Mỗi tuần một chuyên đề

Phân Tích Tác Động của Thành Phần Hóa Học và Vật Lý của Nước Đến Hiện Tượng Ăn Mòn Lò Hơi

  • Thread starter hotrungkien
  • Ngày gửi
hotrungkien

hotrungkien

Sơ cấp
12/1/24
0
0
0
23
- Giảm hiệu suất của nồi hơi, tổn thất nhiệt lượng: Những lớp cáu cặn sẽ gây ra tình trạng cô đặc trong nồi hơi, cặn kết dính tắc nghẽn đường ống. Làm hơi truyền sẽ bị kém, giảm nhiệt lượng của nồi hơi. Khi nhiệt lượng nồi hơi bị giảm sẽ làm giảm hiệu suất, dẫn đến việc tiêu hao nhiều nguyên liệu sản xuất.
- Tốn chi phí bảo trì và bảo dưỡng nồi hơi: Nếu ta không rửa nồi hơi, khiến cho cáu cặn bám dính sẽ làm cho nồi hơi nhanh hỏng, đến lúc đó bạn phải chi một chi phí khá nhiều để thuê người sửa chữa nồi hơi.
- Khiến cho nồi hơi bị giảm tuổi thọ: Những cáu cặn sẽ làm mòn những thiết bị của nồi hơi. Việc rửa nồi hơi bằng cách dung dịch tẩy rửa, vệ sinh sẽ giúp cho nồi hơi của bạn không bị xuống cấp nhanh chóng, và thời gian xuống cấp sẽ lâu hơn.
- Nổ nồi hơi: Tình trạng tệ nhất của việc không rửa nồi hơi và vệ sinh nồi hơi đó là gây ra việc nổ nồi hơi. Khi đường ống đã bị tắc nghẽn và bịt kín sản xuất làm cho áp suất trong lò tăng cao lên. Dẫn đến tình trạng nổ nồi.
Xem thêm thông tin chi tiết tại: https://s.net.vn/6x26
1712640883093
 
Khóa học Quản trị dòng tiền

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA