hạch toán hàng khuyến mại, biếu tặng, bốc thăm trúng thưởng

  • Thread starter ut thuy
  • Ngày gửi
U

ut thuy

Sơ cấp
30/9/14
10
0
1
32
Chào các anh chị kế toán. Em nhờ các anh chi giúp em vấn đề náy với: công ty em là công ty dịch vụ chuyên tổ chức sự kiện. có một đơn hàng tổ chức chương trình chăm só khách hàng, trong chương trình đó có phần bốc thăm trùng thưởng lò vi sóng. số lò vi sóng bên em mua vào có hóa đơn GTGT đầu vào. số lò vi sóng này được xuất kho để tẳng cho khách hàng tham ra mỗi chương trình. trong báo giá để bên đối tác thanh toán cho bên em có hạng mục lò vi sóng. Điều em muốn hỏi là hóa đơn đầu vào bên em có được hạch toán vào thuế GTGT đầu vào được khấu trừ không. Với số lò vi sóng này có cần phải ghi hóa đơn hàng hóa thuộc doanh thu nội bộ không và hạch toán số lò vi sóng này như thế nào. Mong cả nhà giúp em với. Em cảm ơn nhiều nhiều
 
amtich

amtich

Mơ về nơi xa...
14/10/11
1,483
259
83
33
TP Vinh - TP HCM
Thực chất cty bạn mua và bán lại cho khách hàng, rồi khách hàng sử dụng sản phẩm này để tặng, chứ có phải cty bạn tặng đâu. Nên vẫn xuất HĐ bán hàng bình thường (hoặc chung với HĐ tổ chức sự kiện - có thể xuất 1 HĐ sự kiện kèm theo bảng kê chi tiết), VAT đầu vào vẫn được khấu trừ bt.
 
U

ut thuy

Sơ cấp
30/9/14
10
0
1
32
Bên em khi xuất hóa đơn cho khách hàng chỉ ghi chung là tổ chức chương trình sự kiện thôi liệu có được không. vì trong hợp đồng có báo giá đính kèm trong đó có mục lò vi sóng. vậy có cần một hóa đơn bổ xung riêng cho lò vi sóng không ah. Em cảm ơn
 
amtich

amtich

Mơ về nơi xa...
14/10/11
1,483
259
83
33
TP Vinh - TP HCM
Mình nghĩ không cần thiết xuất HĐ riêng mà chỉ cần 1 hóa đơn ghi chung "Dịch vụ tổ chức sự kiện..." kèm theo hợp đồng và bảng kê các khoản dịch vụ + hàng hóa trong đó, trên bảng kê cần chi tiết: Thuê MC, thuê PR, băng rôn, nước uống, lò vi sóng, ... giá cụ thể từng mục chưa Thuế, Thuế và sau Thuế.

Còn nếu cái lò vi sóng này nó đặc biệt hơn các mục khác thì cứ tách thành 1 hóa đơn riêng ghi là "lò vi sóng phục vụ chương trình tổ chức sự kiện...".
 
U

ut thuy

Sơ cấp
30/9/14
10
0
1
32
Dạ vâng em cảm ơn nhưng cho em hỏi thêm một chút, vậy số lò vi sóng đầug vào đó em nên hạch toán vào tài khoản nào bây giờ chị nhỉ.
 
Hien

Hien

WKTER
Thành viên BQT
18/2/05
4,252
1,471
113
Hà Nội - Thái Nguyên
Dạ vâng em cảm ơn nhưng cho em hỏi thêm một chút, vậy số lò vi sóng đầug vào đó em nên hạch toán vào tài khoản nào bây giờ chị nhỉ.
Toàn bộ các chi phí tổ chức cho sự kiện bạn hạch toán vào giá thành sự kiện đó (154, 62x), khi hoàn thành kết chuyển sang giá vốn.
 

Thành viên trực tuyến

  • khanhhoang34
  • toan293
  • batdongsanvungtau
  • victorianga
  • Phần mềm FAST
  • phanhuong91
  • Trang Nguyễn Thảo

Xem nhiều

TEXT LINK