Thay đổi thông tin đại diện pháp nhân doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Pháp luật kinh doanh' bắt đầu bởi gohooh, 9 Tháng hai 2018.

97,287 lượt xem

 1. gohooh

  gohooh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Tôi đã thay đổi thông tin đại diện pháp nhân và trên trang dangkykinhdoanh.gov.vn đã hiện tên đại diện mới của tôi.

  Nhưng tôi search trên google nó hiện các trang tra cứu doanh nghiệp (hosocongty.vn, thongtincongty...)thì nó lại hiện tên người đại diện cũ. Vậy làm sao để các trang đó cập nhật thông tin mới?

  Mong được trợ giúp, xin cảm ơn!
   
  #1
 2. Nguyenanluat

  Nguyenanluat Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  26
  Giới tính:
  Nam
  Chào anh;

  Các website không có đuôi tên miền .gov đều là của tư nhân hết. Nghĩa là không phải của các cơ quan cấp phép, vì vậy họ cập nhật thông tin phải dựa trên dữ liệu của Sở, khi anh thay đổi thông tin trên giấy phép có đăng bố cáo, Tổng cục thuế, Cổng thông tin Quốc gia... đã đăng tải thì anh không cần quan tâm đến các website khác nhé.

  + Còn nếu anh muốn họ đăng tải thông tin mới nhất của anh thì cũng có thể liên hệ với họ để sửa đổi (cách này không khả thi vì đó là nhà của họ, họ làm gì là quyền của họ)

  Thân ái!
   
  #2
  gohooh thích bài này.
 3. hocviecchuaxong

  hocviecchuaxong Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  1,402
  Đã được thích:
  532
  Giới tính:
  Nam
  Có sao đâu bạn, khi ng a kiểm tra thông tin thì thường ng ta hỏi đích danh cty hoặc tra cứu trên web của sở hoặc cục để cho chắc. Còn mấy cái web bạn đưa là tư nhân tự lập nên chứ nhà nước ko quản lý.
   
  #3
  gohooh thích bài này.
 4. gohooh

  gohooh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Vấn đề làm mình muốn tạo độ uy tín với khách hàng, nhưng mỗi lần search công ty của mình lên google thì lại hiện tên người cũ. Mấy trang (hosocongty.vn, thongtincongty.com...) lại hay nằm ở vị trí đầu của google.
  Mình liên hệ chủ trang để sửa thì ko được. Họ lấy thông tin cũ (mặc dù trang dkkd.gov.vn đã cập nhật thông tin mới của mình), vậy có cách nào để giải quyết vấn đề này không ạ, cảm ơn!
   
  #4
 5. Lê Văn Chức

  Lê Văn Chức Tư vấn doanh nghiệp, Đầu tư 093.650.0818

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Anh sẽ phải liên hệ và làm việc với chủ trang web đăng thông tin công ty anh hoặc khởi kiện họ ra tòa vì đã dẫn thông tin sai sự thật về công ty làm ảnh hưởng đến uy tín công ty anh (fun) Hoặc khiếu nại công ty họ tới Cục quản lý cạnh tranh thuộc bộ công thương vì đã đăng thông tin Gièm pha doanh nghiệp khác theo pháp luật cạnh trạnh.
   
  #5
 6. hokado

  hokado Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  216
  Đã được thích:
  43
  Trước đây tôi có làm cho một cty chuyên cung cấp dịch vụ đăng tin và quảng cáo cho DN. Thì thông thường những cty nào ký hợp đồng có giá trị tương đối một chút thì khi search google mới lên duoc trang đầu (Chứ hầu như nằm tít tận trang 2 trờ về sau thui). Các trang web như hosocongty.vn, thongtincongty.com, danhbacongty.com.vn..... họ đâu có cung cấp dich vụ đăng ký và quảng cáo không công, miễn phí cho khách hàng đâu bạn ah. Có lẽ công ty cũ trước đây có ký hợp đồng với họ với khoảng thời gian khá dài (truoc khi chuyển sang sở hữu mới) thì hợp đồng đăng tin và quảng cáo doanh nghiep online ngày xưa vẫn còn hiệu lực với nội dung đăng ký ban đầu rồi.... (do hop dong đã duoc thanh toán truoc rùi, chứ còn nợ tiền dịch vụ thử xem, họ cắt quảng cáo cái rụp lun í). Vậy nên bạn có thể liên lạc với các don vi cung cap dich vu đăng tin & quảng cáo để nhờ họ chỉnh sửa lại thông tin khi hợp đồng vẫn còn hiệu lực (cung cap lại giấy tờ sở hữu hợp pháp cho họ kiểm tra để chỉnh sửa nội dung), hoặc không thì chờ một thời gian ngắn sau khi hop dong cũ hết hiệu lực thì ký hop dong mới với nội dung mới. Túm lại không có trang web hay cty chuyên đăng tin và quảng cáo doanh nghiệp online nào làm miễn phí đâu nha bạn.
   
  #6

Chia sẻ trang này