Cần giúp đỡ về thuế VAT

  • Thread starter Ngọc nhi 999
  • Ngày gửi

1307 lượt xem

N

Ngọc nhi 999

Sơ cấp
9/1/19
3
0
1
26
Chào mọi người, tình hình là em đang học về thuế VAT, thầy em cho bài tập về nhà về thuế VAT mà chưa giảng ở lớp, bảo về tự làm, mà thứ 6 này lại thuyết trình. Em có google nhưng ko ra đầy đủ chi tiết, anh chị nào biết cách làm xin hướng dẫn em với ạ, em cám ơn nhiều
h) giải thích các danh mục và hình thức của hóa đơn thuế VAT, những nội dung bắt buộc trong hóa đơn VAT và cách sử dụng hóa đơn VAT trong những trường hợp sau: những yêu cầu khi xuất hóa đơn, thời điểm xuất hóa đơn, cách xử lý hóa đơn bị lỗi, báo cáo việc sử dụng hóa đơn.
i) Giải thích các cách xử lí hóa đơn VAT trong trường hợp sau: chiết khấu/ giảm giá, hàng hóa dùng cho mục đích quảng cáo, hàng hóa bị trả lại, hóa đơn bị mất, các giao dịch tranh chấp
Bản tiếng anh của nó là:
Explain the categories and forms of VAT invoices, the mandatory contents in VAT invoices, and usage of VAT invoices (inparticular: requirements for issuance of invoices, point of time for issuing invoices, handling invoices with errors, reporting usage of invoices).
i) Explain the VAT invoicing treatments in special cases, in particular: discounts / rebates, goods for promotional purposes, goods returned to seller, invoices lost, transactions in disputes.
 
hocviecchuaxong

hocviecchuaxong

Thành viên thân thiết
8/6/16
1,928
736
113
30
h)Các yêu cầu khi xuất hóa đơn --> bạn tra cứu các chỉ tiêu bắc buộc và không bắc buộc khi lập hóa đơn là ra.
Cách xử lý hóa đơn: bạn tra cứu 2 trường hợp lớn là xử lý hóa đơn giấy viết sai chưa kê khai và hóa đơn giấy viết sai nhưng đã kê khai thuế GTGT ---> mở rộng ra trường hợp tương lai sử dụng hóa đơn điện tử cho các DN nhỏ.
Báo cáo hóa đơn: thì bạn chia làm 2 trường hợp là BC hóa đơn mẫu cho DN bình thường mẫu BC26 và các DN vận tải mẫu theo số lượng BC26..., và tra cứu cách lập 2 mẫu trên.
i) bạn tra cứu hướng dẫn ghi hóa đơn chiết khâu... là ra.
Coi ko hiểu thì lên đây hỏi tiếp.
 
  • Like
Reactions: Ngọc nhi 999
N

Ngọc nhi 999

Sơ cấp
9/1/19
3
0
1
26
Bạn ơi, mình kiếm dc gần hết, nhưng chỉ còn 2 thứ còn chưa hiểu lắm. Đó là xử lý hóa đơn VAT trong trường hợp giao dịch tranh chấp vafcác loại hoá đơn VAT ( có tất cả bao nhiêu loại). Bạn hướng dẫn cho mình dc ko ạ. Thank bạn.
 
hocviecchuaxong

hocviecchuaxong

Thành viên thân thiết
8/6/16
1,928
736
113
30
1. Giao dịch tranh chấp ngoài đời nhiều TH lắm bạn: đã thanh toán nhưng ko xuất hóa đơn, đã xuất hóa đơn 1 phần sau đó tranh chấp không xuất tiếp...
2. Hóa đơn thì có 3 loại chính, còn bạn hỏi thì hóa đơn VAt là hóa đơn VAt chứ ko có phân loại chi tiết hóa đơn VAT. CHỉ khác nhau là có thể có thêm các chỉ tiêu ngoài chỉ tiêu bắt buộc như hóa đơn điện có thêm dòng công suất chẳng hạn.
3 loại hóa đơn gồm:
Hóa đơn GTGT
Hóa đơn bán hàng
Hóa đơn khác: tem, vé xe...chứng từ thu phí vận chuyển hàng không, tàu bè, chứng từ thu bảo hiểm.
 
  • Like
Reactions: pink94
N

Ngọc nhi 999

Sơ cấp
9/1/19
3
0
1
26
Sorry, cho mình hỏi thêm 1 lần nữa, còn chút xíu nữa là mình làm xong hết rồi. Cho mình hỏi là xử lý hóa đơn giá trị gia tăng trong trường hợp tranh chấp như thế nào và hóa đơn giá trị gia tăng có được tự in và có được là hóa đơn điện tử ko. Thank bạn nhiều.
 
Sửa lần cuối:
Lọ mọ

Lọ mọ

Sơ cấp
12/1/19
3
1
3
31
1. Xử lý tranh chấp: Xuất hóa đơn điều chỉnh theo nội dung kết luận sau tranh chấp
2. Hóa đơn GTGT có được tự in (có quy định về đk DN tự in hóa đơn)
3. Hóa đơn GTGT là hóa đơn điện tử.
 
  • Like
Reactions: Ngọc nhi 999

Thành viên trực tuyến

  • lethanhqlda

Xem nhiều