Lê Đình Tuấn nói:
Công ty mình cho công nhân tiền ăn trưa và trả lương riêng một người về nấu ăn cơm trưa cho công nhân. Khoản trên có đưa được vào chi phí không và hạch toán sao cho hợp lý, vì không có hóa đơn chứng từ gì cả. Mong mọi người chỉ giúp. Xin cảm ơn ! :imwithstu
Nếu có tổ chức nấu ăn cho người lao động thì:
- Các khoản nguyên liệu để nấu thành bữa ăn phải có hóa đơn chứng từ đầy đủ thì mới được xem là chi phí hợp lý + Chi phí trả lương cho người đầu bếp sẽ được xem là chi phí hợp lý.
Còn nếu trả bằng tiền, có thể ký nhận ngay trên bản lương thì khoản tiền cơm này phải cộng vào thu nhập để tính thuế thu nhập cá nhân.
Bạn hãy suy nghĩ để lựa chọn cách hợp lý (= được cả đôi đường =) để người lao động vẫn có cái ăn mà ..... chi phí chi ra vẫn được xem là chi phí hợp lý
Chúc bạn thành công
Vui vẻ ngày xuân :beernow: