Làm Tờ khai điều chỉnh thuế TNDN vào quý IV có đúng không?

Thảo luận trong 'Thuế TNDN' bắt đầu bởi Hoalan81, 5 Tháng mười hai 2006.

1,821 lượt xem

 1. Hoalan81

  Hoalan81 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Thanh hoa
  Xin nhờ các anh chị chỉ giúp em: Cuối năm nay cty em phải điều chỉnh lại dự kiến thuế TNDN. Và em đã làm lại khi còn một quý cuối năm. Vậy em phải nộp thuế TNDN quý còn lại và phần điều chỉnh thuế TNDN phải không a? Và khi nộp tiền vào ngân sách Nhà nước có cần phải ghi rõ điều chỉnh thuế TNDN không? hay là ghi tổng cộng quý cuối năm + phần điều chỉnh? Bút toán của phần điều chỉnh lại thuế TNDN là như thế nào a? Các anh chị giúp em với. Em cảm ơn.
   
  #1
 2. NPT

  NPT Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  2,086
  Đã được thích:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Rừng Tây Nguyên
  Theo qui định thì đầu năm bạn phải nộp tờ khai thuế TNDN, căn cứ vào tờ khai cơ quan thuế sẽ chia đều cho 4 quí và thông báo cho bạn nộp.Nếu 6 tháng đầu năm lỗ thì bạn có thể làm tờ trình kèm theo quyết toán thuế 6 tháng đầu năm để làm căn cứ điều chỉnh 2 quí còn lại.Không có trường hợp điều chỉnh quí IV.Cho nên bạn có thể nêu cụ thể câu hỏi là điều chỉnh thuế TNDN trong trường hợp nào?Số tiền thực nộp vào NSNN không liên quan đến việc điều chỉnh thuế.Thân!
   
  #2
 3. Hoalan81

  Hoalan81 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Thanh hoa
  Trường hợp của em là doanh thu vượt quá so với dự kiến, nên chi cục thuế yêu cầu cty em phải làm lại tờ khai thuế TNDN với mức thuế phải tương đương với doanh thu. Thực tế khi bị làm lại tờ khai thuế TNDN đã vào T11/2006 rồi. chính vì lẽ đó em mới phân vân.
   
  #3
 4. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Cơ quan thuế yêu cầu bạn làm điều chỉnh thuế TNDN vào quý IV là sai so với quy định tại Thông tư 128/2003/TT-BTC. Bạn có thể gửi công văn khiếu nại lên cơ quan thuế về trường hợp của mình.
   
  Last edited: 6 Tháng mười hai 2006
  #4

Chia sẻ trang này