nộp thuế GTGT

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi vuint, 19 Tháng năm 2007.

1,623 lượt xem

 1. vuint

  vuint Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Khi ta ở chỉ là nơi đất ở
  Do ghi nhầm số thuế được khấu trừ từ tháng 2 chuyển sang tháng 3 (lẽ ra mình không phải nộp thuế) nên mình phải nộp một khoản thuế là: 1.150.000vnd sau khi nộp bảng kê khai thuế vài ngày thì mình đã đi nộp vào kho bạc số tiền trên. và sau đó thì mới phát hiện ra sai sót và đã lên chi cục thuế sửa đóng dấu lại rồi. về cq thuế thì ổn nhưng còn phần thuế mình đã nộp thì nên làm thế nào, hạch toán thế nào cho ko bị thiệt, vì nếu ĐK N333 C111 thì không đc vì mình đã sửa sai rồi không có chứng từ nào thể hiện là: mình phải nộp thuế cả. Mình phải điều chỉnh thế nào
  Mình đã thử điều chỉnh vào bảng khai thuế tháng 4(làm giảm phần thuế phải nộp chỉ tiêu 37)nhưng phần mềm báo sai.
  Vậy mọi người có cách nào giúp mình?
   
  #1
 2. letmyha

  letmyha Hư không

  Bài viết:
  826
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  The land of the living
  Khi phát hiện ra sai sót (thừa, thiếu) thì bạn phải làm bảng giải trình 02A kèm theo tờ khai tháng.

  Trong phần mềm Tờ khai mã vạch mới, bạn phải làm điều chỉnh trên mẫu 02A rồi mới được ghi vào tờ khai nếu có sự điều chỉnh. Bạn chưa điều chỉnh trên mẫu 02A thì phần mềm không cho bạn nhập số liệu vào tờ khai đâu.

  Đáng lý ra, khi bạn đã nộp tiền xong rồi bạn phát hiện ra sai sót thì bạn phải làm bảng điều chỉnh trên mẫu 02A và nộp kèm theo tờ khai cho tháng đó mới đúng. Đằng này....!?

  Về việc hạch toán, tôi nghĩ bạn ghi giảm số thuế đã nộp và ghi nhận số tiền đã nộp vào khoản phải thu khác để đến kỳ sau xử lý.
   
  #2
 3. Minh Quân

  Minh Quân User đã bị cấm truy cập

  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Earthly Paradise
  Về cơ quan thuế là ổn.
  Bạn điều chỉnh giảm số thuế phải nộp trên mẫu 02A, riêng về phần định khoản thì như vậy là ổn vì bạn còn biên lai nộp thuế, tháng sau giảm thuế phải nộp là xong rùi
   
  #3

Chia sẻ trang này