Có mức quy định thuế TNDN tạm tính?

Thảo luận trong 'Thuế TNDN' bắt đầu bởi xuro3, 23 Tháng một 2007.

5,507 lượt xem

 1. xuro3

  xuro3 lẩn thẩn

  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  mình đã nộp tờ khai thuế TNDN tạm tính năm 2007 nhưng hôm nay lại bị các bác quản lý thuế triệu lên và bắt điều chỉnh lại. với lý do là mình để lãi quá thấp ( 2 triệu cả năm) và các bác QL bắt mình làm phải là 30triệu/năm ( 1con số quá cao so với 1 công ty nhỏ tẹo và mới thành lập (2006) như cty mình). mặc cho mình giải trình thế nào họ cũng không nghe và còn bảo theo Luật thì đối với các doanh nghiệp thương mại ( không phải sản xuất) thì số thuế áp cho các DN đó là rất lớn rồi mở cho mình xem mấy tờ photo về luật đó. đến đây thì mình chịu chẳng nói đc gì vì thực ra mình cũng chẳng biết mấy cái luật đó ra sao.
  Các bạn cho mình hỏi có luật nào như thế không, và mức quy định cụ thể như thế nào.
  Mong mọi người trả lời gấp hộ mình để mình làm lại cho kịp thời hạn 25/1 này nhé.
  thaks!
   
  #1
 2. Trương Thu Hà

  Trương Thu Hà Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Gia Định
  Sao lúc đấy bạn không xem kỹ cái tờ luật mà cán bộ thuế chìa ra hoặc xin bản phô về ngâm cứu và trình cho sếp xem.
  Mình thì chỉ thấy là lập căn cứ theo tình hình thực tế của cty thôi, mà cty bạn mới thành lập thì làm sao biết có căn cứ nào mà tính lãi.
   
  #2
 3. cucvang

  cucvang Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha noi
  Cơ quan thuế yêu cầu bạn để 30 triệu lợi nhuận một năm thì thuế TNDN phải nộp là: 8.400.000 / năm đâu phải là nhiều.
   
  #3
 4. xuro3

  xuro3 lẩn thẩn

  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  không bạn ạ,họ bắt tính thuế phải nộp là 30 triệu chứ không phải là lợi nhuận 30triệu
   
  #4
 5. Đoàn Minh Trung

  Đoàn Minh Trung Gió thổi dừa rơi

  Bài viết:
  937
  Đã được thích:
  22
  Nơi ở:
  TX Bến Tre
  - Theo mình biết thì chưa có thông tư hay luật gì gì đó bắt buộc DN phải KD có lãi là bn tiền/ năm để đóng thuế TNDN cả. bạn đừng lo, ko nhận thì khỏi nộp luôn. Ý mình như thế, các bạn nghĩ sao?
   
  #5
 6. haidtm

  haidtm Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha dong
  Mình cũng vừa đi chiến đấu với cán bộ thuế về, thực ra thì chẳng có cái luật nào quy định mức thuế TNDN mà chỉ dựa vào tình hình thực hiện năm trước, nhưng các cán bộ thuế bị trên ép xuống và họ ko có cách nào khác là ép DN. DN mình năm trước hoạt động bị lỗ mà giải thích thế nào họ cũng ko chấp nhận, họ bảo đó là do DN tự hạch toán, còn có lỗ hay ko thì khi nào quyết toán thì mới biết. Họ cũng bắt DN mình dự kiến số thuế phải nộp là 30M, nhưng sếp mình thì đương nhiên ko chịu, sếp bảo nếu ko nhận thì bảo cán bộ thuế ghi rõ lý do vào đó (nhưng đương nhiên là chẳng thể nào thực hiện được việc này) hoặc nếu ko thì lên gặp Chi cục trưởng (việc này cũng ko thực hiện được nốt).
  Nhưng cuối cùng thì cán bộ thuế cũng chấp nhận cho DN mình với mức số thuế phải nộp dự kiến là >10M. Vậy bạn cũng có thể làm cho cán bộ của bạn chấp nhận mức dự kiến của DN bạn nếu bạn chịu khó giải thích,trình bày và có quan hệ hơi tốt 1 chút với họ :biggrin: (hì hì)
  Chúc bạn thành công
   
  #6
 7. NPT

  NPT Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  2,086
  Đã được thích:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Rừng Tây Nguyên
  Trích Thông tư 128/2003/TT-BTC
   
  #7
 8. mykey

  mykey Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mình cũng mệt mỏi vì vụ kê khai thuế TNDN này qua.
  Công ty mình năm 2006 lỗ, thế nhưng đầu năm 2006 vì cơ quan thuế ép nên đã phải dự kiến là lãi, và phải nộp thuế tạm tính, mặc dù là lỗ 100%. Năm nay, mình rút kinh nghiệm là nhất định không theo ý CB thuế, làm tờ khai vẫn là lỗ, và chuyển lỗ 2006 sang. Thế nhưng cán bộ thuế không cho chuyển lỗ trên tờ khai này, còn nói là khi nào quyết toán thuế TNDN mới được chuyển lỗ, và lại ép cty mình phải lãi năm nay.
  Cho mình hỏi có quy định nào là trên tờ khai thuế TNDN không được phép chuyển lỗ năm trước sang không? Giúp mình với để mình lên chiến đầu với CQ thuế với
   
  #8
 9. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Trên Tờ khai thuế TNDN có chỉ tiêu "Lỗ năm trước chuyển sang mà", do đó cứ thế mà kê khai vào thôi. Làm gì có quy định không được kê khai vào chỗ đó chứ! Nếu không kê khai thì chỉ tiêu đó đưa vào mẫu biểu để làm gì?

   
  #9
 10. nhanvanthuy

  nhanvanthuy Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Đồng Nai
  bạn chỉ được chuyển lỗ khi đã đăng ký chuyển lỗ từ đầu năm 2006 là chuyển số lỗ của 2005 bao nhiêu sang 2006,2007,..
   
  #10
 11. zoro

  zoro Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  253
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  webketoan
  Thì năm nào chẳng dzậy, mấy bác thuế cứ o ép DN khai tăng lên. Nhưng năm nay có vẻ nghiêm trọng vì mức tăng hơi bị cao. Mấy bác bức xúc thì cho lên báo he, vì nói ở đây chỉ có "mình với ta" thì "chẳng làm gì được".
   
  #11
 12. tymun

  tymun Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  DA NANG
  Giảm thuế TNDN

  Cho mình hỏi với, Cty mình thành lập T08/2006. Đã đóng thuế TNDN Q3: 2tr, Q4: 2tr. Sếp mình muốn giảm thuế TNDN, mình đã lên thuế hỏi nhưng các bác thuế nói ko được giảm, chỉ được kết chuyển lỗ vào cuối năm thôi, và bắt buộc CTY mình phải điều chỉnh dự kiến thuế TNDN năm 2007 la 10tr. (Sếp mình ko đồng ý, mình ko biết phải làm sao nữa.). Các bạn có ý kiến gì ko? Giúp mình với nhe! Thanks
   
  #12
 13. trang ba gia

  trang ba gia Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Em cũng có câu hỏi thế này ạ.
  Thuế tạm tính 2007 em kê khai là 910k/ quý. Bên thuế họ ko chấp nhận. Giám đốc của em chỉ chịu mức thuế đó, ko chịu hơn. Sếp em bắt là lên gặp CBQL, đề nghị họ, nếu ko chấp nhận mức thuế đó thì cứ ghi mấy chữ vào tờ khai. Lý luận thế này ạ, bên công ty mình nộp rồi, học ko chấp nhận kệ họ, chỉ là tạm tính thôi.
  Vậy, nếu em cứ mang cái tờ khai mà CBQL ko chấp nhận đó đi nộp và công ty em ko chấp nhận tăng mức thuế nộp lên thì có sao ko ạ?
   
  #13
 14. son_ktt

  son_ktt Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  345
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Chà.. đọc cái này mới thấy các bác thuế nhà ta đúng là sách nhiễu quá nhỉ! Bên mình thì cứ làm tờ khai và ước tính để tự nộp, chẳng thấy mấy bác thuế nói gì cả, hay là do "anh em" với bên thuế quá nhỉ? Hì..hì.. làm sao phải Doanh nghiệp + kiểm toán + thuế + Ngân hàng là bạn đồng hành, cái vụ này chắc là ba cái quan hệ lăng nhăng thì mới OK được.
   
  #14
 15. xuro3

  xuro3 lẩn thẩn

  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  bên bạn nộp tờ khai thuế và tiền thuế TNDN tạm tính mà " không thấy các bác thuế nói gì" thì có thể bạn kê khai tạm tính với số thuế phải nộp cao hoặc có thể bác bác ý chưa sờ đến thôi hoặc như bạn nói:"anh em" với bên thuế nên được các bác ý cho qua thôi.
  công ty mình bị các bác ý bắt lên làm lại mặc dù bên mình đã nộp rồi và cũng đã đóng hết số thuế tạm tính cho cả năm 2007 rùi. thế đây, nhưng sếp mình bảo vì cũng đã nộp rồi và đóng thuế rồi nên kệ họ, không phải làm lại nữa ( sếp bảo có gì sếp chịu trách nhiệm, hic!) thế nên mình cũng không làm lại nữa mặc kệ cho họ gọi lên.cứ "vâng" rồi để đấy thôi
   
  #15
 16. NPT

  NPT Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  2,086
  Đã được thích:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Rừng Tây Nguyên
  Theo tôi thì không phải các bác thuế o ép, mà vì các bạn tuy tự kê khai tạm nộp thuế TNDN cho Nhà nước mà như là tiền bố thí, nên không trách các bác ấy làm như vậy.Bạn thử nghĩ nộp thuế TNDN 1 quí vài trăm ngàn đối với 1 công ty có xứng với bà bán rau ngoài chợ không?
   
  #16
 17. mykey

  mykey Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Bác Nguyen Phuoc Thien nhu có họ hang với CB thuế hay sao ý nhỉ? đã là doanh nghiệp kinh doanh thì ai cũng muốn có lãi để nộp thuế cho NN. Nhưng chẳng qua là DN mới thành lập nên lỗ đành phải chịu thôi chứ. Các Bác thuế có o ép sao chẳng tìm mấy ông DN giàu có mà ép, cứ tìm mấy anh doanh nghiệp còn non nớt mà vắt chanh thi lấy đâu ra.
   
  #17
 18. phi_yen

  phi_yen Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Web Kế Toán
  Vậy thì hà cớ gì cứ phải:"năm sau cao hơn năm trước" bất kể tình hình thực tế như thế nào. mà đã tạm nộp còn quyết toán nữa chứ có...chạy luôn đâu nà.
   
  #18
 19. NPT

  NPT Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  2,086
  Đã được thích:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Rừng Tây Nguyên
  Ơ hay, xã hội phát triển, doanh nghiệp phát triển, tỉ lệ lạm phát, tất nhiên là năm sau cao hơn năm trước, biết đã tạm nộp sao lại kê khai thấp.
   
  #19
 20. zoro

  zoro Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  253
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  webketoan
  he..he...
  nguyên tắc...thận trọng.
  Nói đùa thế thôi chứ Bác biết tỉ lệ lạm phát năm sau cao hơn năm trước thì lấy gì đảm bảo chắc chắn là DN phát triển? làm sao CB thuế biết rõ hơn DN về kế hoạch hoạt động của DN? Biết đã tạm nộp sau quyết toán còn thu tiếp sao lại phải cứ nộp cao theo ấn định cảm tính của CB thuế? Có CB thuế nào khi phán DN phải nộp thế này thế kia có lý giải được con số đó không?
   
  #20

Chia sẻ trang này