Hóa đơn sai ngày

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi meocung, 30 Tháng sáu 2007.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

2,000 lượt xem

 1. meocung

  meocung Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  330
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  hic!! em viết hóa đơn ngày 27/06 ma viet la 27/05. Đã gởi hóa đơn cho khách hàng rồi giờ làm sao sửa lại đây.Cái này mình nhờ khách hàng sửa lại trên hóa đơn của họ và mình cung sửa lại cho dúng 3 liên có được không!!hay là làm biên bản điều chỉnh!!em mới đi làm viết sai thế này chắc bị KTT đuổi mất thôi!!huhu. Giúp em với
   
  #1
 2. Đoàn Minh Trung

  Đoàn Minh Trung Gió thổi dừa rơi

  Bài viết:
  937
  Đã được thích:
  22
  Nơi ở:
  TX Bến Tre
  Hu...hu......hu......hu............ làm gì mà phải rối lên thế, chuyện bình thường thui mà. Làm biên bản điều chỉnh lại ngày ghi trên hóa đơn có ký tên đóng dấu giữa 2 bêm mua - bán là xong thui mà. Cấm ko được tự sửa lại ngày đã ghi nhầm trực tiếp lên tờ hóa đơn đó nghe chưa....!
   
  #2
 3. hoaimy78

  hoaimy78 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  "Chốn đông người..."
  Theo mình thì có thể lấy lại liên đỏ rồi sửa hoá đơn thành tháng 6, rồi đóng dấu tròn vào nơi sửa là ok. Cẩn thận hơn thì bạn có thể làm biên bản để hai bên ký, đóng dấu, nhưng cách này thì lại cần có sếp của cả hai bên phải ký vào biên bản mà các sếp thì còn nhiều việc, hì hì. Làm theo cách một các bác Thuế vẫn chấp nhận cho những cô kế toán đãng trí thế mà.
   
  #3
 4. mysterman

  mysterman Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Chợ Ông Địa - Sài gềnh
  Các đồng chí hướng dẫn đều sai hết.
  Khi phát hiện sai sót 2 bên lập biên bản, đồng thời thu hồi hóa đơn cũ, xuất lại hóa đơn mới. Trên hóa đơn mới ghi là thay thế hóa đơn số...đã xuất ngày ...
  Trong Lụât & các công văn hướng dẫn ko có hướng dẫn lập Biên bản điều chỉnh. Chỉ có 1 công văn của Cục Thuế HCM hướng dẫn đối với trừơng hợp ghi đảo tên DN là đc lập Biên bản điều chỉnh. Còn các trường hợp khác thì không. Không đc sửa trên hóa đơn rồi đóng dấu cty vào. Khi qtóan thuế bị lọai ra oan mạng à
   
  #4
 5. phongmlg

  phongmlg Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  HCMC
  :pepsi:
  Sao khó khăn thế?! Nếu bên mua là đối tác quen thì ta có thể sửa lại 3 liên (vì là sai tháng). Còn không ta có thể lập biên bản hủy hóa đơn cũ (có xác nhận của cả 2 bên mua & bán) và viết hóa đơn mới. Còn trường hợp khác là bên mua mà cty bạn không thể liên lạc được thì bạn đành liên lạc với cơ quan Thuế và nộp phạt!!!
   
  #5
 6. meocung

  meocung Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  330
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  lần trước em cung co hỏi về hóa đơn sai MST va mọi người bảo làm biên bản điều chỉnh? Hóa đơn này của Báo tuổi trẻ TPHCM cũng làm biên bản điều chỉnh?? vậy nếu viết sai ngày tại sao ko thể làm biên bản điều chỉnh được mà phải hủy hóa đơn viết lại chứ.Có những nơi em thấy viết hóa đơn sai địa chỉ người ta viét đè lên rồi đóng dấu treo vào ma,như vậy thấy cũng đươc.
   
  #6
 7. ngocluyen12

  ngocluyen12 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  706
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hai phong
  Bạn ạ! Đúng là theo quy định thì đã viết sai mà xé khỏi cuống thì phải làm biên bản hủy, sau đó xuất hóa đơn mới.
  Tuy nhiên trong thực tế có cơ quan thuế họ dễ tính nên họ chấp nhận những sai sót nhỏ như ngày tháng, địa chỉ.. có thể đóng dấu treo vào. Nhưng cơ quan thuế nào họ nghiêm khắc cứ luật họ làm thì dấu treo vào chỗ sửa đó ko có tác dụng
   
  #7
 8. mysterman

  mysterman Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Chợ Ông Địa - Sài gềnh
  Tui xin nhắc lại là mình làm theo Luật còn theo Lệ thì khỏi nói.
  Báo Tuổi trẻ làm như vậy không có nghĩa là đúng, đơn giản họ không phải là Tổng cục thuế. Nhiều người làm không có nghĩa là đúng.
  Có đồng chí nào tìm được công văn cho phép đóng dấu vào nơi chỉnh sửa trên hóa đơn hay lập hóa đơn điều chỉnh tui chịu 1 chầu cafe liền (trừ trường hợp tui vừa nêu)
   
  Last edited: 26 Tháng mười 2007
  #8
 9. tiger2774

  tiger2774 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2,520
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Vô định
  Đừng sửa như thế nha. Bi giờ bạn có 2 cách:
  1. Mượn lại liên 2 kia, lót giấy than 3 liên rồi gạch ngang số 05 và viết bên trên nó số 06.
  2. Lập biên bản hủy, xuất tờ hóa đơn mới (nội dung nhớ ghi xuất thay cho hóa đơn số mấy, ngày nào) nếu như bạn không thích sửa.
  Good Luck. Cách nào bạn thấy tiện cho mình thì làm theo cách đó.
   
  #9
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này