TÍNH THUẾ TNDN TỪ HOẠT ĐỘNG ƯU ĐÃI THUẾ TNDN VÀ HOẠT ĐỘNG KHÔNG ĐƯỢC ƯU ĐÃI THUẾ TNDN

  • Thread starter thuongdan
  • Ngày gửi
T

thuongdan

Thành viên thân thiết
23/4/15
804
27
28
27
#1
Dạ em chào anh (chị).. Cho em hỏi về trường hợp DN có hoạt đoạt ưu đãi thuế TNDN và hoạt động không được ưu đãi thuế TNDN.. Hiện tại em tính theo tách riêng doanh thu ưu đãi và doanh thu không được ưu đãi, về phần giá vốn và chi phí bán hàng (632,641) cho 2 hoạt động đó thì em cũng đã tách rồi, chi phí 642, chi phí khác không tách được em sẽ phân bổ theo tỷ lệ doanh thu.. Dạ anh (chị) cho em hỏi em làm vậy có đúng không ạ.. Em cám ơn nhiều ạ.
 
T

thuongdan

Thành viên thân thiết
23/4/15
804
27
28
27
#2
Điều 18. Điều kiện áp dụng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp
1.
Các ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp chỉ áp dụng đối với doanh nghiệp thực hiện chế độ kế toán, hóa đơn, chứng từ và nộp thuế thu nhập doanh nghiệp theo kê khai.
2. Trong thời gian đang được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp nếu doanh nghiệp thực hiện nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh thì doanh nghiệp phải tính riêng thu nhập từ hoạt động sản xuất, kinh doanh được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp (bao gồm mức thuế suất ưu đãi, mức miễn thuế, giảm thuế) và thu nhập từ hoạt động kinh doanh không được hưởng ưu đãi thuế để kê khai nộp thuế riêng.
Trường hợp trong kỳ tính thuế, doanh nghiệp không tính riêng thu nhập từ hoạt động sản xuất kinh doanh được hưởng ưu đãi thuế và thu nhập từ hoạt động sản xuất kinh doanh không được hưởng ưu đãi thuế thì phần thu nhập của hoạt động sản xuất kinh doanh ưu đãi thuế xác định bằng (=) tổng thu nhập tính thuế nhân (x) với tỷ lệ phần trăm (%) doanh thu hoặc chi phí được trừ của hoạt động sản xuất kinh doanh ưu đãi thuế so với tổng doanh thu hoặc tổng chi phí được trừ của doanh nghiệp trong kỳ tính thuế.
Trường hợp có khoản doanh thu hoặc chi phí được trừ không thể hạch toán riêng được thì khoản doanh thu hoặc chi phí được trừ đó xác định theo tỷ lệ giữa doanh thu hoặc chi phí được trừ của hoạt động sản xuất, kinh doanh hưởng ưu đãi thuế trên tổng doanh thu hoặc chi phí được trừ của doanh nghiệp.
 
Huyền Mia

Huyền Mia

Thành viên thân thiết
20/10/17
595
232
43
#4
Đúng rồi bạn ạ
 
Thích: thuongdan
T

thuongdan

Thành viên thân thiết
23/4/15
804
27
28
27
#4
  • T

    thuongdan

Cám ơn bạn
 

Thành viên trực tuyến

  • hienmthvtc
  • phankinhdoanh
  • daongocnam0603
Xem nhiều