Những Website hữu ích cho dân kinh tế.

  • Thread starter HyperVN
  • Ngày gửi
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
Internet là một kho tư liệu khổng lồ, không những cần thiOt cho học sinh, sinh viên, các nhà kinh doanh mà đặc biệt còn hữu Uch cho các nhà nghiên cứu. Bài viết này đề cập tới địa chỉ một số trang web rất cần cho ai muốn có những tài liệu nghiên cứu chuyên sâu về lý thuyết cũng như ứng dụng kinh tế nói chung.

Địa chỉ đầu tiên phi tới là Resources for Economists on Internet
Mã:
[b]http://rfe.wust1.edu[/b]
. Nơi đây có địa chỉ của các viện, trường, báo, tạp chí, nhà xuất bản, công ty phần mềm... Nói chung là đủ loại liên quan tới kinh tế.

Hai địa chỉ đặc biệt quan trọng không thể bỏ qua, nhất là những người muốn tìm hiểu về các nước đang phát triển là trang web của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF)
Mã:
[b][url]www.imf.org[/b][/url]
và Ngân hàng Thế giới (WB) (www.worldbank.org). ở địa chỉ của IMF và WB, ca thể tìm ở mục Publication để tham kho nhi?u tài liệu ca tUnh kinh điển veef mọi vấn đề kinh tế ở các nước đang phát triển. Trong các tài liệu này, nên đặc biệt lưu ý đến mục Working Paper vì đây là những tài liệu đúc kết các nghiên cứu của những chuyên gia thuộc hai tổ chức này. Cùng với đề tài các nước đang phát triển và phát triển thì không thể không kể đến hai trang web:
Mã:
[b][url]www.hiid.harvard.edu[/url] và [url]www.cid.harvard.edu[/url] [/b]
của hai trung tâm nghiên cứu về kinh tế phát triển nổi tiếng của Đại học Harvard là Viện Phát triển quốc tế Harvard (HIID) và Trung tâm Phát triển quốc tế (CID) với các bài viết mang rất nhiều tính thực tiễn về các vấn đề mà những nước đang phát triển gặp phải.

Một địa chỉ là nơi tập trung rất nhiều bài viết của các nhà kinh tế hàng đầu nước Mỹ là
Mã:
[b][url]www.nber.org[/b][/url]
của Phòng Nghiên cứu kinh tO quốc gia (NBER). Các tài liệu này thường đề cập nhiêu về các vấn đề của nuớc Mỹ với tầm mức học thuật rất cao và mang tUnh tiên phong. Nếu không muốn lạc hậu với các trào lưu kinh tế hiện đại cũng như các phương pháp mới trong kinh tế thì không nên bỏ qua các tài liệu này. Các tài liệu trên trang web này được tải xuống miễn phí nếu truy cập từ những trường đại học đã trả phí hoặc các nước đang phát triển hay chuyển đổi. Tuy nhiên, cũng có khi máy chủ của mạng không nhận được tên miền (.vn) của máy chúng ta vì thế không thể tải xuống miễn phí được. Để khắc phục, nếu địa chỉ e-mail của tên miền là (.vn) thì vào mục Information forsubscribers and other expecting no-cost downloads và điền địa chỉ e-mail của mình vào và máy chủ sẽ gửi cho chúng ta địa chỉ để có thể tới lấy bài viết đó. Nếu cần thiết, có thể đăng ký e-mail miễn phí tại trang web www.vol.vnn.vn chẳng hạn.

Một địa chỉ nữa chứa rất nhiều các bài viết về các vấn đề khoa học xã hội nói chung - nhất là kinh tế - là địa chỉ
Mã:
[b][url]www.ssrn.com[/url] (Social Science Rescarch Net-work)[/b]
. Đây là một địa chỉ phi trả phí để có thể tải các bài viết xuống. Tuy nhiên, cũng có một cách rất tiện lợi để lấy bài xuống mà không phải trả tiền là bạn có thể đăng ký vào phần Suberibers và chọn phần dùng thử (trial). Bạn đăng ký địa chỉ e-mail của mình và các tạp chí mà mình quan tâm. Sau đa nếu có các bài viết mới thì tạp chí sẽ tự động gửi e-mail thông báo cho bạn cùng đường dẫn để lấy bài trong một khoảng thời gian nhất định (khoảng một tháng) và sau đó có thể đăng ký lại (tất nhiên là do không trả phí nên không phải bài nào bạn cũng lấy được. Điều này hết sức tiện lợi cho chúng ta vì có thể tiết kiệm thời gian cũng như chi phí khi đỡ phải tìm kiếm những tài liệu mình cần.

Về tạp chí không thể không kể đến một địa chỉ cũng chứa nhiều tạp chí quan trọng về kinh tế là
Mã:
[b][url]www.elsevier.nl/homepage/sae/econbase/menu.sht[/b][/url]
của Nhà xuất bn North Holland. Trang web này chứa tới hàng chục tạp chí danh tiếng về các vấn đề kinh tế như: kinh tế vĩ mô, kinh tế công, thị trường tài chính, kinh tế phát triển, kinh tế lượng, kế toán... và điều quan trọng là rất nhiều các bài trong đó bạn có thể lấy miễn phí.

Trên đây chỉ làm một số trang web quan trọng mà các nhà nghiên cứu kinh tế, sinh viên hay giáo viên đại học rất cần biết đến. Ngoài ra nếu có điều kiện về thời gian và tài chính để "lang thang" trên Internet và vào thăm vô số các khoa kinh tế của các trường đại học, các viện, cơ sở nghiên cứu, của nhiều quốc gia trên thế giới thì các bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều tài liệu cũng như kiến thức .
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
C

CNN

Cao cấp
14/3/03
506
2
0
ĐH KTQD
Quá nửa những trang web mà HyperVN giới thiệu không thể vào được . Trừ cái http://www.cid.harvard.edu/, ( chưa kiểm tra 2 cái cuối cùng ) :(
 
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
Sorry, some links was death with no notice, I'm finding others.
 
C

CNN

Cao cấp
14/3/03
506
2
0
ĐH KTQD
Hic, sao nhìu thế này, làm ơn chọn lọc lại được không, ít ra cũng có thêm vài dòng mô tả chứ Hyper...
 
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
Rất xin lỗi vì mình không có nhiều thời gian để nghiên cứu tường tận các website này, từng đó thông tin thì quả là chưa được mỹ mãn lắm nhưng mong các bạn cố gắng tự tìm và cho nhận xét trên thread này.

Thân.
 
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
VIET BAO KINH TE

PROFILE
Viet Bao Kinh Te is a Vietnamese-language newspaper, which provides in-depth coverage of economic developments which affect the lives of Vietnamese living in the United States. Viet Bao Kinh Te has its main office in Westminister, California, which also publishes three regional editions of the Viet Bao Kinh Te. They are Viet Bao San Jose, Viet Bao New York and Viet Bao Mien Nam. These editions include reporting on local Vietnamese communities in Northern California, Louisiana, Georgia, Florida and New York. The Viet Bao Kinh Te plans on expanding in the near future to include new editions.

Linhk: http://www.asianmediaguide.com/vietnam/pub/kinhte.html
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA