Mong các bạn giúp đỡ

Thảo luận trong 'Bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp' bắt đầu bởi Minhuyen061082, 17 Tháng một 2007.

1,644 lượt xem

 1. Minhuyen061082

  Minhuyen061082 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Quảng Ngãi
  Chào cả nhà!
  Mình có một vấn đề này không biết giải quyết thế nào cho hợp lý, nên mình rất mong các anh chị giúp đỡ.
  Mình mới vào làm kế toán tổng hợp cho 1 công ty Điện Lạnh, cty mình thành lập năm 2003, có đăng ký lao động nhưng sếp mình không đóng bảo hiểm cho nhân viên mà cũng không trả thêm 17% như quy định cũng như không khấu trừ 6% của nhân viên. Và bây giờ sếp mình muốn mình đăng ký BH cho nhân viên nhưng sếp mình lại không muốn bị mất khoản truy thu từ khi thành lập. Mình cũng đã đưa ra giải quyết như thế này có hợp lý không? Mình nói là điều chỉnh lại sổ sách phần lương tăng thêm 17% như theo luật lao động (vì công ty mình đang điều chỉnh lại sổ) như thế thì cty ko bị truy thu. Mình làm như vậy liệu có ổn không? anh, Chị nào có kinh nghiệm về phần này cho mình xin ý kiến với
   
  #1
 2. son_ktt

  son_ktt Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  345
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Hì..hì... bạn hiểu thế nào là truy thu? Nếu bạn điều chỉnh lại sổ kế toán tăng lương như vậy thì có giảm lãi đã báo cáo đi không? Cty của bạn mấy năm trước đã quyết toán chưa vậy? Sau khi có những thông tin thêm thì mới có thể trả lời chính xác được!
   
  #2
 3. Bong05

  Bong05 Bà già khó tính

  Bài viết:
  1,927
  Đã được thích:
  10
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Nam Dinh
  Bạn cú làm thủ tục đăng ký đóng BHXH cho CBCNV tù bây giờ. Ko ai có quyền bắt bạn phải truy thu nọp BHXH cả. Khi làm thủ tục có thể bạn lấy lý do là cty mới thành lập,còn đang đào tạo CBCNV ... Nói chung BHXH họ thấy mình đăng ký nọp BHXH là họ ok ngay ko vấn đề gì đâu. Cty mình thành lập năm 97 mãi năm 2003 mới đăng ký nọp BHXH đấy.Chúc bạn thành công nhé.
   
  #3
 4. nguoiconxunui

  nguoiconxunui Khách vãng lai

  Bài viết:
  1,258
  Đã được thích:
  220
  Nơi ở:
  Bình Định
  cái này chưa biết à
   
  #4
 5. Minhuyen061082

  Minhuyen061082 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Quảng Ngãi
  Thế bạn nghỉ truy thu là gì? Bạn cũng thừa hiểu rằng khi điều chỉnh tăng thêm 17% thì lãi sẽ tăng hay giảm mà, tất nhiên là năm nào cũng báo cáo, nhưng do cty mình từ trước giờ thuê kế toán ngoài nên sổ sách làm sai rất nhiều và bên mình đang xin điều chỉnh lại
   
  #5
 6. springs303

  springs303 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tp.HCM
  Khong biet o cho ban the nao nhung BHXH o cho minh khi dang ky dong BHXH nguoi ta yeu cau minh phai nop ban photo giay chung nhan dang ky kinh doanh de biet cong ty minh thanh lap tu luc nao de co can cu truy thu. Vi vay khong the lay ly do moi thanh lap nhu ban Bong05 noi duoc. Cong ty minh thanh lap tu 2001 den gio moi nop BH nen bi truy thu do.
   
  #6

Chia sẻ trang này