Làm gì trước khi quyết định mua 1 phần mềm kế toán?

Thảo luận trong 'Phần mềm kế toán' bắt đầu bởi ntkhanh, 16 Tháng một 2007.

2,521 lượt xem

 1. ntkhanh

  ntkhanh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Quận 4, TP.HCM
  Chào mọi người !
  Công ty Em sắp sửa thành lập, Em có nhiệm vụ phải chọn lựa tìm mua 1 phần mềm kế toán cho phù hợp. Cty Em có qui mô vừa và nhỏ, chuyên về SX sơn & bột trét tường. Mấy ngày qua Em cũng đã đi tìm kiếm và tham khảo qua các chỗ bán phần mềm , nhưng Em thấy có nhiều mức giá khác nhau và khi xem sơ qua (xem DEMO) thì Em cũng chưa thể xác định được phầm mềm nào là phù hợp nhất (dễ sd , giá cả phù hợp và chuẩn), Em rất lo lắng vì Bạn của Em bảo rằng : phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định mua 1 phần mềm kế toán.
  Anh Chị nào có kinh nghiệm về việc chọn mua phầm mềm kế toán (cho DN SX sơn ...có qui mô vừa và nhỏ) hoặc đang sd phầm mềm nào đó mà cảm thấy tương đối tốt thì chỉ cho Em chỗ mua với ! giá cả thì như thế nào là phù hợp nhất, hoặc là trước khi chọn mua 1 phầm mềm kế toán thì cần phải xem xét đến những vấn đề nào ???
  Rất mong được các Anh Chị chỉ giáo !
   
  #1
 2. hai2hai

  hai2hai VNUNI Makes a difference

  Bài viết:
  2,012
  Đã được thích:
  128
  Nơi ở:
  Hà nội
  Bạn thử đọc topic này xem sao.

  Mình vẫn thích nhất cái câu "Không có phần mềm/giải pháp nào tốt nhất/tồi nhất cả, chỉ có phần mềm/giải pháp phù hợp nhất mà thôi".

  Vậy thì quan trọng là phải tìm ra phần mềm phù hợp (phù hợp về chi phí, độ lớn, chất lượng, v.v...) chứ ko phải tìm ra PM tốt nhất trên thị trường (vì PM đó có thể tốt với (loại hình, nhóm) đơn vị này những chưa chắc đã tốt với (loại hình, nhóm) đơn vị khác). Để làm được điều đó, bước 1: Tìm hiểu xem "Who Am I?"; "What's my needs?"
   
  Last edited: 16 Tháng một 2007
  #2
 3. kiemtoanhoa

  kiemtoanhoa Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Ðề: Làm gì trước khi quyết định mua 1 phần mềm kế toán ??????

  Chào bạn,
  Mình thấy lựa chọn phần mềm ngoài nhưng chú ý như giá cả, chất lượng, cách sử dụng và cái quan trọng nữa đó là dịch vụ sau bán hàng vì khi dùng có nhiều vấn đề phát sinh mà gần trợ giúp, lúc đó mới quan trọng.
  Mình đang dùng phần mềm kế toán Metadata Accounting. Mình thấy 1 số đặc điểm sau:
  1/ Đơn giản, dễ sử dụng.(cài đặt dùng ngay, không cần khai báo các thông tin ban đầu, cài đặt đơn giản, sao lưu tự đông....)
  2/ Bộ phận hỗ trợ tư vấn rất nhiệt tình mình cần là họ giải thích ngay.
  3/ Giá cũng rất rẻ/
  Bạn down bản dùng thử không giới hạn thời gian tại đây nhé:metadata.com.vn
   
  #3
 4. union

  union Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCM
  Ðề: Làm gì trước khi quyết định mua 1 phần mềm kế toán?

  Chào bạn,

  Phần mềm hiện nay rất đa dạng về giá cả và chất lượng, nếu công ty bạn chỉ cần phần mềm hỗ trợ làm sổ sách báo cáo thuế đơn thuần thì có thể tìm mua một phần mềm đóng gói trên thị trường.
  Còn nếu Cty bạn muốn quản lý theo những yêu cầu đặc thù của sếp, thì mình khuyên bạn nên chọn một phần mềm có customise, có thể chi phí ban đầu hơi cao nhưng không mất công cho bạn sau này (không phải chọn lại phần mềm khác) và cũng đáp ứng tốt yêu cầu của sếp.
  Đặc biệt bên bạn lại là một Cty chuyên về sản xuất, mình khuyên bạn nên cân nhắc kỹ trong việc chọn phần mềm đóng gói và phần mềm có customise.
  Chúc bạn có sự chọn lựa chính xác.
   
  #4

Chia sẻ trang này