đăng ký in sổ trên máy tính bằng bảng tính excell

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi phanthidiem, 12 Tháng mười hai 2006.

1,911 lượt xem

 1. phanthidiem

  phanthidiem Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  mình đăng ký hạch toán bằng bảng tính excell , vậy sau mỗi quý mình in sổ nhưng cơ quan thuế ko chấp nhận . Họ nói đó chỉ là bảng tính excell thôi, dù làm thế nào đi nữa cuối năm phải chép sổ bằng tay.
  in sổ chỉ có phần mềm nào đó đăng ký với thuế thì mới được chấp nhận.
   
  #1
 2. Trương Thu Hà

  Trương Thu Hà Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Gia Định
  Sao lạ vậy, bạn in ra và đóng thành quyển giống như sổ mua vậy (thay vì chép tay thì mình đánh máy), nhớ ký tên , đóng dấu cuối mỗi tháng hoặc quý, cả dấu giáp lai nữa. Tuỳ từng sổ mà bạn in theo quý hay tháng,... có thể thuế không chấp nhận vì bạn in theo quý hết chăng?
  Bạn nói đã đăng ký in sổ bằng máy tính rồi phải không? Nếu rồi thì làm theo mình nhé. Nếu chưa đăng ký thì năm nay bạn phải chép = tay, sang T1/ 2007 bạn đăng ký lại nhé.
   
  #2
 3. gianguyen

  gianguyen Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hai phong
  Làm như bạn Trương thu hà là đc rồi nhưng bạn phanthidiem nên xem lại các chứng từ kèm theo cho đầy đủ với ghi chép trên sổ sách để thuế họ dễ kiểm tra.Theo mình thì bạn nên in sổ sách theo tháng thì hay hơn. Khi in in cả sổ chi tiết lẫn sổ tông hợp. Cuối mỗi quý làm quyết toán một lần.
   
  #3
 4. hoathanh815

  hoathanh815 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Viet Nam
  Đăng ký in sổ trên máy tính sẽ được chấp nhận nếu bạn có đăng ký bằng văn bản gởi cơ quan thuế, không bắt buộc phải mua phần mềm kế toán, có thể là phần mềm bạn tự viết, nhưng bắt buộc bạn phải in sổ mỗi tháng, giám đốc, kế toán phải ký tên và đóng dấu đơn vị, in sổ phải có sổ chi tiết và sổ tổng hợp.
   
  #4
 5. nguyenhoainam

  nguyenhoainam Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  B21/21 Truong phuoc phan, binh tri dong, binh tan
  Sổ chi tiết vật tư, hàng hóa

  Cty Em đang thuê một Công ty tư vấn & Kiểm Toán làm sổ sách Kế Toán bằng máy vi tính, từ tháng 01/2006 đến tháng 09/2006. Sổ sách họ in ra không có sổ chi tiết vật tư,hàng hóa. Xin Các Anh Chị cho Em biết như thế có thiếu không? Em có phải in thêm sổ chi tiết vật tư hàng hóa để bổ sung cho những tháng nêu trên không.
   
  Last edited: 22 Tháng mười hai 2006
  #5
 6. Đoàn Minh Trung

  Đoàn Minh Trung Gió thổi dừa rơi

  Bài viết:
  937
  Đã được thích:
  22
  Nơi ở:
  TX Bến Tre
  Bạn coi lại những lần quyết toán trước đây cán bộ thuế chuyên quản có y/c mở sổ chi tiết v.tư ko, nếu có thì phải in đủ thôi. cũng có c.bộ chuyên quản chỉ cần có báo cáo X-N-T kho là được.
   
  #6

Chia sẻ trang này