Chi phí của DN mới thành lập HT vào đâu? (help me!)

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi hatuanh, 4 Tháng một 2007.

1,357 lượt xem

 1. hatuanh

  hatuanh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Chào các bạn, mình có mấy điều muốn hỏi.
  Mình đang làm cho một công ty mới thành lập (từ tháng 6/2006), hiện tại đang xây dựng nhà máy, vậy thì những chi phí phát sinh (lương CBQL, lưong nhân viên văn phòng, các khoản chi khác như CP điện nước, điện thoại, thuê xe, thuê phòng nghỉ tại KS để phục vụ cho việc xây dựng nhà máy...) sẽ HT vào đâu? Có phải là cho tất và 242 và sau đó phân bổ dần không? bạn nào có công văn hướng dẫn việc HT cho doanh nghiệp mới thành lập, cho mình xin với. Cảm ơn các bạn rất nhiều.
   
  #1
 2. luckygirl85

  luckygirl85 Obstinate Lucky

  Bài viết:
  869
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Quán nem chua rán Bà Già
  #2
 3. HongThanh43dn

  HongThanh43dn Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hai Phong
  Tất cả các chi phí đó là phục vụ cho việc xây dựng nhà máy đúng không chị Tú Anh? thế thì theo em chị hạch toán vào 2412, sau đó khi nhà máy của công ty chị hoàn thành tổng chi phí đó sẽ được kết chuyển sang 2112. Không biết em nghĩ thế có đúng không!
   
  #3
 4. hatuanh

  hatuanh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Một phần trong số đó phục vụ cho việc xây dựng nhà máy, tuy nhiên một số thì không, mà mình cũng không phân định cụ thể được, ví dụ tiền lương cho nhân viên hành chính chuẩn bị cho công tác tuyển dụng nhân sự, nhân viên luật, kế toán, nói chung là đủ các loại chi phí như một doanh nghiệp đã đi vào hoạt động ngoại trừ tiền nhân công, nguyên vật liệu trực tiếp, tiền thuê xe phục vụ vận chuyển nhân viên, những khoản chi phí này sau này đều phát sinh nên cũng không thể phân tích là nó chỉ đang phục vụ và việc xây dựng nhà máy. Có lẽ một phần sẽ cho vào 241 nhưng một phần sẽ phải cho vào 242. Phan 241 cuoi cung se dua ve 211 con 242 se phan bo dan, the co on khong nhi?
   
  #4

Chia sẻ trang này