Kara Hudson
Trung cấp
Anh chị cho em hỏi, thu nhập hằng tháng nhận được đã bị trừ thuế tncn, tích góp được một khoản sau đó mua nhà. Vậy tại sao khi bán nhà phải đóng thuế tncn nữa ạ?
Em cảm ơn.
Em cảm ơn.
Nếu bạn chỉ có 1 căn nhà thì khi bán không có đóng thuế TNCN từ căn nhà đó.Anh chị cho em hỏi, thu nhập hằng tháng nhận được đã bị trừ thuế tncn, tích góp được một khoản sau đó mua nhà. Vậy tại sao khi bán nhà phải đóng thuế tncn nữa ạ?
Em cảm ơn.
Bán xong mua xong lại bán! Tính là mấy căn?Nếu bạn chỉ có 1 căn nhà thì khi bán không có đóng thuế TNCN từ căn nhà đó.
Nếu bạn có từ 2 căn trở lên thì khi bán, giá bán cao hơn giá trị lúc mua bạn phải chịu thuế TNCN.
Nếu nhằm nâng cao năng lực của bạn để phù hợp với vị trí đảm nhiệm hoặc các công tác tương lai theo định hướng của DN thì không phải tính vào thu nhập chịu thuế TNCNCho em hỏi câu không liên quan ạ, phụ cấp ngoại ngữ có phải đóng thuế TNCN không ạ?
em cám ơn ạ, phụ cấp ngoại ngữ như là chế độ công ty ấy ạ, ai có bằng ngoại ngữ đều được trợ cấp ạ.Nếu nhằm nâng cao năng lực của bạn để phù hợp với vị trí đảm nhiệm hoặc các công tác tương lai theo định hướng của DN thì không phải tính vào thu nhập chịu thuế TNCN