Có xuất hóa đơn cho phần chiết khấu được hưởng?

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi rosa, 26 Tháng ba 2007.

3,539 lượt xem

 1. rosa

  rosa Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Nhờ các bác có kinh nghiệm chỉ giáo:

  Vấn đề 1: Cty mình mua hàng và được hưởng chiết khấu 5% hàng tháng. Nhà cung cấp không thể hiện phần CK này khi họ xuất hóa đơn mà cty mình tự động trừ khi thanh toán. Vậy cty mình có phải xuất hóa đơn phần CK được hưởng cho họ không? (theo mình biết thì có CK trên hóa đơn và CK ngoài hóa đơn, người mua không phải xuất hóa đơn cho phần được CK này... nhưng không tìm được công văn hướng dẫn hichic:biggrinda )

  Vấn đề 2: Tiền thưởng nhận được do đạt doanh số hàng tháng, do thanh toán đúng kỳ hạn... khi xuất HĐ có phải xuất cả thuế không các các ơiiiiiiiiiiii
   
  #1
 2. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Chiết khấu công ty được hưởng do mua hàng sẽ được viết trên hóa đơn mua vào hoặc giảm giá trực tiếp ngay trên hóa đơn. Công ty bạn sẽ không phải xuất lại hóa đơn đối với chiết khấu được hưởng.

  Khoản thưởng này sẽ là thu nhập, không có thuế nên bạn không nhất thiết phải xuất hóa đơn.
   
  #2
 3. son_ktt

  son_ktt Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  345
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Công ty bạn không phải xuất hoá đơn đối với trường hợp này. (Nói nhỏ nhé, nếu bên bán không ghi trên hoá đơn mà bạn trừ thẳng vào thanh toán thì.... bạn hoặc đưa vào thu nhập chính tắc của Công ty hoặc dùng đó làm nguồn quỹ để thanh toán những khoản chi phí không có hoá đơn...)
   
  #3

Chia sẻ trang này