chữ ký trên sổ sách kế toán

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi mykey, 10 Tháng bảy 2007.

2,585 lượt xem

 1. mykey

  mykey Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mình có một vấn đề này đã hỏi trên forum, nhưng chẳng nhận được trả lời gì cả. Buồn quá! Các anh chị em kế toán ơi, giúp mình với:
  Mình vào cty làm T.P kế toán từ cuối 2006, Các sổ sách trước đó KTT cũ đã làm, và in ra ký đầy đủ. Song cuối năm làm BCTC, mình phát hiện ra sai sót. Đã sửa chữa, nhưng khổ nỗi mình không sửa vào tháng mình tiếp nhận mà lại sửa trực tiếp vào tháng bị nhầm lẫn. Kết quả là bây giờ giữa sổ sách KT cũ làm và hiện tại có sự sai lệch ở 1 số tài khoản.
  Mình đã gọi chị KTT cũ về để ký lại giúp nhưng chị ấy nhất định không về, để mặc mình với đống sổ sách. Sửa lại như cũ thì không được. Vì báo cáo TC đã nộp rồi. Mà để như vậy thì không lấy được chữ ký người cũ. Mình định là ký lại toàn bộ sổ sách của năm 2006 (tháng 12 mình mới vào cty này), còn sổ sách cũ của chị ý thì để dẹp sang 1 bên. Thế có được không? Giúp mình với.
   
  #1
 2. toannguyen

  toannguyen Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  173
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCM
  Đương nhiên rồi người ta đã ra đi rồi thì em gọi làm sao được nữa. Còn sổ sách sai thì em điều chỉnh cho đúng, em sửa sổ nào thì ghi rõ nguyên nhân và em ký vào sổ em đã sửa, cẩn thẩn hơn em lưu lại sổ cũ để sau này có bằng chứng mà giải trình.
   
  #2
 3. nmh_phocu

  nmh_phocu User đã bị cấm truy cập

  Bài viết:
  245
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà nội
  Về nguyên tắcthì mình không nói bởi đây là chữa cháy.
  Cách 1: bạn tiếp tục thuyết phuc kế toán trưởng cũ về ký cái bạn đã sửa ( nhưng cái sửa của bạn phải đúng với báo cáo kế toán trưởng cũ đã ký gửi các cơ quan chức năng.
  Cách 2 : Khả thi hơn. Nói chuyện với giám đốc, kể rõ sự tình và làm các bút toán điều chỉnh tại thời điểm bạn vào để chính xác lại báo cáo và kệ ch a thằng kế toán trưởng cũ. H ehe, cách này thì bạn phải viết thêm 1 bức thư để gửi kế toán trưởng sau bạn nếu có .. hehehhehe
   
  #3
 4. ISKATA

  ISKATA Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Cố đô
  Có việc gì khó hiểu, người ta thường nói :ai cũng hiểu chỉ một người không hiểu, còn trường hợp của bạn viết thì : ai cũng không hiểu, chỉ một mình bạn hiểu.
   
  #4
 5. nmh_phocu

  nmh_phocu User đã bị cấm truy cập

  Bài viết:
  245
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà nội
  Trời, đúng là thiên hạ này chỉ có Trẫm là người không hiểu.
  Bảo sao mà thường thì xưng Trẫm thì thọ không cao
   
  #5
 6. mykey

  mykey Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Cảm ơn các anh chị đã giúp đỡ. Nhưng vấn đề là ở chỗ: nếu kệ cha cái thằng KTT cũ thì đến khi làm QT thuế em lại khổ vì cơ quan thuế sẽ củ hành em. Hơn nữa, KTT cũ hạch toán sót một số khoản CP, nên em hạch toán bổ sung vào đúng tháng PS cho chuẩn. Hiện giờ giữa bB bàn giao giữa em và người cũ thì có sự sai lệch do em đchỉnh đó, còn BC gửi cho cơ quan chức năng thì theo số liệu mà em đã điều chỉnh. Có cách nào hay hơn không các anh chị? Hay em cứ để riêng sổ sách của người cũ ra. Còn sổ sách theo số liệu em gửi bc thì em ký toàn bộ từ tháng 1 đến tháng 12... Nhưg mà cuối năm em mới về công ty. Ký thế liệu cơ quan thuế có chấp nhận không nhỉ??? Em lo quá........
   
  #6
 7. nmh_phocu

  nmh_phocu User đã bị cấm truy cập

  Bài viết:
  245
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà nội
  Nếu báo cáo năm 2006 mà cơ quan chức năng đã có mà theo số em đã điều chỉnh thì ok đi, em ký hết cũng được, và tất nhiên em phải chịu trách nhiệm về cái em làm. Ok mà. em ký một cái hợp đồng lách (nhớ là lách nhé, em về công ty từ đầu năm, có cái khó là tờ khai thôi, nhưng khéo là được mà)
   
  #7
 8. redsea

  redsea Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  HN
  Mình định là ký lại toàn bộ sổ sách của năm 2006 (tháng 12 mình mới vào cty này), còn sổ sách cũ của chị ý thì để dẹp sang 1 bên. Thế có được không? Giúp mình với.[/B][/QUOTE]

  Bạn ơi, Như vậy là có thể viết lại sổ sách cũ đc àh, vậy còn chứng từ, mình có thể viết lại đc ko nhỉ?
   
  #8
 9. Gã Sẹo

  Gã Sẹo Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hà nội
  Bạn ơi, Như vậy là có thể viết lại sổ sách cũ đc àh, vậy còn chứng từ, mình có thể viết lại đc ko nhỉ?[/QUOTE]

  Chứng từ thì còn tùy bạn ạ, nếu chứng từ cơ quan bên ngoài biết thì bạn không thể, còn một số chứng từ khác thì bạn vẫn có thể
   
  #9
 10. Happygirl

  Happygirl Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nôi
  Theo minh thi khi phat hien ra nhung sai sot, ban chi nen dung but toan hach toan dieu chinh vao cuoi ky ke toan.
  Sau do ban van ra duoc 1 bao cao dung va du so lieu do ban lam vao cuoi nam. Nhung chung tu va so sach cua nguoi KTT cu ban van de nguyen.
  Doi voi thue neu lien quan den chi phi va thue dau vao thi ban se lam bao cao dieu chinh giam hoac tang thue theo mau bieu quy dinh cua CQ thue la duoc thoi. Khong nen sua truc tiep vao thoi diem phat sinh vi neu lam nhu vay la sai nguyen tac va nhat la ban da co bien ban ban giao voi KTT cu roi.
   
  #10

Chia sẻ trang này