ryan_hieu

ryan_hieu

Cao cấp
Thủ tục hải quan nhập khẩu sắt thép, vấn đề các doanh nghiệp quan tâm hiện nay là nếu nhập khẩu mặt hàng sắt thép thì : Những loại sắt thép nào cần xin phép nhập khẩu tự động ? Và những mặt hàng nào sẽ được miễn và không xin phép nhập khẩu tự động ?
Cũng như là mặt hàng thép nào sẽ kiểm tra chất lượng nhập khẩu ? và mặt hàng nào thì không kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu ?
==> HÔM NAY MÌNH XIN CHIA SẼ CÁC VẤN ĐỀ TRÊN VỀ NHẬP KHẨU SẮT THÉP ĐẾN CÁC BẠN.
1/ Mặt hàng sắt thép nào cần được xin phép nhập khẩu và mặt hàng nào sẽ được miễn ( giấy phép nhập khẩu tự động nhé )
- Nếu bạn muốn biết thì điều đầu tiên bạn cần biết mã hs code đó là gì ? thì mình hỏi nhà cung cấp thôi, hs code của mặt hàng thép nhập về là gì ? nó sẽ nói và bạn sẽ chiếu theo thông tư số 12/2015/TT-BCT để kiểm tra. vì theo thông tư này nó quy định theo hs code nhé các bạn. Nên bạn biết được hs code thì bạn sẽ biết được có xin giấy phép hay không ?
+++ các hs code sau đây sẽ được xin giấy phép nhập khẩu tự động. (gửi bạn tham khảo ) Mình liệt kê chương thôi nhé.
1/ Chương: 7207 : Sắt hoặc thép không hợp kim ở dạng bán thành phẩm
2/ chương: 7209: Các sản phẩm sắt hoặc thép không hợp kim được cán phẳng, có chiều rộng từ 600mm trở lên, cán nguội (ép nguội), chưa dát phủ, mạ hoặc tráng.
3/ chương: 7210: Các sản phẩm sắt hoặc thép không hợp kim được cán phẳng, có chiều rộng từ 600mm trở lên, đã phủ, mạ hoặc tráng
4/ chương: 7211: Các sản phẩm sắt hoặc thép không hợp kim cán phẳng, có chiều rộng dưới 600mm, chưa phủ, mạ hoặc tráng
5/ còn nữa nhưng mà nó dài quá, nên các bạn chịu khó link vào đây chi tiết cho các bạn.
==> nếu mặt hàng bạn nằm trong các HS code trên thì bắt buộc xin giấy phép nhập khẩu tự động nhé.

Vậy là ok nhé, còn nếu các bạn cần tìm hiểu về Quy TRÌNH XIN PHÉP NHẬP KHẨU TỰ ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO THÌ ĐÂY, MÌNH CÓ CHIA SẼ BÀI NÀY, BẠN CÓ THỂ LINK VÀO ĐÂY NHÉ. chịu khó đọc sẽ hiểu, không hiểu gọi mình 0938.24.4404 tư vấn miễn phí cho bạn.
+++++ Vậy là đã ok một vấn đề, vấn đề tiếp theo là mặt hàng thép nào sẽ kiểm tra chất lượng nhà nước và mặt hàng thép nào sẽ không kiểm. (vậy thì buộc bạn phải xem thông tư tư liên tịch số 58 /2015/TTLT-BCT-BKHCN ngày 31 tháng 12 năm 2015 của Bộ Công Thương và Bộ Khoa học và Công nghệ.
trong thông tư này nói cũng rất rõ rằng các mặt hàng theo phụ lục I sẽ miễn kiểm tra, các phụ lục II và III sẽ buộc kiểm tra nhé. do nó quá dài nên mình không thể up lên được, bạn có link vào đây trong này mình nó rất kỹ, bạn đọc sẽ hiểu liền nhé.
Mình chắc rằng nếu bạn đọc hết bài này, bạn sẽ hiểu được vấn đề mình cần nêu ra là gì ? và nó sẽ đáp ứng cái nhu cầu của bạn ngay.

chúc bạn thành công.
sharing is giving
skype: mr.hieu.logistics1
0938.24.4404
 
Khóa học Quản trị dòng tiền

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA