Hạch toán chi phí hợp lý

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi Nga SX, 7 Tháng tám 2007.

2,361 lượt xem

 1. Nga SX

  Nga SX Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  Đề tài này em thấy chưa ai nói tới vậy?

  Có anh chị nào biết thì chỉ em với!
  Công ty em nhận lắp đặt hệ thống tuyển than, đá cho đối tác, đầu vào của bên em là thép, kết cấu thép, các chi tiết máy, chi phí vận chuyển, cẩu hàng (vì hàng rất nặng), đầu ra là hệ thống tuyển than, đá, hệ thống sàng khô ... (nói chung là liên quan đến khai thác than, đá, quặng). Vậy đó có được coi như là mua nguyên vật liệu về và sản xuất ra sản phẩm để bán hay không ạ? Hay nó lại tương tự như thi công xây lắp không ạ?
  Bên em lắp đặt liền lúc nhiều hệ thống tuyển khác nhau, vậy em có phải hạch toán riêng chi tiết cho từng công trình không ạ?
  Các anh chị nào biết làm ơn chỉ giúp em biết cách hạch toán này với nhé!
  Em cám ơn mọi người rất nhiều!
   
  Last edited: 7 Tháng tám 2007
  #1
 2. lan nhi

  lan nhi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tan dinh ,Ben CAt, Binh Duong
  Mình thấy công ty bạn cũng giống như sản xuất thôi vì vậy bạn cũng hoạch toán giống như sản xuất vậy đó. Nếu có nhiều loại thì bạn nên hoạch toán riêng cho từng loại công trình ha.
   
  #2
 3. Nga SX

  Nga SX Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  Cám ơn bạn nhiều nhé. Mình cũng biết nên hạch toán riêng cho từng công trình, nhưng các số liệu tập hợp được lại không thể tách bạch, mà chỉ có thể áng chừng thôi thì mình phải làm thế nào?
   
  #3
 4. trinhan

  trinhan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  275
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  tp.hcm

  Nêh bạn là chế tạo thiết bị tiêu chuẫn, nó là một dạng thiết bị cho các đơn vị theo đơn đặt hàng (theo HĐ). Phần chế tạo tại xưởng là CPSX, phần lắp đặt có thể xem là phần xây lắp.

  Bạn có thể áp các định mức theo tiêu chuẩn Nhà Nước để vận dụng vào trường hợp này. Nếu ần thiết bạn gửi mail cho mình, mình sẽ hướng dẫn cụ thể.
   
  #4
 5. sparrow

  sparrow Chimse

  Bài viết:
  250
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hai Bà Trưng
  đọc xong mình vẫn không thực sự hiểu cụ thể như thế nào, nhưng nếu cq bạn hạch toán như một cty SX khai thác than thì có lẽ mình sẽ giúp được bạn phần này
   
  Last edited: 17 Tháng chín 2007
  #5
 6. Katherine

  Katherine Mẹ xinh con đẹp!

  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Searching...
  Công ty bạn nhận lắp đặt có nghĩ là mua nhiều sản phẩm lắp ráp thành 1 sản phẩm khác, chứ không phải là mua nguyên vật liệu. Có thể gọi là thi công xây lắp.
   
  #6
 7. levanton

  levanton Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  3,924
  Đã được thích:
  147
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu
  Theo mình: công ty bạn Nga SX hợp đồng sản xuất và lắp đặt thiết bị, có mua nguyên liệu,... như vậy sản phẩm đó thuộc sản phẩm cơ khí, công nghiệp là chính, vì vậy hạch toán như sản phẩm công nghiệp.
  Các sản phẩm được thực hiện ở các vị trí khác nhau, quá trình vận chuyển khác nhau nên bạn nên theo dõi đối tượng tính giá thành cho từng sản phẩm, từng hợp đồng. Như vậy theo dõi chi tiết chi phí và tính giá thành riêng sẽ chính xác hơn.
   
  #7

Chia sẻ trang này