Không rõ mục tiêu của bạn.
Thông thường người ta chỉ chuyền các điều kiện sang Report để lọc dữ liệu từ DataSource nào đó. Còn muốn hiện ảnh lên Report, tại sao không dùng cách như là hiện ảnh trên Form ấy (nghĩa là dùng đường dẫn đến file ảnh để load lên chứ ko nên dùng image trực tiếp).
Theo mình nghĩ, ban đầu phải nghĩ ra cách giải quyết vấn đề cho hợp lý đã. Nhiều khi các bạn lại hỏi cách thực hiện phương pháp của bạn suy nghĩ mà chưa chắc cái đó đã đúng hoặc đã hợp lý. Vậy tại sao bạn ko hỏi làm thế nào để giải quyết yêu cầu ban đầu (mục đích chính) của bạn. Có thể người khác sẽ đưa ra phương án hợp lý hơn. (Mình nói thế vì chẳng có ai chuyền parameters từ form sang report dạng ảnh cả).
Hoặc bạn có thể đặt câu hỏi theo dạng như thế này:
- Tôi có 1 vấn đề hiển thị thông tin ảnh lên Report trong Access (nếu chi tiết hơn thì càng tốt). (Đây là mục tiêu ban đầu của bạn)
- Tôi định giải quyết như thế này: Hiển thị thông tin ảnh đó lên Form, sau đó chuyền vào report dạng tham số nhưng hiện nay tôi chưa biết cách làm việc đó như thế nào
- Hướng làm của tôi như vậy có được ko? Nếu được thì thực hiện như thế nào? Các bạn có hướng nào khác hợp lý hơn không?
Khi bạn hỏi có mục tiêu như vậy, những người muốn trả lời bạn sẽ hiểu mục tiêu ban đầu của bạn và cách mà bạn định giải quyết mục tiêu đó. Họ có thể tư vấn cho bạn cách làm khác hoặc sẽ trả lời trực tiếp cách thức thực hiện phương án của bạn.
Ví dụ về cách đặt câu hỏi:
- Mục tiêu: Tôi có 1 CSDL về nhân viên bao gồm cả thông tin về ảnh của nhân viên đó (lưu ở trường có dạng Binary). Vậy làm thế nào hiển thị ảnh của nhân viên lên 1 báo cáo có tên là SYLL?
- Suy nghĩ cách giải quyết:
Cách 1: Nếu công cụ báo cáo cho phép bound với trường binary để hiển thị được ảnh thì có thể tạo datasource có cả trường ảnh đó (Access hỗ trợ việc này). Nếu ko làm được thì phải làm cách khác thôi, vậy thì cách nào nhỉ?
Cách 2: Khi chọn 1 nhân viên để in SYLL thì extract trường ảnh ra file tmp và đặt tên file theo mã nhân viên chẳng hạn. Sau đó load file ảnh đó lên report như là làm trên form. Nếu ko làm được như trên thì làm cách nào nữa nhỉ?
- Theo các bạn, tôi phải làm thế nào để thực hiện theo cách 1, cách 2 hoặc bạn có thể đưa ra cách giải quyết mới của các bạn cho tôi được ko?
-------------------
Có lẽ cách suy nghĩ và đặt vấn đề như thế hay hơn là hỏi trực tiếp cách mà bạn đã nghĩ và lựa chọn rồi hỏi người khác cách thực hiện nó như thế nào (bắt người khác nghĩ theo cách của bạn trong khi họ có thể chỉ cho bạn cách làm khác hay hơn)
Cheers!