Mọi người ơi cho em hỏi về sử dụng hóa đơn. Em mới chuyển đến doanh nghiệp mới này ạ. Tình hình là hóa đơn đầu ra đặt in Công ty em sắp hết. Mọi người cho em hỏi thủ tục và giấy tờ để đặt in hóa đơn sử dụng tiếp gồm những gì ạ. Thanks cả nhà!
theo mình thì bạn nên yêu cầu lãnh đạo cty chuyển sang hóa đơn điện tử luôn đi. còn 45 ngày nữa là sang năm 2018. từ 1/1/2018 có thể sẽ có thông tư hướng dẫn DN chuyển đổi sang hóa đơn điện tự (e-invoice) thay cho hóa đơn giấy. Như vậy bạn có hẳn 45 ngày để làm quen và trải nghiệm về hđđt. Thủ tực thì đơn giản + các cty giải pháp tích hợp phần mềm hdon dien tử họ chuẩn bị hết cho mình. Nhanh gọn.
Truong hop DN nào vẫn còn số lượng hóa đơn giấy còn nhiều thì tiếp tục sử dụng song song cho đến khi hết thì chuyển hẳn sang hđ điện tử lun (2 loại dùng song song có giá trị như nhau).
tuy nhiên, nếu bạn có ý định in tiếp hóa đơn giấy để sử dụng thì nên tính toán số lượng nào đó vừa đủ, hợp lý để khi chuyển đồi thì số lượng cũng ko thừa, ko thiếu.