Kinh nghiệm thuê kế toán ngoài giờ

Thảo luận trong 'Thành viên giúp nhau' bắt đầu bởi Phan Hien, 29 Tháng mười hai 2006.

23,951 lượt xem

 1. Phan Hien

  Phan Hien Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà nội
  Tôi nghĩ rằng hiếm có 1 người kế toán nào mà có đạo đức nghề nghiệp như kế toán công ty tôi. Tuy nhiên, 1% cũng là đáng kể để cho các bạn rút kinh nghiệm trong việc thuê kế toán ngoài giờ:
  Kế toán của công ty tôi được thuê làm ngoài giờ, làm việc trên phần mềm Fast. Hàng tháng có thể đến công ty tôi vào cuối tháng để cập nhật sổ sách và làm hoàn thiện chứng từ, kế toán của tháng đó. Tất cả các việc khác liên quan đến thủ tục, giấy tờ, chứng từ và cập nhật chứng từ vào phần mềm Fast đã có 2 người: nhân viên văn phòng và thủ kho của công ty tôi làm giúp. Cuối tháng chị ấy chỉ việc đến kiểm tra lại chứng từ trên phần mềm và phân bổ NVL và lập báo cáo của tháng đó. Giám đốc tôi yêu cầu là sổ sách của tháng nào, hoàn thiện xong tháng đó, không được để sang tháng sau. Để xếp tôi còn biết tình hình kinh doanh của công ty và cân đối doanh thu trong năm. Tuy nhiên, chị ấy lại không hoàn thiện được công việc như xếp tôi yêu cầu. Đến khi xếp tôi gọi chị ấy đến yêu cầu chị ấy hoàn thiện sổ sách chị ấy vẫn không hoàn thiện xong (vì chị ấy bảo bận, chưa đến được ! ), lương tháng của chị ấy là 1 triệu 1 tháng. Cứ đến ngày nào có lương là chị ấy đến làm 1 tý, lập xong cái báo cáo thuế hàng tháng, lấy lương và đi về luôn. Còn tất cả các việc khác không làm. Đến tháng 11, xếp tôi thấy vậy, quyết định giữ lại 2 tháng lương: T11 và T12 của chị ấy. Để đảm bảo rằng chị ấy làm hoàn thiện sổ sách của cty tôi trong năm 2006, xếp tôi sẽ trả hết số lương của 2 tháng đó. Thấy vậy, chị ấy cũng không có ý định đến làm nốt kế toán cho công ty tôi nữa. Cứ gọi điện thì chị ấy nói là chị ấy không muốn làm nữa, vì cty không tin tưởng chị ấy, giữ lại lương của chị ấy nên chị ấy không đến làm nữa.
  Kinh nghiệm tôi rút ra từ việc thuê kế toán ngoài giờ là:
  - phải có thỏa thuận ngay từ đầu rõ ràng về ngày, giờ đến cty làm việc.
  - yêu cầu cụ thể của công việc.
  - hoàn thiện sổ sách tháng nào, thì mới được lĩnh lương tháng đó.
  - Nên giữ lại 1 số tiền để cuối năm họ có trách nhiệm với sổ sách của cty mình.
  chắc là còn nhiều điều nữa, mong các bạn cho thêm ít kinh nghiệm.
  Cty chúng tôi thật là không may khi gặp phải 1 người kế toán có đạo đức nghề nghiệp như vậy. Xếp tôi cũng vì mải lo việc kinh doanh nên không để ý đến kế toán - lỗi của xếp cũng vẫn là lớn nhất.
  Cảm ơn các bạn đã đọc những dòng bức xúc của tôi.
   
  #1
 2. Trương Thu Hà

  Trương Thu Hà Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Gia Định
  Tôi nghĩ rằng hiếm có 1 người kế toán nào mà có đạo đức nghề nghiệp như kế toán công ty tôi. Tuy nhiên, 1% cũng là đáng kể để cho các bạn rút kinh nghiệm trong việc thuê kế toán ngoài giờ:
  Đọc những dòng trên tưởng đâu bạn đang khen kế toán cty bạn, bạn nên thay từ "có" thành "vô" thì dễ hiểu hơn cho khúc đầu.
  Mình nghĩ bạn bức xúc cũng đúng, mình cảm thấy xí hổ cho chị KT kia, nhận tiền của người ta thì phải hoàn thành công việc và trách nhiệm của mình chứ, hơn nữa mọi việc đã có người nhập liệu, chị ta chỉ việc bấm chuột 1 lúc là xong ngay, vậy mà vô trách nhiệm quá. Đây cũng là bài học chung cho mọi người và mình những người như thế chỉ chiếm 1 tỉ lệ nhỏ trong cộng đồng KT mà thôi. Với Cty bạn, tốt nhất là sếp bạn nên rút kinh nghiệm cho lần sau, nên cử 1 người kiểm tra sổ sách và công việc của KT trước khi thanh toán lương nhưng phải thoả thuận ngay từ đầu cho dễ nói chuyện, đồng thời khâu phỏng vấn và ký hợp đồng cũng khá quan trọng.
  Mình cũng muốn có thêm việc làm như vậy mà kiếm chưa ra đây, ai biết chỉ giùm nhé, đa tạ!
  Chúc bạn vui nhé!
   
  #2
 3. bimbim

  bimbim Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  tphcm
  Theo tôi nghĩ, công ty anh nên tuyển 1 kế toán làm việc tại công ty để theo dõi chính xác tình hình tài chính cũng như sổ sách của công ty, Công ty anh đã có hẳn 1 thủ quỹ và 1 thủ kho vậy cũng nên tuyển thêm 1 kế toán, công tác kế toán rất quan trọng anh à.
   
  #3
 4. phongmlg

  phongmlg Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  HCMC
  Nhiều người nghĩ Kế toán chỉ ghi chép sổ sách không tạo ra doanh thu nên không quan trọng, những người như vậy phải suy nghĩ lại. Mình nghĩ công ty bạn cần phải có một kế toán phụ trách công việc quan trọng này!
   
  #4
 5. forever115

  forever115 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Nếu một công ty mà phát sinh nghiệp vụ kế toán không nhiều thì ko nhất thiết phải thuê kết toán có kinh nghiệm làm tại văn phòng, vì việc kế toán ít thì họ chỉ làm một lúc là xong, ví dụ như mình đây này, công ty từ khi thành lập được 1 năm rồi mà không có một chút doanh thu nào cả, việc thì không có mấy nhưng lại thuê nhiều nhân viên, toàn ngồi chơi nói chuyện, nhân viên nghỉ rồi lại tuyển, mình làm kế tóan ở đây được 2 tháng rồi mà việc liên quan đến kế tóan mình chỉ làm 1 ngày là xong, quá rảnh rỗi, mình định đề nghị xếp tốt nhất là chỉ tuyển một nhân viên văn phòng ghi chép thu chi hàng ngày rồi báo cáo thuế và tổng hợp kế tóan mình sẽ làm vào cuối tháng, như vậy tiết kiệm được chi phí lương. Và đồng thời mình cũng không phải ngồi chơi nhiều như vậy!
   
  #5
 6. starbkhn

  starbkhn Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Nam dinh
  Các bác nói thế cũng đúng.Như e làm kế toán 1công ty nhỏ nên việc gi cũng làm. E cũng ko ngại nhiều việc mà chỉ ngại lúc rảnh quá ko bít làm gi. Ví dụ lúc này buồn quá e lên đây để .... hu hu.
   
  #6
 7. Pink Sun

  Pink Sun Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  15 đường số 1, quận 7
  Cty mình mình cũng vậy nè!!! bên xây dựng 1 năm 1, 2 công trình , nghĩa là 1 năm có doanh thu 2 lần toàn nộp BC Thuế trắng =.=
   
  #7
 8. lananhdavi

  lananhdavi Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  314
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Tp.Hồ Chí Minh
  mình cũng có làm thêm kế toán cho công ty nhỏ thôi, nhưng mình vẫn làm tròn nghĩa vụ . Và đôi khi có việc đột xuất cần xử lý số liệu gấp thì cũng thức trắng đêm để làm. thế nên mình nghỉ nhu cầu tìm việc ngoài giờ của kế toán là hoàn toàn chính đáng mà. Còn việc bạn có làm dc hay không thì qua 1 thời gian sếp sể biết ngay thôi mà, nên những người lỡ dại nhận đại rồi cứ đến tháng có mặt lấy tiền lương thì số này chẳng lâu bền gì. Thế nên về chuyên môn, đi làm thêm ngoài mục đích có thêm thu nhâp còn giúp tụi mình có thêm nhiều kinh nghiem va chạm với nhiều mô hình kinh doanh khác nhau. Nghe bạn Phan Hiên nói thì nghê làm thêm kế toán có vẻ bi quan quá.
   
  #8
 9. huyennguyen

  huyennguyen Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Các bạn ơi, cho mình hỏi, mình có cậu bạn đang định nhờ mình làm thêm ngoài giờ, hiện nay công ty mới mở, và thuê một nhân viên kế toán chủ yếu là quản lý văn phòng và theo dõi kế toán quản trị. Còn kế toán thuế thì mình làm hết. Cô bé đó chỉ việc tập hợp chứng từ thôi. Và cuối tháng mình vào sổ và làm báo cáo tháng. Vậy mình yêu cầu cậu ý trả cho mình bao nhiêu tiền. Vì mình không rõ cái vụ này lắm. Vì cậu ấy nhờ nên mình muốn biết giá thị trường. Vì công việc là công việc, khi nào mời nhau uống nước lại là chuyện khác. Mong các bạn giúp mình với vì mình sắp phải trả lời cậu ấy rồi.Mình đang có ý định yầu cầu là 1tr5. có được không các bạn
  Cám ơn cac bạn trước
   
  #9
 10. haihuong0584

  haihuong0584 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Ninh Binh
  Mình làm kt thuế cho anh bạn của chồng mình, từ a đến z luôn (thuế, bảo hiểm) mà cũng chỉ có 500k thôi. Có thấp quá không nhỉ :)?
   
  #10
 11. dao thanh lan

  dao thanh lan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Bạn yêu cầu 1,5 triệu như vậy là hợp lý đấy. Nếu lượng chứng từ vừa phải còn khoảng chục chứng từ 1 tháng thì chỉ 1tr thôi nhé.
   
  #11
 12. hoalan_chi

  hoalan_chi Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  1,216
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Hai Đầu Nỗi Nhớ!
  do cty bạn gặp phải người ko ra gì rồi,nên chọn cty dịch vụ kế toán làm chắc ăn hơn
   
  #12
 13. Perfume_at

  Perfume_at Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  787
  Đã được thích:
  13
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Giá đó là hợp lý với điều kiện nghiệp vụ phát sinh không nhiều và quy mô nhỏ nếu bạn là người tập hợp và làm toàn bộ công việc kế toán từ kế toán các phần hành, kế toán tổng hợp, lập báo cáo tài chính...
   
  #13
 14. tranvanquyen

  tranvanquyen Tổ bán báo xa người yêu..

  Bài viết:
  417
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Lấy trời làm nóc đất làm nhà...
  Ngồi đấy mà hu hu, nếu bạn yêu nghề thì cũng chẳng có lúc nào rảnh đâu. Việc bạn tham gia Weketoan cung la viec hoc tap cho nghe cua ban...
   
  #14
 15. Besoi

  Besoi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  thanh hoa
  Dịch vụ kế toán ngườita chỉ tới nhận chứngtừ mang về công ty làm còn những việc khác ho không làm đâu. và lưu trữ chứng từ là do mình. mà không phai ai cũng biết cách lưu chứng từ. Tốt nhất thuê kế toán làm bán thời gian 1 tuần hay 1 tháng tới 1 lần họ lưu trữ và xắp xếp chứng từ giùm mình vẫn tốt hơn.
   
  #15
 16. Ha Le consultancy company

  Ha Le consultancy company Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  MÌnh chỉ có một góp ý nhỏ: Phương pháp làm của anh ấy không mấy phù hợp với các công ty thương mạivà đặc biệt là dịch vụ. Với loại hình này lợi nhuận cao nên sẽ phải có biện pháp cân đối theo quý và chốt sổ sách vào cuối năm. Kế toán nếu chỉ có căn cứ vào chứng từ để lên sổ sách, cho dù sổ sách có rất đẹp, rất chuẩn thì cũng không mang đến lợi ích cuối cùng cho doanh nghiệp.
   
  #16
 17. hoatigon

  hoatigon Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Dong Nai
  mình cũng đang cần tìm công việc kế toán làm thêm ngoài giờ, bạn nào biết chỉ mình với.
  Điện thoại mình 0979119931 - Huyền Tâm
  Mô tả: làm sổ sách, tư vấn thuế, báo cáo thuế tháng,quý, năm. quyết toán thuế...
   
  #17
 18. quyenhang266266

  quyenhang266266 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HN
  Làm sổ sách kế toán ngoài giờ hành chính

  Tôi tên là Tiêu THị Hằng, sinh 1981. Tốt nghiệp Học Viện Tài chính năm 2003. Có kinh nghiệm kế toán tổng hợp 5 năm, kế toán trưởng 1 năm. Hiện tôi làm kế toán trưởng cho một công ty tại Hải Dương. Tôi có nhu cầu tìm việc kế toán ngoài giờ hành chính (báo cáo thuế tháng, quý, năm. báo cáo tài chính, quyết toán thuế năm...) tại Hải Dương. Am hiểu chuẩn mực kế toán Việt Nam, có tinh thần trách nhiệm trong công việc, có mối quan hệ với cán bộ thuế. Liên hệ: Hằng 0982 759 508. email: quyenhang266266@yahoo.com
   
  #18
 19. hatdecuoi

  hatdecuoi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha noi
  Nếu bạn đảm bảo được mọi công việc kế tóan về thuế của Công ty là hoàn chỉnh thì mình nghĩ mức đó là bình thường, điều quan trọng là cái tâm của nghề kế toán đúng không bạn
   
  #19
 20. duyenvc

  duyenvc Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
  Em đang cần tìm việc

  Mình đang làm kế toán tổng hợp cho 1 công ty xây dựng. Mình cũng có nhiều thời gian rỗi. Công ty mình trả lương theo quý nên tình hình tài chính của mình không đảm bảo lắm. Nếu bạn có nhu cầu cần tuyển kế toán làm ngoài giwof hoặc kế toán thuế thì liên lạc với mình nhé.
  Số điện thoại của mình: 01682.204.995 - Mình là Duyên
  Cảm ơn các bạn!!!!!!!
   
  #20

Chia sẻ trang này