Mỗi tuần một chuyên đề

Truyện hở 10 cái răng đây...

  • Thread starter trannhatquynhtrang
  • Ngày gửi
T

trannhatquynhtrang

Guest
2/6/04
3
0
0
Hai người nọ cưới nhau, cả hai đều có con riêng và có con chung với nhau. Một hôm bọn trẻ chơi với nhau và đánh nhau. Người vợ nhìn thấy kêu lên:
Trời ơi! Anh ơi! Con của anh và con của em đang đánh con của chúng ta kìa!
^_<
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
cam_to_80

cam_to_80

Nghỉ mất sức !
31/3/04
588
7
18
43
Hà đông
Ơ bọn con chúng mình đánh nhau à ?
 
E

em ngoc

Guest
14/4/04
38
0
0
42
Viet nam
Truy cập trang
Không tin tưởng

Bác sĩ trưởng khoa hỏi bệnh nhân đang thở hồng hộc trong hành lang:
- Sắp bắt đầu mổ cho anh, tại sao anh lại bỏ chạy khỏi phòng giải phẫu.
- Vì cô y tá nói:” Yêu cầu không hoảng loạn như vậy, mổ ruột thừa là một phẫu thuật đơn giản nhất trong tất cả các loại phẫu thụât........”
- Thì đúng là thế chứ sao?
- Đã đành. Nhưng mà cô ấy nói không phải với tôi mà là với anh bác sĩ trẻ đang cầm con dao mổ.............
 
hai2hai

hai2hai

VNUNI Makes a difference
29/4/04
2,032
125
63
50
Hà nội
vnuni.net
Công sở và những câu chuyện ngụ ngôn

Ðôi khi những câu chuyện ngụ ngôn hóm hỉnh lại mang đến cho bạn những kinh nghiệm quý giá cho công việc của bạn...

Chuyện ngày thứ 2:
Chuông cửa reo. Người vợ sau một hồi nhăn nhó đành phải xuống tầng dưới mở cửa đón khách vì người chồng nhất quyết không chịu rời mắt khỏi trận bóng đang đi vào phút đá bù giờ căng thẳng.

Ðứng trước cửa là Bob, người hàng xóm của họ. Bob nói: Tôi rất ngưỡng mộ vẻ đẹp của cô. Nếu cô có thể để cho tôi kiss một lần, tôi sẽ đưa cho cô 800 đôla. Mặc dù rất tức giận vì lời đề nghị khiếm nhã của người hàng xóm nhưng vì số tiền quá lớn nên người vợ vẫn để cho Bob hôn mình và, như đã thoả thuận, nhận được 800 đôla.

Khi người vợ quay trở lên gác và thông báo rằng Bob vừa đến, người chồng hỏi lại: Bob đến à? Hắn có trả 800 đôla hắn vay anh từ năm ngoái chưa?

>>> Bài học từ câu chuyện: Trong một công ty, các bộ phận luôn luôn phải chia sẻ thông tin với nhau. Nếu không sẽ dẫn đến tình trạng làm việc chồng chéo lên nhau hoặc bỏ sót việc, hoặc mỗi người nói một phách khi người ngoài hỏi về thông tin trong công ty.

Người quản lý phải tổ chức sao cho từng bộ phận biết rõ những thông tin cần thiết cho chức năng của họ.


Chuyện ngày thứ 3:

Một chàng trai trẻ ngoan đạo gặp một cô gái xinh đẹp xin đi nhờ xe. Khi đi trên đường, anh ta phát hiện ra cô gái có đôi chân dài rất đẹp. Vì mải ngắm đôi chân đó mà anh suýt nữa đâm vào một cột điện ven đường.

Sau khi phanh xe, anh ta vờ làm như vô tình đặt tay lên chân cô gái. Cô gái nói: Anh hãy nhớ lại điều 129 của Kinh thánh. Vì là một chàng trai ngoan đạo, anh ta liền xin lỗi cô gái và rất lấy làm xấu hổ.

Khi về nhà anh ta tự nhủ mình phải đọc lại điều 129 để không bao giờ mắc phải những lỗi lầm như vậy nữa. Nhưng điều 129 hoá ra là: Hãy tiến lên, bạn sẽ giành thắng lợi.

>>> Bài học từ câu chuyện: Trước khi ra bất cứ quyết định nào, cần chuẩn bị đầy đủ thông tin. Ðôi khi bạn có thể để tuột khỏi tầm tay những cơ hội lớn chỉ vì quên check lại 1% bé xíu những thông tin mà bạn cho là vụn vặt không đáng quan tâm thôi đấy.

Chuyện ngày thứ 4:

Một nhân viên bán hàng, một nhân viên hành chính và một giám đốc đang cùng đi ăn trưa thì nhặt được một chiếc lọ. Khi họ mở nắp chiếc lọ, một vị thần bay ra và cho họ 3 điều ước, mỗi người 1 điều.

Hai nhân viên tranh nhau ước trước. Cuối cùng, vì nhân viên bán hàng nhặt được cái chai, anh ta giành được quyền ước đầu tiên. Anh ta nói: Tôi muốn ngay bây giờ được đến đảo Bahamas du lịch trên một chiếc thuyền và không phải nghĩ gì đến công việc. Ngay lập tức điều ước hiệu nghiệm, anh nhân viên biến mất.

Ðiều ước thứ 2 là của nhân viên hành chính. Anh này ước được thần chai đưa đến Hawaii nghỉ ngơi, đỡ phải giải quyết đống giấy tờ chồng chất ở cơ quan. Lời ước cũng thành sự thật ngay tức thì.

Ðến lượt ông giám đốc. Ông nói: Tôi ước 2 nhân viên của tôi sẽ quay lại chỗ làm việc ngay sau giờ ăn trưa.

>>> Bài học từ câu chuyện: Luôn để sếp là người được nói trước và bạn là người biết lắng nghe. Kể cả khi bạn không tán thành với quan điểm của sếp hay có những sáng tạo muốn nhanh chóng được công nhận. Kiên nhẫn và chọn đúng thời điểm để góp ý, bạn sẽ thấy sếp không phải là nguời quá khó thuyết phục.Chuyện ngày thứ 5:

Một con đại bàng đậu trên cây và nghỉ ngơi. Một con thỏ đi qua thấy vậy rất thích thú. Nó cũng bắt chước, ngồi dưới gốc cây và nghỉ ngơi. Bất ngờ, một con cáo đi ngang qua, nó nhảy vào và ăn thịt con thỏ.

>>> Bài học từ câu chuyện: Trước khi muốn giống như một người ở trên cao, bạn phải biết làm việc chăm chỉ đã, đừng nghĩ quá nhiều đến chuyện nghỉ ngơi hay dừng phấn đấu, và bạn phải biết vị trí của mình đang ở đâu.

Với một công ty cũng vậy, để có thể chiếm được vị trí vững chắc ở một thị trường, công ty đó phải cạnh tranh để tạo được thương hiệu riêng đã.

Chuyện ngày thứ 6:

Một chú chim nhỏ bay về miến Nam để trú đông. Trời rất lạnh mà chú chim lại rất yếu ớt. Nó bị rơi xuống một cánh đồng lớn. Một người nông dân đang cầy bừa vô tình đổ một ít bùn lên người chú chim nhỏ. Chú chim mắc kẹt dưới bùn nhưng lại được sưởi ấm.

Chú cảm thấy rất vui và bắt đầu hát. Một con mèo đi ngang qua nghe thấy tiếng hót, nó đến chỗ chú chim, cào bùn cho chú chim thoát ra và ăn thịt chú chim nhỏ.

2 bài học từ câu chuyện:

>>> Không phải ai giải thoát cho bạn khỏi hoàn cảnh khó khăn cũng là bạn của bạn.

>>> Khi bạn đang mắc kẹt trong một hoàn cảnh không dễ dàng gì, tốt nhất là nên im lặng. Ðừng cố than phiền hay kể lể, bởi bạn mới là người duy nhất biết rõ mình phải làm thế nào để có thể tự giải thoát cho bản thân.

Chuyện ngày thứ bảy:

Ah... bạn làm việc cả tuần rồi thì thứ bảy phải nghỉ ngơi chứ!Theo Sinh viên Việt Nam cuối tháng
 
cam_to_80

cam_to_80

Nghỉ mất sức !
31/3/04
588
7
18
43
Hà đông
Nói về truyện cười thì để em viết cho các bác cái bài mà em rất thích. phải nói ông nào nghĩ được cũng tài thật !
Kinh nghiệm sống !
Anh Chuột bị một con mèo Kitten rượt đuổi ngoài cánh đồng. Gặp bác Trâu đanh gặm cỏ Anhchuột bèn cầu cứu, Bác Trâu thương tình bảo Anh chuột chạy ra phía sau rồi ỉa một bãi rõ to lên đầu để che cho Chuột. Mèo Kitten chạy đến nhìn quanh không thấy Anhchuột đâu, đang định bỏ đi thì lúc này trong đống phân Anhchuột khó chịu quá bèn cựa mình. Bác trâu thấy vậy liền lấy đuôi vén một ít phân ra cho Anh chuột thở. Nào ngờ Kitten nhìn thấy lao vào vồ lấy Anhchuột và ăn thịt. Câu truyện tuy rất vớ vẩn nhưng cho chúng ta bài học rất bổ ích :
+ Kẻ ỉa lên đầu ta chưa chắc là người xấu
+ Kẻ kéo ta từ đống phân ra chưa chắc đã tốt
+ Khi bị thằng nào ỉa lên đầu hì cố mà nằm yên.
 
M

motnguoimoi

Guest
18/2/04
18
0
0
hi hi buồn cười quá ,sao bác cam_to lai chơi xỏ anhchuot vậy ?
Cảm ơn ban hai2hai đã có những mẩu chuyện rất hay ,cười nhưng còn phải nghĩ .
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA