Các bạn chỉ nói đến vấn đề được phép , hay không được phép mà không nhắc đến dạo lý của của nó chủ tóp pic dường như không xác định rõ mình đang lo lắng vấn đề gì ... nếu chỉ trả lời được hay không được thì gặp trường hợp khác bạn sẽ lại phải hỏi .
Cho phép mình được giải thích nhé :
- Công ty bạn bán hàng cho cá nhân ,hay công ty khác.. thì bạn xuất HĐ đầu ra, ghi nhận doanh thu .
xuất HĐ đầu ra là bạn ghi nhận thuế VAT phải nộp cho nhà nước . Như vậy trong chuỗi thương mại bán 1 sản phảm bạn đã hoàn thành nghĩa vụ gián thu thuế VAT giúp nhà nước .
Khách hàng trả tiền cho bạn bằng tiền mặt hay tiền gửi đều được bạn ạ .
Mở rộng ra trong trường hợp bạn bán hàng ( ô tô 400 tr) cho công ty khác mà công ty đó trả tiền mặt cho công ty bạn có được không ?
Mình khẳng đinh là được như mình giải thích ở trên . Việc Công ty kia nộp tiền mặt cho công ty bạn công ty đó không được khấu trừ VAT cái ô tô đó công ty không bị ảnh hưởng gì .Về mặt quản lý thuế việc giới hạn những khoản thanh toán trên 20tr phải thanh toán qua ngân hàng để đảm bảo có bên thứ 3 xác nhận khoản phát sinh đó là có thực không phải phát sinh khống .Và nó ảnh hưởng đến điều kiện khấu trừ VAT vì khấu trừ là làm giảm thuế phải nộp gián tiếp giảm thu ngân sách nhà nước ( khấu trừ trên HĐ mua vào ) vậy nó sẽ ảnh hưởng đến bên mua chứ không phải bên bán .