Giấy đăng ký kinh doanh mới

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi thanhTam, 27 Tháng hai 2007.

2,806 lượt xem

 1. thanhTam

  thanhTam Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  xin cho em được hỏi .
  Cty em vừa qua có đăng ký lại giấy đăng ký KD , bây giờ em cần phải nộp những giấy tờ gì cho cơ quan thuế vậy
  Em xin cảm ơn nhiều
   
  #1
 2. thanhvunt

  thanhvunt http://thanhvunt.com

  Bài viết:
  2,084
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Nha Trang
  Bạn làm một thông báo "V/v thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh", trong đó nêu những nội dung thay đổi so với trước rồi gửi lên cơ quan thuế kèm theo bản sao giấy đăng ký kinh doanh mới.
   
  #2
 3. vikingwell

  vikingwell Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tp. Hồ Chí Minh
  Bạn chỉ cần photo có công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh mới, gửi cán bộ thuế là được rồi. Họ sẽ tự biết, nếu có yêu cầu thêm thì mình làm thêm.

  Thân
  :flowersun :flowersun :flowersun :flowersun :flowersun
   
  #3
 4. thanhvunt

  thanhvunt http://thanhvunt.com

  Bài viết:
  2,084
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Nha Trang
  Làm việc với cơ quan nhà nước mà trống lốc như thế, không có công văn thông báo gì... trước tiên là thiếu tôn trọng người ta, sau đó là thiếu tôn trọng chính mình và cuối cùng là rủi họ làm mất hoặc quên đâu đó sau này họ nói ngược lại là mình không có gửi giấy hay thông báo gì hết thì lúc đó làm sao?
   
  #4
 5. Nance

  Nance Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Nhà trẻ
  Thay đổi DKKD bạn phải lập " Tờ khai điều chỉnh đăng ký thuế " kèm theo DKKD mới bản sao công chứng gửi cho cơ quan thuế trong vòng 10 ngày kể từ ngày thay đổi DKKD, nếu ko thuế sẽ phạt đấy ( Bạn có thể vào trang web của tổng cục thuế để đọc thông tư qdinh vc này, mình nhớ ko rõ lắm ).
   
  #5
 6. NTT90

  NTT90 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Trong vòng 10 ngày sau khi đổi ĐKKD bạn phải lập công văn gửi lên cơ quan thuế kèm theo:
  - Tờ đăng ký thay đổi ĐKKD - nêu rõ thay đổi những gì
  - Photo công chứng ĐKKD mới
   
  #6
 7. L'amour

  L'amour Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  203
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Sans frontieres
  Bạn làm như nance và NTT90 là đủ rồi, mình chỉ xin điều chỉnh một chút là không phải " Tờ đky thay đổi ĐKKD " mà là " Tờ khai điều chỉnh đăng ký thuế" - Mẫu số 08/MST, mấu này có thể lên cục thuế xin hoặc bạn có thể đánh vào máy cũng được. Nếu chi cục thuế quản lý mà không phải cục thuế trực tiếp quản lý thì bạn phải gửi cho cả hai nơi trên ( mình vừa làm xong họ hướng dẫn thế ).
   
  #7
 8. thanhvunt

  thanhvunt http://thanhvunt.com

  Bài viết:
  2,084
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Nha Trang
  Tờ khai điều chỉnh đăng ký thuế chỉ phải lập khi nội dung thay đổi trong ĐKKD liên quan đến thay đổi về thuế, ví dụ thay đổi về vốn dẫn đến thay đổi môn bài, thay đổi về chức năng xuất nhập khẩu...

  Nếu thay đổi nhỏ, không liên quan đến thay đổi về thuế ví dụ thêm ngành nghề kinh doanh phụ không ảnh hưởng đến thay đổi về thuế thì không nhất thiết phải lập.

  Vấn đề này còn tùy vào kiểu cách quản lý thuế của địa phương đó, tốt hơn bạn nên tham vấn cán bộ chuyên quản thuế của mình hoặc hỏi phòng tuyên truyền hỗ trợ DN.
   
  #8
 9. nhungdh

  nhungdh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha noi
  Bạn ơi cho mình hỏi chút cty mình trụ sở hiện tại ở 1chỗ bây giờ mình chuyển địa điểm khác thì cần phải thay đổi giấy đăng ký KD ko?Và thủ tục gì sau đó nữa.
   
  #9
 10. chanhchua113

  chanhchua113 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Việt Nam
  có bạn ạ.bạn có thể vào trang web : www.hapi.gov.vn để down các mẫu về, hoặc đến luôn sở kê hoạch đầu tư mua cho chuẩn bộ. Hoàn thành xong các thủ tục ấy nhớ trong 10 ngày phải lên khai báo vơi Thuế, ko lại bị phạt như bên mình đấy. thủ tục thì gồm các mẫu như các bạn trên đã nói: Mẫu 08/MST, bảo sao y giấy ĐKKD mới
  thân chào!
   
  #10
 11. ketoan1aHMC

  ketoan1aHMC Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Thay đổi Giấy phép ĐKKD

  Bạn là như 2 bạn Nance và NTT90 là đúng nhưng chưa đầy đủ, vẫn bị nộp phạt đó.
  Việc đầu tiên, khi bạn nhận đc tờ Giấy phép ĐKKD mới thì bạn phải làm ngay 1 công văn (với nội dung về việc thay đổi giấy phép ĐKKD) gởi Chi cục Thuế hoặc Cục Thuế (nơi cơ quan Thuế nào quản lý trực tiếp cty bạn), kèm theo bản sao công chứng giấy phép ĐKKD mới đó để họ đóng cho bạn cái dấu Công Văn Đến vào tờ công văn bạn gửi. Nếu chậm sau 10 ngày kể từ ngày bạn có đc tờ giấy phép ĐKKD mới mà bạn chưa làm đc công văn đó, hay công văn của bạn ko có đc cái dấu Công văn Đến trong vòng 10 thì bạn sẽ phải nộp phạt theo mỗi ngày bạn nộp chậm công văn này.
  Việc thứ 2, khi bạn đã có gửi công văn trên rùi và đã có dấu Công Văn Đến xác thực, thì bạn hãy mang Công văn này, cùng bản sao công chứng ĐKKD mới với tờ khai đăng ký thay đổi (theo mẫu 08, hình như là vậy) đến phòng Tin học của Chi Cục Thuế hay Cục Thuế quản lý trực tiếp cty bạn lại nộp cho phòng này 1 bộ chứng từ trên. Nếu ko làm việc này thì lúc đầu sẽ ko sao, nhưng khi bạn đi mua quyển Hóa đơn thì bạn sẽ gặp rắc rối to đấy. Bởi vì bây giờ cơ quan Thuế quản lý theo chế độ 1 cửa, Phòng Tin học ko nhận đc thông báo của cty bạn về sự thay đổi, cho nên trên hệ thông mạng phần mềm chưa cập nhật thông tin thay đổi này, vì vậy Phòng cấp Ấn Chỉ vẫn cấp theo thông tin cũ, ko phù hợp với cái mới của cty bạn đó.
  Chính cty mình gặp về vấn đề này mà. Giấy phép ĐKKD thay đổi tháng 4, tháng 5 và tháng 6 mình vẫn mua đc Hóa đơn theo giấy phép mới. Nhưng đến tháng 7 thì ko mua đc nữa. Hỏi ra thì là 2 tháng trước Phòng Ấn chỉ vẫn cấp Hóa đơn đc là do các cô vẫn cấp HĐ theo Sổ Mua HĐ và Giấy phép ĐKKD photo mà các cty nộp, thông tin này đc lưu ở các quyển sổ Mua Hóa đơn. Nhưng từ ngày 01/07/2007 cơ quan Thuế đã sử dụng phần mềm quản lý việc này (chế độ hành chính 1 cửa mà), trên CSDL của phần mềm cty mình vẫn sử dụng giấy phép ĐKKD cũ vì thế ko đc cấp bán HĐ nữa vì ko khớp dữ liệu, cho nên phần mềm ko cho làm việc. Vì vậymình phải làm công việc thứ 2 như trên để mới đc mua HĐ đó.
  Mình trình bày dài dòng quá nhỉ, nhưng mà dễ hiểu cho các bạn, hì hì.
   
  #11
 12. buithuyha

  buithuyha Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Thông báo cơ quan thuế khi thay đổi giấy phép ĐKKD

  Bạn ơi khi công ty bạn thay đổi đăng ký kinh doanh thì trong vòng 10 ngày bạn phải làm thống báo với cơ quan thuế. Bạn làm công văn mẫu số 08. Nếu bạn chưa có thì gửi vào hòm thư này cho mình mình sẽ gửi mẫu cho nhé.
  thuyha_buithi@yahoo.com
   
  #12

Chia sẻ trang này