Cách lựa chọn một phần mềm kế toán phù hợp?

Thảo luận trong 'Phần mềm kế toán' bắt đầu bởi PhamLong, 12 Tháng một 2007.

31,199 lượt xem

 1. cnsvietnam

  cnsvietnam Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Tôi nghĩ có nhiều cách để chọn phần mềm tốt, theo tôi các bạn nên dùng thử trước để biết được sản phẩm đó có phù hợp và dễ dùng hay không rồi quết định mua là giải pháp an toàn
   
  #41
 2. haiman

  haiman Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Anh chị ơi! Cho em hỏi công ty của em làm về du lịch
  lữ hành và vận chuyển hành khách bằng ôtô, vậy em muốn hỏi là có loại phần mềm nào thích hợp với loại hình kinh doanh của công ty em không? Làm ơn chỉ dùm cho em nhé, nếu free càng tốt. Em cảm ơn nhiều.
   
  #42
 3. Vu Ngoc Son

  Vu Ngoc Son Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Free thì không ổn đâu.
  Loại hình hoạt động của Em đơn giản thôi, vấn đề là Em định theo dõi cái gì, mục tiêu của dữ liệu để báo cáo ai, cần những mẫu báo cáo gì
  Em không có định hướng làm sao biết phần mềm nào dùng được.
  Phần mềm chỉ là công cụ, muốn tìm được công cụ tốt, phải xác định mục tiêu, yêu cầu của công việc.
  Bạn không thể dùng cuốc để hót rác được, và cũng không dùng xẻng để cuốc đất được
   
  #43
 4. haiman

  haiman Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Cảm ơn anh!
  Em muốn theo dõi chi phí các hợp đồng dịch vụ đi tour, dịch vụ vận chuyển. Cụ thể là côngty em có 1 xe 45chổ và 1 xe 35 chổ cho thuê. Em muốn theo dõi theo từng hoá đơn xuất ra để biết được mỗi hoá đơn xuất ra công ty em lỗ lãi như thế nào?
   
  #44
 5. ktoanvien210

  ktoanvien210 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Miền cát trắng
  Muốn xài phần mềm .Không đơn giản đâu nha .muốn sd thành thạo một phần mềm kế toán là cả một vấn đề đấy nha bạn ! trước tiên coi lại công lực của mình đi coi đủ khả năng chưa .nếu ko thì đừng có bừa .bỏ việc nửa chừng là mất công toi .ko dc gì hết .
  Nó là cái thằng đã dc lập trình sẵn .mà công việc kế toán thì lúc thế này lúc thế kia .đòi hỏi phải linh hoạt nửa .ko nên dựa vào một bộ máy xữ lý dữ liệu cứng nhắt như vậy . Mà chưa kể mai mốt phần mềm nó nâng cấp nửa .bạn liệu có chạy theo kịp ko .
   
  #45
 6. anhlh

  anhlh Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  tphcm
  Đồng ý với bạn này nè! Phần mềm giờ nhiều nhà cung cấp lắm, nước ngoài có, việt nam co, Fake có.. nhưng vấn đề là ứng dụng có được không! tất cả phải dựa vào chất lượng dịch vụ triễn khai và bảo hành thôi
   
  #46
 7. AC_Luong

  AC_Luong Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  An nhơn ,Bình định
  Theo mình thì khi lựa chọn phần mềm kế toán phải căn cứ vào nhu cầu thực tế của doanh nghiệp mình.
  - Nếu doanh nghiệp mình quy mô vừa và nhỏ thì nên chọn những phần mềm hoạch toán đơn giản như Unesco,Misa,... chi phí lại phù hợp cho DN .
  - Nếu doanh nghiệp mình quy mô lớn hoạch toán kế toán phức tạp (như tính giá thành chi tiết từng sản phẩm...) thì nên chọn những phần mềm có giá trị lớn hoặc là đặt viết theo yêu cầu.
  Lưu ý là khi chọn mua một phần mềm phải xem phần mềm đó xử lý số liệu chính xác, hoạt đông ổn định, dễ thao tác cho kế toán.(quan trọng là phải có sdt của người kỹ thuật)
   
  #47
 8. congnc

  congnc Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Đồng ý với AC_Luong. Nếu là doanh nghiệp quy mô lớn, dĩ nhiên cần lựa chọn những phần mềm tương xứng.
  Còn nếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ, cần một phần mềm dễ nắm bắt - dễ sử dụng - chi phí phù hợp. Tốt nhất là được hỗ trợ tận tình chu đáo, vì thường thì theo thời gian, mình sẽ phát sinh những thắc mắc cần giải đáp nhanh, kịp thời cho công việc.
  Ngoài ra cũng nên tìm hiểu về độ tin cậy và ổn định của phần mềm, bằng cách tìm hiểu kỹ thông tin hoặc dùng thử. Thông tin ở đây cụ thể là các tài liệu đi kèm, phim minh họa, phim hướng dẫn... Nếu có thời gian có thể cài đặt và dùng thử: xem số liệu có sẵn, đối chiếu báo cáo, thậm chí nhập thử 1 tháng số liệu nếu muốn chắc ăn. Dĩ nhiên quá trình tìm hiểu cũng phải được hỗ trợ tận tình, vì tự mình mày mò không phải lúc nào cũng chính xác.
   
  #48
 9. thuyphuong1vs

  thuyphuong1vs Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Bắc Giang
  Bước 1: Đầu tiên bạn cần xác định đặc thù của công việc kế toán của mình là gì?

  Các phần mềm kế toán sẽ giúp bạn tất cả các công việc từ đặt hàng, hàng tồn kho, tiếp nhận và bán hàng hay thời gian lưu trữ và cả biên chế nhân viên thế nữa. Các phần mềm ấy sẽ tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc cho bạn. Còn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì các phần mềm kế toán này sẽ hỗ trợ những tính năng tốt và cần thiết nhất cho bạn. Thông tin về mọi khía cạnh của doanh nghiệp có thể tìm thấy dễ dàng.

  Bước 2: Cân nhắc sự phức tạp của sản phẩm

  Nhiều bạn khi học kế toán thường cho rằng việc sử dụng phần mềm kế toán là rất khó. Nhưng nhiều phần mềm lại khá đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên đó chỉ là ý kiến của riêng tôi. Vì đơn giản với người này nhưng lại khó khắn với người khác.

  · Bạn có thể dùng những phần mềm kế toán đang trong giai đoạn thử nghiệm từ nhiều nhà sản xuất. Như vậy bạn sẽ có được thêm các kinh nghiệm sử dụng về những công cụ này.

  · Điều quan trọng là bạn phải khám phá hết những chức năng kết toán của phần mềm thử nghiệm đó. Nhưng bạn không muốn mua nó, cài đặt nó và chuyển đổi tất cả các bạn kinh doanh với nó, và sau đó tìm thấy một chức năng quan trọng bị thiếu xót. Đó là lý do tại sao mà tất cả mọi người trong công ty của bạn đều phải dùng thử nó, làm ví dụ về công việc của họ. Họ sẽ có những phát hiện lí thú và hữu ích quan trọng. Hơn nữa bạn sẽ có một đáp án khách quan về bản chất phần mềm.

  Bước 3: Phân loại để chọn ra phần mềm kế toán tốt nhất

  Sau khi thu thập được các ý kiến nhận xét, đánh giá khách quan đó rồi thì bạn cần tập hợp tất cả chúng lại. Phân loại và đánh giá rồi tổng hợp các ý kiến đó lại để đưa ra kết luận chung. Bạn xác định các tính năng tốt nhất và các thuộc tính của những phần mềm kế toán đó. Còn lại những khuyết điểm bạn cũng làm tương tự. Việc này sẽ mất nhiều thời gian nhưng bù lại bạn sẽ có được một cái nhìn tổng quan về phần mềm học kế toán. Đây là cách tốt và thuận lợi để bạn loại bỏ những nhãn hiệu phần mềm kém chất lượng. Và khi bạn thu hẹp sự lựa chọn xuống 2 thì sau đó bạn nên dùng một tộc độ có phương pháp hơn.

  Bước 4: Quyết định dựa trên thực tế sử dụng phần mềm cho việc làm kế toán

  Cuối cùng bạn nên lựa chọn phần mềm kế toán sau khi bạn đã dùng thử và đánh giá, nhận xét và so sánh tất cả các chức năng của chúng với nhau.
   
  #49
 10. Nguyễn Trần Việt Hoàng

  Nguyễn Trần Việt Hoàng Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Bạn cho mình xin gmail mình sẽ gửi thông tin cho bạn nhé! Chúc bạn tuần mới vui vẻ!
   
  #50
 11. GNL Summer Camp

  GNL Summer Camp Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Giờ hầu hết các công ty đều sử dụng phần mềm kế toán trong công ty để giúp tiết kiệm thời gian, giảm thiểu sức lao động đồng thời sử dụng phần mềm kế toán có độ chính các cao. Do đó, muốn đi xin việc kế toán bạn nên trang bị trước cho mình biết cách sử dụng thành thạo một phần mềm kế toán nào đó. Đây chính là cách gõ cửa nhà tuyển dụng dễ dàng nhất.
   
  #51
 12. Lâm Thiên Btr

  Lâm Thiên Btr Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Chào bạn,
  Một phần mềm phù hợp thì sẽ có những ưu điểm sau:
  • Dễ sử dụng, ai ai cũng dùng được, không cần phải đi học.
  • Giao diện thân thiện, đơn giản nhưng vẫn đủ các chức năng cần thiết.
  • Nên chọn những phần mềm có chức năng phân quyền, để giảm thất thoát.
  • Nên mua phần mềm viết theo yêu cầu, như vậy sẽ đáp ứng đượng tính đồng bộ với mô hình hoạt động của bạn.
  Đây là một trong những màn hình chức năng của phần mềm của tôi (Ảnh minh họa, nên không giống 100%)

  [​IMG]

  Nếu bạn cần thêm thông tin thì liên hệ với yousoftvn.
  Chúc bạn tìm được phần mềm phù hợp
   
  #52
 13. tamkhoa

  tamkhoa Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Theo mình thì bạn nên chủ động liên hệ với đơn vị sản xuất phần mềm để được tư vấn, chạy thử xem có phù hợp không. Nếu nhu cầu bên bạn là "chuẩn" thì rất dễ kiếm, nếu "khác chuẩn" thì sẽ khó hơn.
   
  #53
 14. Lâm Thiên Btr

  Lâm Thiên Btr Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nếu bạn chọn "dịch vụ viết phần mềm theo yêu cầu" thì an tâm về "chuẩn".
  Vì họ viết theo ý của bạn mà.
   
  #54

Chia sẻ trang này