Tờ khai điều chỉnh thuế GTGT năm 2006

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi nguoiquangnam, 8 Tháng hai 2007.

1,746 lượt xem

 1. nguoiquangnam

  nguoiquangnam Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCM
  Đến tháng 02, DN của bạn tớ vẫn chưa làm TỜ KHAI ĐIỀU CHỈNH giảm thuế GTGT năm 2006, ví có phát sinh làm giảm thuế GTGT, trường hợp này tớ phải giúp bạn tớ như thế nào? các pác giúp tớ với nhé
   
  #1
 2. hieukt

  hieukt Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  179
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP Ho Chi Minh
  Cho mình hỏi luôn hạn nộp TK điều chỉnh thuế GTGT hạn nộp ngày bao nhiêu?
   
  #2
 3. lananhhoang

  lananhhoang Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Nguyên tắc kê khai Thuế GTGT là như thế này: Kê khai hàng tháng và điều chỉnh khi phát hiện ra sai sót hoặc điều chỉnh trong trường hợp đặc biệt cần phân bổ lại số thuế GTGT đầu vào được khấu trừ theo tỷ lệ doanh thu chịu thuế trên tổng doanh thu của năm.
  Số liệu điều chỉnh thuế GTGT được kê khai ngay vào các chỉ tiêu điều chỉnh trên tờ khai thuế GTGT (mẫu 01/GTGT) hàng tháng. Bạn làm điều chỉnh tại tháng nào thì kê khai ngay vào tờ khai của tháng đó. Ví dụ bạn thực hiện điều chỉnh thuế GTGT các tháng trong năm 2006 vào tháng 2/2007 thì số liệu chênh lệch tăng/giảm đó được tính toán và kê khai vào chỉ tiêu điều chỉnh của Tờ khai thuế GTGT tháng 2/2007.
  Khi có số liệu điều chỉnh trên tờ khai thì phải lập Bảng giải trình điều chỉnh (mẫu 02A/GTGT) kèm theo tờ khai.
  Trường hợp phân bổ thuế GTGT đầu vào được khấu trừ theo tỷ lệ doanh thu chịu thuế trên tổng doanh thu hàng tháng thì thực hiện điều chỉnh phân bổ lại theo năm theo mẫu 02C/GTGT, và số liệu cũng kê khai vào tờ khai GTGT của tháng thực hiện điều chỉnh.
  Mẫu tờ khai thuế GTGT khấu trừ, Bảng Giải trình điều chỉnh, Bảng phân bổ thuế GTGT đầu vào được khấu trừ hiện nay đang thực hiện theo TT 127/2004/TT-BTC ngày 27/12/2004.
   
  #3
 4. sinchikiu

  sinchikiu hihi được hai sao nha

  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  HCM
  lananhhoang ơi cho mình hỏi, nếu bạn nói vậy, thì mình không cần làm Tờ khai điều chỉnh thuế GTGT năm đúng không ? Chỉ cần phát hiện sai xót của tháng nào không cần biết thì mình làm bảng điều chỉnh của tháng đó là ok rùi phải hôn ? Nếu cty mà không có rơi vào trường hợp tính thuế GTGT trên tổng doanh thu thì không áp dụng mẫu 2B va 2C đúng không ? Chỉ áp dụng 2A khi cần đều chỉnh thôi đúng khôg ? Mong nhận câu trả lời sớm, mình đang rối vụ này đây .cám ơn trước nha .:biggthump
   
  #4
 5. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Tờ khai điều chỉnh thuế GTGT năm không còn sử dụng nữa. Nếu thuế GTGT phát sinh trong tháng nào thì sẽ điều chỉnh trên Tờ khai thuế GTGT và lập Bảng giải trình tờ khai thuế GTGT của tháng đó. Đương nhiên, hết hạn nộp sẽ là ngày 10 của tháng sau.

  Đúng rồi ạ.
   
  #5

Chia sẻ trang này