Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế

Thảo luận trong 'Thành viên giúp nhau' bắt đầu bởi Kế Toán Già Gân, 26 Tháng ba 2007.

9,877 lượt xem

 1. Kế Toán Già Gân

  Kế Toán Già Gân Già mà ham

  Bài viết:
  2,751
  Đã được thích:
  46
  Nơi ở:
  TP.HCM
  1.- Mình vừa nhận được CD "phầm mềm hỗ trợ kê khai thuế" Phiên bản 1.2.0
  Phần mềm hỗ trợ kê khai sử dụng font unicode (Theo giới thiệu của Phần mềm). Sau khi cài đặt xong mình nhập tên đưởng & địa chỉ mà vẫn không xong ? Chuyển từ bộ gõ này sang bộ gõ khác cũng không xong.

  Đọc kỹ trong tài liệu do Tổng Cục Thuế phát hành (Nhà Xuất bản Hà Nội - Tháng 01/2007).
  Mình tìm hoài cũng không có font chữ nào là font MS San Serife. (Không rõ phần tài liệu này in có đúng không nữa???)

  Các bạn nào biết chỉ mách hộ cho để mình download font này về sử dụng.
  Phần mềm này các bạn đã sử dụng qua thấy có hoàn toàn hỗ trợ gõ tiếng Việt Unicdode được không ?


  2.- Cẩn thận khi đưa CD vào cài đặt. (Không nhẽ mình xui quá là xui). Khi cài đặt xong mình thấy có 1 số files lạ như temp1.exe, temp2.exe. lật đật quét virus lại lồi ra con trojan gì nữa!!!!. Thật kinh khủng. Đĩa CD này mình còn hiện giữ tại đây. các bạn cần kểim chứng lạilời nói của mình thì mình mang tốich các bạn xem.
   
  #1
 2. hai2hai

  hai2hai VNUNI Makes a difference

  Bài viết:
  2,012
  Đã được thích:
  128
  Nơi ở:
  Hà nội
  "MS San Serife" hay là "MS Sans Serif" (Sans Serif = không có chân (tiếng pháp))
  Nếu bạn chọn thuộc tính font cho Active Title Bar là "MS Sans Serif" rồi mà nó ko nên tiếng Việt thì nghĩa là bộ cài đặt đã không thay thế cái sserif.fon chuẩn của Windows = cái font riêng của họ (hic, phần mềm gì mà tệ thế, "dám" thay cả font hệ thống chuẩn của Windows kiểu như chương trình ABC hay Vietkey ngày xưa à). Thay như thế chỉ khổ cho các PM về sau toàn Unicode thôi.

  Giải pháp: mình đoán 99% là nếu bạn chọn "MS Sans Serif" rồi mà tiêu đề ko lên tiếng việt thì bạn thay font đó thành "VK Sans Serif" nó sẽ lên tiếng việt ngay (chỉ có tác dụng trên Active Title Bar thôi). Có lẽ họ nhầm tưởng là chương trình hỗ trợ Unicode khi họ sử dụng bộ gõ Vietkey với chế độ Unicode, khi đó Vietkey sẽ detect current font và sẽ chuyển sang TCVN3 ngay. Vì thế trong help họ viết là PM hỗ trợ Unicode :)

  Hope that helps!
   
  Last edited: 27 Tháng ba 2007
  #2
 3. Kế Toán Già Gân

  Kế Toán Già Gân Già mà ham

  Bài viết:
  2,751
  Đã được thích:
  46
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Cám ơn anh hai2hai nhiều đã dành thời gian viết bài cho mình. Đã lâu anh em mình có dịp hàn thuyên lại. Phải nói anh cũng khá siêng cũng như bạn Tú Anh vậy. Mọi việc các bạn làm trên đây đều hướng đến cộng đồng cả. Thay mặt các thành viên Webketoan xin chuyển lời cám ơn anh đã đóng góp cho diễn đàn thời gian qua.

  Một lần nữa mình xin chân thành cám ơn anh
   
  #3
 4. thanhvunt

  thanhvunt http://thanhvunt.com

  Bài viết:
  2,084
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Nha Trang
  Các bác đã cài phần mềm này rồi xin cho hỏi: sau khi cài rồi thực ra nó dùng unicode hay nó dùng TCVN3, mình định cài nó lên máy nhưng ngại vụ font quá mức.
   
  #4
 5. Nance

  Nance Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Nhà trẻ
  Em đã cài rồi, sdụng rồi, dùng unicode.
   
  #5
 6. Kế Toán Già Gân

  Kế Toán Già Gân Già mà ham

  Bài viết:
  2,751
  Đã được thích:
  46
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Nếu em đã cài được và dùng Unicode xin chỉ cho mình với.

  Mình thấy bác OldNTV cũng có nhận định gần như mình do có lúc mình thử chuyển qua dùng TCVN3 gõ vào chỗ thông tin doanh nghiệp / phần địa chỉ trụ sở gì chả lên được hết. Mình hiểu được phần mềm này dùng unicode hay nó dùng TCVN3 là chết được. Cũng tương tự như phần mềm lập tờ khai thuế trước đây cũng vậy có chỗ thì dùng Unicode thì ăn lại có chỗ lại phải dùng TCVN3-ABC mới gõ được. (Chẳng hạn phần mềm trước chỗ người ký : Gõ chữ Đ (Họ Đinh) bằng Unicode không được lại phải chuyển qua TCVN3-ABC mới gõ lên được.
  Phần thông tin của doanh nghiệp (chương trình hỗ trợ kê khai thuế) :
  Tên cở kinh doanh : Công Ty Tr?n Anh (Mình muốn đánh vào chữ là Công Ty Trần Anh)

  Địa chỉ trụ sở : 1 T? Quang B?u (Mình muốn đánh tên đường Tạ Quang Bửu)

  Nếu Nance cài và sử dụng được thì chỉ dùm cho vì hiện trong TP. HCM đang triển khai ứng dụng chương trình này đến các cở kinh doanh.

  Chân thành cám ơn
   
  #6
 7. thanhvunt

  thanhvunt http://thanhvunt.com

  Bài viết:
  2,084
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Nha Trang
  Òh, ở Khánh Hòa thì các đơn vị nào do Cục quản lý thì áp dụng năm thứ 2 rồi, Chi cục Nha Trang đang triển khai một số DN được (bị) chỉ định năm đầu tiên, trước sau gì thì cũng đến phiên mình. :wall:
   
  #7
 8. Kế Toán Già Gân

  Kế Toán Già Gân Già mà ham

  Bài viết:
  2,751
  Đã được thích:
  46
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Đêm qua mình thử cài đặt lại chương trình này. Gỡ hoặc thoát Unikey ra, cài Vietkey vào thì lại gõ được các chữ như mình trình bày ở bài 6
  Ở Vietkey ta chọn sử dụng Bảng mã Unicode 16bit - Unicode dựng sẵn, TCVN-6909-2001.

  Sớm thông tin đến các bạn và mong các bạn có những kinh nghiệm gì khác xin cùng trao đổi học tập thêm.

  Ở phần mềm này có phần công cụ - nhận file từ dữ liệu, thoáng qua mình thấy phần mềm này nhận file dữ liệu ở dạng text (*.txt). Các bạn nào đã sử dụng qua phần mềm này rồi xin chỉ giáo thêm.

  Thân
   
  #8
 9. thanhvunt

  thanhvunt http://thanhvunt.com

  Bài viết:
  2,084
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Nha Trang
  Bất công quá, nhà nước thì kêu gọi dùng mã nguồn mở để tiết kiệm, vậy mà phần mềm độc quyền của nhà nước thì lại phải xài bộ gõ mua (Vietkey), không mua mà xài đồ bẻ thì mai mốt vô kiểm tra và phạt vi phạm sở hữu trí tuệ.

  Túm lại, phần mềm nhà nước buộc DN cả nước sử dụng mà như vậy thì sẽ dẫn đến làm lợi cho cá nhân 1 Dn khác làm giàu là không công bằng. Hay người viết soft cho cơ quan thuế có sân sau là Vietkey, hoặc cơ quan thuế thuê Vietkey viết cái này không bít nữa.:sad:
   
  #9
 10. dangkhoa1111

  dangkhoa1111 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TPHCM
  Chào các bác,
  Mình cũng đã gặp trường hợp như vậy. Cứ đọc tới đọc lui sách hướng dẫn thì thấy ghi là tương thích với cả Vietkey và unikey, nhưng đúng là chỉ có bộ gõ vietkey mới tương thích. Mình cũng đã có thử bằng cách khác vẫn xài unikey nhưng gõ thông qua MS word sau đó cứ Ctrl + C rồi Ctrl + V để dán vào thông tin doanh nghiệp thế là xong (ngoài bản thông tin doanh nghiệp có chữ, còn lại các biểu mẫu thì chỉ toàn là số nên ít ảnh hưởng). Cách này không tiện lắm nhưng có thể xài tạm cho những máy không có vietkey.
  Vài dòng để các bác tham khảo, và xem coi xài cách này còn khó khăn nào khác không?
   
  #10
 11. Nance

  Nance Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Nhà trẻ
  Bác đúng rồi đấy. Máy tính của cty em cài đặt Vietkey nên chỉ cần đưa đĩa vào cài đặt là xong ngay. Một số máy dùng unikey cũng bị trục trặc.
  Còn đĩa CD rất cóthể có virut do để tiết kiệm chi phí, sau khi cài đặt xong nhiều cục thuế và chi cục yêu cầu các đvị nộp lại đĩa CD để tiếp tục SD triển khai trên các địa bàn khác.
  @ OldNTV: he he phần mềm nay do Công ty TNHH Minh Quang hay Vinh Quang gì đó ở Hà Nội viết, hum cài đặt nhìn thoáng qua nên ko nhớ rõ lắm. Vietkey em cũng dùng chùa thui, kệ.
   
  #11
 12. ladydinh

  ladydinh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HN
  Các anh chị cho em hỏi:
  Em muốn mua phần mềm hỗ trợ kê khai thuế ở Hà Nội thì mua ở đâu. Nếu có thể anh chị nào đã làm thì hướng dẫn em luôn cách cài đặt với nhé.
  Cảm ơn anh chị nhiều.
   
  #12
 13. thanhvunt

  thanhvunt http://thanhvunt.com

  Bài viết:
  2,084
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Nha Trang
  Phần mềm kê khai thuế được phát miễn phí, bạn có thể liên hệ chi cục thuế sở tại để ... xin hoặc download miễn phí tại website của Tổng cục thuế.

  Phần mềm cài đặt dễ dàng, có đĩa rồi thì bỏ đĩa vào ổ CD và làm theo các hướng dẫn là OK
   
  #13
 14. nhanchia

  nhanchia Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  285
  Đã được thích:
  69
  Nơi ở:
  BRATISLAVA
  Tạo Liên Kết Với Phần Mềm Htkk Thuế

  Trước khi có phần mềm này các tờ khai 02/GTGT, 03/GTGT,04/GTGT ,05/GTGT được liên kết với các chỉ tiêu ở tờ 01/GTGT với công thức = giữa các bảng tính với nhau trên bảng tính excel thật đơn giản và thuận lợi.Nay sắp có chủ trương cán bộ thuế kiểm tra và nhập tờ khai hàng tháng bằng máy quét.Có bác nào biết cách tạo liên kết( như tôi đã trình bày ở trên) với HTKK Thuế để in ra tờ 01/GTGT có đầy đủ mã vạch giúp các bác CBT nhẹ nhàng và chính xác khi phải xử lý các số liệu do Dân Kế nhà mình đem nộp mỗi tháng !? Xin chỉ giáo đa tạ ! đa tạ !!!
   
  #14
 15. nguyentuyet

  nguyentuyet Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hue
  Công ty em vẫn đang swr dụng kế toán thủ công. Em thấy phần mềm này kê khai cho hàng tháng rất tiện, cty em ở Quảng Nam.Phần mềm hổ trợ kê khai thuế này có áp dụng được ở công ty em kô hả các bác?
   
  #15
 16. thanhvunt

  thanhvunt http://thanhvunt.com

  Bài viết:
  2,084
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Nha Trang
  Không đúng đâu tiger2774

  Phần mềm này chưa áp dụng toàn quốc, đầu tiên nó được triển khai thí điểm vài quận ở TP.HCM và HN, 1 năm sau tiếp tục thí điểm tại một số DN ở một vài tỉnh khác. Hiện nay chưa chính thức áp dụng toàn quốc. Nếu bạn muốn áp dụng thì liên hệ đội quản lý thuế DN mình xem địa phương của bạn đã áp dụng "thử" chưa và đăng ký được sử dụng. Nếu bạn muốn áp dụng trong khi cơ quan thuế tại địa phương chưa sẵn sàng cả về nhân sự lẫn thiết bị để "đọc" báo cáo bằng phần mềm thì bạn không thể áp dụng được.

  Phần mềm này bị buộc phải sử dụng thì mới phải dùng, có gì hay đâu mà hăng hái, lý do:

  1. Nếu sử dụng thì báo cáo phải được in bằng máy in laser, nếu in bằng máy in phun hoặc máy in kim thì thiết bị đọc không đọc được mã vạch. Như vậy, DN nào lỡ đã mua máy in phun hoặc kim thì phải mua thêm một máy in laser để phục vụ cho việc báo cáo thuế.

  2. Bạn vẫn phải nhập nội dung từng hóa đơn vào phần mềm, cái này Excel hoặc OpenOffice cũng làm được, không cần đến phần mềm. Nó chỉ tiện ích khi cơ quan thuế nhận báo cáo không phải ngồi nhập liệu mà chỉ cần đưa máy soi vào nó sẽ tự đọc và nhận dữ liệu. Như vậy phần mềm này bản chất không phải là "Hỗ trợ kê khai thuế" mà phải gọi nó là phần mềm "Hỗ trợ quản lý thuế" mới đúng.

  3. Nếu DN nào đang áp dụng kế toán máy bằng một phần mềm nào đó, nếu "bị buộc" phải áp dụng phần mềm này thì sẽ bị thêm một lần phải nhập lại chứng từ. Nghĩa là với 1 hóa đơn mua vào hoặc bán ra, kế toán sẽ phải thao tác 2 lần nhập liệu (1 lần nhập vào phần mềm kế toán và 1 lần nhập vào phần mềm báo cáo thuế). Như vậy là sinh ra gấp đôi công lao động, phí thời gian và công lao động của DN.

  4. Phần mềm này không hỗ trợ bộ gõ tiếng Việt miễn phí Unikey, chỉ hỗ trợ sử dụng bộ gõ VietKey. Nếu luật bản quyền phần mềm được thắt chặt thì bạn sẽ phải mua VietKey về để gõ được TV vào phần mềm này. Trong khi Unikey và OpenOffice là 2 phần mềm được sử dụng miễn phí.
   
  #16
 17. tiger2774

  tiger2774 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  2,520
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Vô định

  Cái này thì mình không đồng ý cho lắm. Trên đĩa Hổ trợ kê khai thuế của cơ quan thuế phát cho đơn vị có dòng chữ sử dụng toàn quốc do TCT cấp miễn phí mà.

  Vấn đề thí điểm ở đâu, đó là chuyện của cơ quan thuế. Khi TCT dùng chữ áp dụng toàn quốc thì bản thân TCT phải có sự chuẩn bị về cơ sở hạ tầng lẫn con người. Xét cho cùng thì đơn vị mà có "lỡ" sử dụng, cũng không trách DN được.

  Cái này thì mình đồng ý với bạn
   
  Last edited: 16 Tháng sáu 2007
  #17
 18. hai2hai

  hai2hai VNUNI Makes a difference

  Bài viết:
  2,012
  Đã được thích:
  128
  Nơi ở:
  Hà nội
  Mình tuy chưa thử chạy món này bao giờ (hơi quan liêu tý) :) nhưng cái bệnh gõ được tiếng Việt có dấu trên Vietkey (Unicode dựng sẵn) mà không gõ được trên Unikey (ở chế độ Unicode dựng sẵn) thì tức là chỉ support TCVN3 vì mặc dù khi ở Vietkey đang để lựa chọn bảng mã là Unicode thì chương trình VKey sẽ tự động nhận dạng các ô textbox xem có hỗ trợ Unicode hay không, nếu ko hỗ trợ lập tức nó chuyển sang bảng mã khác tương ứng ngay (mặc dù trên menu vẫn đang để lựa chọn bảng mã Unicode). Chính vì điều này mà có rất nhiều người nhầm tưởng phần mềm đó hỗ trợ Unicode rồi. (Có lẽ đây là tính năng tiện "hơn 1 chút" của Vietkey so với Unikey nhưng cũng có thể 1 tính năng như vậy sẽ gây ra sự nhầm lần đối với người sử dụng nếu họ không để ý font mà họ đang sử dụng)

  Để biết có phải là hỗ trợ Unicode hay không, các bạn thử dùng Unikey, chọn TCVN3 để gõ xem được ko. Hoặc là copy cái đoạn chữ trên textbox của chương trình rồi paste vào notepad hay winword. Sau đó chọn font Arial, Tahoma, Veranda, Times new roman, v.v... xem mấy chữ đó còn là tiếng việt nữa không.
   
  Last edited: 16 Tháng sáu 2007
  #18
 19. dangkhoaquan

  dangkhoaquan Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  409
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Đà nẵng thành phố tôi yêu...
  phần mềm hỗ trợ kê khai thuế các bạn có thể tải miễn phí tại
  http://www.gdt.gov.vn/index.jsp?sid=7&scr=800&progid=32003&oid=25324
  nhưng xin lưu ý chỉ có 1 số dn ở hà nội và TP.HCm được sử dụng ,tốt nhất các bạn hỏi người quản lý thuế của mình là chính xác và cụ thể nhất
   
  #19
 20. anktdn

  anktdn Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  170
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  HCM
  Phần mềm HTKK Thuế này hiện tại một số tỉnh như Tiền Giang đã sử dụng rồi chứ kg phải 1 số DN ở HN và TP.HCM
   
  #20

Chia sẻ trang này