Nụ cười nghề nghiệp

Thảo luận trong 'Nghỉ ngơi thư giãn' bắt đầu bởi ketoancon, 20 Tháng tám 2004.

592 lượt xem

 1. ketoancon

  ketoancon Giang hồ quy ẩn

  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  HCM
  Bạn đã nghe, đã đọc, đã chứng kiến ...hay chính bạn là nhân vật trong những câu chuyện vui liên quan đến nghề nghiệp, công việc của chúng ta.Hãy kể cho mọi người nghe! Ketoancon thử trước nha. Bắt đầu bằng một chuyện thật như ... bịa và một chuyện bịa ... như thật.


  1.Một nhân viên mới (tốt nghiệp TC kế toán) trong công ty của ketoancon trình báo cáo cho sếp ký. Sếp bảo : " Em ký nháy đi !". Anh ta bèn lẳng lặng đem bản cáo cáo về. Hôm sau, anh lên công ty than với mọi người : "Chữ ký anh H. khó "nhái" quá !!!. Em tập cả buổi tối mà chưa giống!"

  2.Ở một quán bar người ta tổ chức thi " Người có bàn tay khỏe", người thắng cuộc sẽ được uống bia miễn phí suốt tháng. Cách thức thi như sau : Các "thí sinh" sẽ cố gắng vắt nứơc từ một vỏ chanh đã bị vắt kiệt nước, chỉ cần vắt được một giọt là thắng cuộc. Nhiều vị khách to lớn vạm vỡ, bàn tay gân guốc đã tham gia nhưng đành chịu bó tay. Bỗng có một người đàn ông nhỏ bé xin tham dự. Trong sự ngạc nhiên của mọi người, từ miếng vỏ chanh trong tay anh ta rơi ra ..1 giọt ... 2 giọt ... 3 giọt nước. Sau những tràng pháo tay hoan hô, mọi người nhao nhao bắt anh tự giới thiệu về mình. Người đàn ông trả lời ngắn gọn : " Tôi làm ở Cục thuế TP "
   
  #1
 2. ketoan4mat

  ketoan4mat Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3,910
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Sài Gòn đẹp lắm
  hhihiihihihi
   
  #2
 3. Babycat

  Babycat Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Cam on ketoancon da tao cho minh mot nu cuoi sau rat nhieu noi buon minh vap phai. Thanks a lot
   
  #3
 4. ketoancon

  ketoancon Giang hồ quy ẩn

  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  HCM
  Một kế toán thường hay phải tiếp khách cho công ty, khách thường đòi đi "tăng 2, tăng 3". Tôn trọng nguyên tắc trung thực, kế toán nhà ta ghi diễn giải khoản chi phí đó như sau : - MUA DẤM : 2.000.000 VND ..... Sếp anh ta không hài lòng: " Sao lại có Dấm diếc gì ở đây! Cậu phải tìm cách ghi khác đi nhưng làm sao khi tôi đọc vẫn hiểu là khoản chi đó!". Thế là từ đó trong bảng kê chi phí của công ty, thỉnh thoảng sếp đọc thấy chữ " ĐI SĂN" và ngầm hiểu nội dung. Cho đến một hôm, nhìn thấy một khoản chi khá lớn, sếp liếc qua dòng diễn giải và thấy dòng chữ : " SỬA SÚNG " !!!
   
  #4
 5. WhoamI

  WhoamI Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  534
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Cố lên, cứ đi rồi sẽ tới!
  ối trời! kể lại chuyện này cho mấy người ở cty mình nghe cười bể bụng, Ha ...ha...
   
  #5
 6. heo-xauxi

  heo-xauxi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  KTQD
  lol :hehe:
   
  #6
 7. ketoancon

  ketoancon Giang hồ quy ẩn

  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  HCM
  CHUYỆN XIN VIỆC

  * Ketoancon đi xin việc, đến phần thi tính toán phải trả lời câu hỏi : 3 nhân 7 là bao nhiêu? - 22 - ketoancon trả lời!. Về nhà tính lại mới thấy chỉ có 21!!!.
  Hôm sau, nhận được thư báo trúng tuyển, ketoancon ngạc nhiên lắm, đến hỏi :
  - Sao em trả lời sai mà cũng được nhận?
  - Vì em là người trả lời gần đúng nhất trong tất cả các ứng viên! - Sếp trả lời.


  *Ketoancon đến nhận bàn giao công việc. Sau khi bàn giao sổ sách, người tiền nhiệm còn đưa cho ketoancon 2 chiếc phong bì có đánh số thứ tự, dặn rằng nếu có sự cố gì thì hãy lần lượt mở từng phong bì ra để có cách giải quyết.
  Ba tháng sau, ketoancon gặp rắc rối đầu tiên : không làm kịp báo cáo. Mở phong bì đầu tiên, thấy ghi : "Hãy đổ lỗi cho tôi, người tiền nhiệm của bạn !". Ketoancon làm theo và tiếp tục an tâm lãnh lương được ba tháng nữa. Đến hết tháng thứ 6 thì mọi thứ cứ rối tung cả lên, ketoancon bèn cầu cứu đến chiếc phong bì thứ hai. Phong bì thứ hai có nội dung : " Chuẩn bị tiếp 2 phong bì" !!!
  Hehe, các bạn biết vì sao mà ketoancon lại rảnh rỗi lên WKT kể chuyện rồi đấy!
   
  #7

Chia sẻ trang này