GHI NHẬN DOANH THU PHẦN MỀM XUẤT KHẨU CÁ NHÂN

  • Thread starter thuongdan
  • Ngày gửi

4153 lượt xem

T

thuongdan

Thành viên thân thiết
23/4/15
1,009
39
48
27
Dạ em chào anh (chị).. Dạ anh chị cho em hỏi bên công ty em là sản xuất phần mềm bán cho khách hàng cá nhân nước ngoài nhưng cá nhân nước ngoài đó không muốn gì liên quan tới pháp lý công ty em gì cả. Nên cá nhân nước ngoài đó sẽ chuyển tiền về 1 cá nhân công ty em qua trực tuyến. Vậy cho em hỏi công ty em muốn ghi nhận doanh thu của các khoản cá nhân nước ngoài đó thì làm như thế nào ạ.. Em cám ơn cả nhà nhiều ạ.
 
Rua Diu Dang

Rua Diu Dang

Điều hành cao cấp
Thành viên BQT
29/5/17
528
304
63
  • Rua Diu Dang

    Rua Diu Dang

Theo mình bạn có thể làm ủy quyền cho tài khoản cá nhân đó nhận tiền bán phần mềm để hợp lý về mặt dòng tiền.
Về thuế GTGT: nếu dịch vụ xuất khẩu ko có chứng từ thanh toán qua ngân hàng thì ko tính thuế GTGT đầu ra, tuy nhiên thuế GTGT đầu vào tương ứng cũng ko đc khấu trừ. Về chi tiết điều luật thì bạn tìm trong thông tư 219 nhé
 
  • Like
Reactions: thuongdan
T

thuongdan

Thành viên thân thiết
23/4/15
1,009
39
48
27
@Rua Diu Dang Dạ em cám ơn. Ủy quyền thì lại là 1 khía cạnh 3 bên khác rồi ạ. Đây là cá nhân nước ngoài chỉ làm việc với cá nhân ở Việt Nam nên mọi chứng từ: hợp đồng, Invoice, chứng từ chuyển tiền,.. đều không có.. Em cũng ko biết như thế nào để hợp thức hóa các khoản doanh thu đó nữa còn thuế GTGT em không khấu trừ cũng ko sao vì em xác định là không khấu trừ rồi.
 
Trương Lan

Trương Lan

Thành viên thân thiết
21/10/15
688
231
43
Cho mình hỏi thêm 1 vài vấn đề:
Phần mềm của bạn có cần đóng gói, gửi bưu kiện cho khách hàng không? Hay chỉ gửi bản mềm qua thư điện tử khách hàng yêu cầu.
Khách hàng chuyển tiền cho bên bạn từ nước ngoài về hay sử dụng 1 tài khoản tại Việt Nam?
 
  • Like
Reactions: thuongdan
T

thuongdan

Thành viên thân thiết
23/4/15
1,009
39
48
27
@Trương Lan Dạ em cám ơn. Sản phẩm này là gửi qua điện tử à bạn, không có đóng gói hay gì cả. Khách hàng là cá nhân nước ngoài chuyển tiền về tài khoản paypal của cá nhân ở Việt Nam.. Khách hàng cá nhân nước ngoài họ chỉ muốn làm việc (hồ sơ invoice) với cá nhân Việt Nam, không muốn làm việc trực tiếp (hồ sơ invoice) với danh nghĩa công ty em. Vậy nên nếu ko làm thì không có khách hàng để làm, nhưng làm thì không biết ghi nhận doanh thu như thế nào. Em cám ơn nhiều ạ.
 
Trương Lan

Trương Lan

Thành viên thân thiết
21/10/15
688
231
43
Về việc thuế GTGT đầu ra thì trường hợp này sẽ không được áp dụng thuế suất 0%.
Việc ghi nhận đầu ra, bạn làm văn bản ủy quyền cho cá nhân ký kết hợp đồng với đối tác là cá nhân nước ngoài, tự lập invoice với khách theo TT cá nhân có được.
DT ghi nhận bình thường.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

TEXT LINK

Xem nhiều