Hóa đơn mua vào cho chi nhánh độc lập, nhưng lại chuyển tiền thanh toán lại từ công ty

  • Thread starter manmom
  • Ngày gửi
M

manmom

Trung cấp
3/10/10
113
0
16
TP Vinh - Nghệ An
Bên em là chi nhánh nhưng không liên quan gì đến Công ty. Thực chất chi nhnhs hay công ty cũng đều do mình sếp em làm ra nhưng để dễ làm việc nên lập thêm ra chi nhánh, và mọi hoạt động từ trước đến nay diễn ra hoàn toàn ở chi nhánh. Nhưng giờ bên em muốn hủy chi nhánh và làm việc trên danh nghĩa công ty luôn.Hôm nay em đặt hàng Và em đã chuyển tiền thanh toán bằng tài khoản của Công ty, tuy nhiên do không báo trước cho NCC nên họ vẫn xuất hóa đơn về chi nhánh như cũ.( không thể hủy viết lại do họ là chi nhánh công ty nước ngoài nên hơi phức tạp - phức tạp ntn thì em không rõ vì chỉ nghe họ nói )
Vậy giờ em phải xử lý như thế nào ạ để hợp lý hóa cái hóa đơn đó ạ và để cân đối công nợ ạ
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
xuantham

xuantham

Cao cấp
18/8/05
5,376
653
113
60
TP. Hồ Chí Minh
@senbonamlun viết lại câu hỏi ở topic khác đi em nhé! Không xen vào được topic của người khác để hỏi vì như vậy là vi phạm quy định, hon thế nữa người đọc và bản thân em cũng sẽ khó theo dõi hoặc tìm đọc lại nội dung đã trao đổi. CHị sẽ xoá nội dung này của em ở topic này sau.

@manmom mô tả lại cho đúng với thông tin chính thức về mặt quản lý nhà nước, cái việc gọi đó là CN hay công ty đó chỉ để dùng nói chuyện nội bộ theo ý chủ em thôi. Hãy xem lại 2 cái CN và CTY mà em nói đó giấy phép thế nào? Chủ sở hữu là ai? Còn đơn giản nhất là xem MST coi có giống nhau cái gì không? Nếu không giống nhau thì em mô tả lại nghiệp vụ cứ coi như 2 nơi này chả dính líu gì với nhau để dể hình dung
 

Xem nhiều