Ðề: Cách làm hợp đồng thời vụ Mỗi lần chi trả trên 2tr phải khấu trừ hay mỗi tháng chi trả phải khấu trừ vậy? Nếu mỗi lần thì hàng tháng mình chia ra làm mấy lần chi trả dưới 2tr để khỏi phải khấu trừ được không bạn?
Căn cứ Điểm b, i, Khoản 1, Điều 25 Thông tư số 111/2013/TT-BTC ngày 15/8/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Luật thuế Thu nhập cá nhân, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật thuế Thu nhập cá nhân và Nghị định số 65/2013/NĐ-CP ngày 27/6/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật thuế Thu nhập cá nhân và Luật sửa đổi, bổ sung một số diều của Luật thuế Thu nhập cá nhân:
".....
i) Khấu trừ thuế đối với một số trường hợp khác
Các tổ chức, cá nhân trả tiền công, tiền thù lao, tiền chi khác cho cá nhân cư trú không ký hợp đồng lao động (theo hướng dẫn tại Điểm c, d, Khoản 2, Điều 2 Thông tư này) hoặc ký hợp đồng lao động dưới ba (03) tháng có tổng mức trả thu nhập từ hai triệu (2.000.000) đồng/lần trở lên thì phải khấu trừ thuế theo mức 10% trên thu nhập trước khi trả cho cá nhân.
Trường hợp cá nhân chỉ có duy nhất thu nhập thuộc đối tượng phải khấu trừ thuế theo tỷ lệ nêu trên nhưng ước tính tổng mức thu nhập chịu thuế của cá nhân sau khi trừ gia cảnh chưa đến mức phải nộp thuế thì cá nhân có thu nhập làm cam kết (theo mẫu ban hành kèm theo văn bản hướng dẫn về quản lý thuế) gửi tổ chức trả thu nhập để tổ chức trả thu nhập làm căn cứ tạm thời chưa khấu trừ thuế thu nhập cá nhân.
Căn cứ vào cam kết của người nhận thu nhập, tổ chức trả thu nhập không khấu trừ thuế. Kết thúc năm tính thuế, tổ chức trả thu nhập vẫn phải tổng hợp danh sách và thu nhập của những cá nhân chưa đến mức khấu trừ thuế (vào mẫu ban hành kèm theo văn bản hướng dẫn về quản lý thuế) và nộp cho cơ quan Thuế. Cá nhân làm cam kết phải chịu trách nhiệm về bản cam kết của mình, trường hợp phát hiện có sự gian lận sẽ bị xử lý theo quy định của Luật quản lý thuế.
Cá nhân làm cam kết theo hướng dẫn tại điểm này phải đăng ký thuế và có mã số thuế tại thời điểm cam kết.”
Bạn thấy ở đây tính trên mỗi lần chi trả, theo mình có 2 cách để ko khấu trừ 10%
_ Trường hợp, Công ty trả thu nhập cho người lao động ký hợp đồng thời vụ, không ký hợp đồng lao động hoặc ký hợp đồng lao động dưới 03 tháng, có bản cam kết ước tính tổng mức thu nhập chịu thuế của cá nhân sau khi trừ gia cảnh chưa đến mức phải nộp thuế thì Công ty tạm thời chưa khấu trừ 10% trên tổng mức chi trả từ 2.000.000 đ/lần chi trả. Nếu không thuộc diện đối tượng cam kết thì phải khấu trừ 10% trên thu nhập trước khi trả cho cá nhân.
_Thay vì chi trả mỗi lần từ 2tr trở lên, thì bạn chia ra mỗi lần chi trả <2tr
Nhưng mình thấy cách làm bảng cam kết 23 phù hợp nhất