Điều chỉnh thuế GTGT đầu vào trên bảng kê 01-3/GTGT và 01/KHBS

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi thong_xanh2003, 15 Tháng tám 2007.

21,769 lượt xem

 1. thong_xanh2003

  thong_xanh2003 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  226
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Nam Dinh
  Tôi vừa nhận bàn giao đơn vị mới , đồng thời cũng phải lập tờ khai GTGT theo TT 60/2007 cho đơn vị này. Tôi đã lập xong các mẫu biêủ trừ vấn đề điều chỉnh thuế GTGT đầu vào. Phần thuế điều chỉnh này do kế toán cũ kê khai nhầm số tiền trên HĐ mua vào Làm chênh lệch 8.000.000 tiền hàng và tương ứng là 800.000 tiền thuế trên tờ khai GTGT tháng 08/2006. Công ty mới quyết toán thuế năm 2006 với chi cục thuế , đã bị phạt về thuế TNDN do loại khỏi chi phí số tiền kê khai nhầm nói trên. CQThuế cũng đã có quyết định xử phạt và công ty đã nộp đủ số tiền phạt vào kho bạc.
  Về phần thuế GTGT CQ Thuế yêu cầu điều chỉnh số thuế nói trên vào kỳ kê khai tháng 7/2007.Theo thực tế số thuế VAT -T12/2006 chuyển 2007 còn âm, số thuế T6/2007 chuyển sang T7/2007 cũng âm. Như vậy nếu điều chỉnh theo mẫu 01-KHBS thì sẽ vào biểu là (Trích nguyên văn theo mẫu)"Chỉ tiêu điều chỉnh tăng số thuế phải nộp " hay " Chỉ tiêu điều chỉnh giảm số thuế phải nộp" và có phải tính số phạt nộp chậm cho số thuế này không?
  Mong nhận được ý kiến của các anh chị trong diễn đàn.
   
  #1
 2. tungthn

  tungthn Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Bạn điều chỉnh chỉ tiêu 20-21. khi co quan thuế kiểm tra, quyết toán thuế rồi thì bạn sẽ bị phạt rồi.
   
  #2
 3. thong_xanh2003

  thong_xanh2003 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  226
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Nam Dinh
  Đúng là phải điều chỉnh chỉ tiêu 20-21 rồi, nhưng khi vào biểu cụ thể thì sử dụng biểu nào trong 2 biểu mới của thông tư 60/2007 là : 01-3/GTGT ; 01/KHBS, và vào như thế nào cho hợp lý vì trên biểu 01/KHBS các chỉ tiêu đề ra chỉ dùng cho sô thuế GTGT phải nộp thêm, số thuế GTGT còn được khấu trừ (âm) điều chỉnh giảm đi thì không biết điều chỉnh vào đâu?
   
  #3
 4. thanhhung

  thanhhung LQT

  Bài viết:
  811
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Nơi ta ở chỉ là nơi đất ở...
  Tr­ường hợp của bạn là điều chỉnh giảm số thuế GTGT phải nộp, tăng số thuế được khấu trừ thì kê khai vào mẫu 01-3/GTGT đồng thời điều chỉnh vào chỉ tiêu [37] 800.000đ.
   
  #4
 5. thong_xanh2003

  thong_xanh2003 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  226
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Nam Dinh
  Bạn ơi đây là điều chỉnh giảm số thuế GTGT còn được khấu trừ của năm 2006.Tức là thực tế trên hóa đơn ghi : Gtrị HH mua vào là 20 tr, thuế GTGT đầu vào là 2 triệu, kế toán cũ kê vào bảng kê HHDV mua vào tháng 08/2007 thành 28 tr và 2,8 tr. Theo bạn bây giờ điều chỉnh ntn?
   
  #5
 6. thanhhung

  thanhhung LQT

  Bài viết:
  811
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Nơi ta ở chỉ là nơi đất ở...
  Như vậy, bạn phải kê khai vào bản kê 01/KHBS đồng thời phải nộp số thuế tăng thêm và số tiền phạt chậm nộp phát sinh theo số thuế tăng thêm, không được phản ánh số thuế GTGT tăng thêm đó vào Tờ khai thuế GTGT mẫu số 01/GTGT. Bạn có thể tham khảo cái này:
  http://www.webketoan.vn/forum/showthread.php?t=31647
   
  #6
 7. thong_xanh2003

  thong_xanh2003 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  226
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Nam Dinh
  Tôi vẫn băn khoăn là việc điều chỉnh này chỉ làm giảm bớt số thuế GTGT còn được khấu trừ của doanh nghiệp, tính kỹ ra doanh nghiệp cũng không thu được gì từ khoản thuế này, nay thuế thì không phải nộp thêm mà lại bị phạt nộp chậm.
   
  Last edited: 15 Tháng tám 2007
  #7
 8. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Gửi bạn thong_xanh2003:

  Vì bạn cho rằng bạn được điều chỉnh số thuế GTGT này vào Tờ khai mẫu số 01/GTGT nên bạn mới có thắc mắc như thế này:
  Nhưng theo quy định tại văn bản mà bạn thanhhung đưa lên qua đường link thì có thể hiểu DN của bạn không nằm trong trường hợp được kê khai số thuế GTGT điều chỉnh vào Tờ khai mẫu số 01/GTGT mà sẽ kê khai theo hướng dẫn sau: - Trường hợp khai bổ sung, điều chỉnh dẫn đến tăng số thuế GTGT phải nộp, giảm số thuế GTGT được khấu trừ, được hoàn thì người nộp thuế phải khai bổ sung, điều chỉnh riêng theo mẫu số 01/KHBS; đồng thời phải nộp số thuế tăng thêm và số tiền phạt chậm nộp phát sinh theo số thuế tăng thêm, không được phản ánh số thuế GTGT tăng thêm đó vào Tờ khai thuế giá trị gia tăng mẫu số 01/GTGT.

  Gửi bạn thanhhung:

  Không hiểu vì lý do gì mà bạn không đưa số văn bản của Tổng cục thuế lên? Thông tin cần được công khai cho mọi người cùng biết. Cám ơn bạn!
   
  #8
 9. hoangkha

  hoangkha Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  binh duong

  lúc 12h trưa nay tôi có vào wkt thấy bạn thanhhung có gửi bài này(tôi mạn phép gửi lại) như sau:
  BỘ TÀI CHÍNH CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  TỔNG CỤC THUẾ Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  Số: 3267/TCT–CS
  “V/v: hướng dẫn áp dụng mẫu tờ khai thuế
  GTGT thực hiện theo Luật Quản lý thuế”
  Hà Nội, ngày 14 tháng 8 năm 2007

  Kính gửi: Cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

  Trong quá trình triển khai thực hiện Thông tư số 60/2007/TT-BTC ngày 14/6/2007 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế và hướng dẫn thi hành Nghị định số 85/NĐ-CP ngày 25/5/2007 của Chính phủ qui định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế, Tổng cục thuế nhận được ý kiến phản ánh của một số Cục thuế, doanh nghiệp nêu vướng mắc trong việc khai thuế giá trị gia tăng (GTGT). Tổng cục Thuế hướng dẫn cụ thể như sau :

  1. Trường hợp người nộp thuế thực hiện khai thuế theo ứng dụng phần mềm Hỗ trợ kê khai do ngành thuế cung cấp thì tiếp tục sử dụng mẫu Tờ khai thuế theo ứng dụng cho đến hết kỳ tính thuế tháng 12 năm 2007 (theo nội dung công văn số 10490/BTC-TCT ngày 7 tháng 8 năm 2007 của Bộ Tài chính).
  Đối với việc khai bổ sung, điều chỉnh của các kỳ khai thuế trước, Tổng cục Thuế hướng dẫn như sau:
  1.1. Trường hợp khai bổ sung, điều chỉnh dẫn đến tăng số thuế GTGT phải nộp, giảm số thuế GTGT được khấu trừ, được hoàn thì người nộp thuế phải khai bổ sung, điều chỉnh riêng theo mẫu số 01/KHBS ban hành kèm theo Thông tư số 60/2007/TT-BTC; đồng thời phải nộp số thuế tăng thêm và số tiền phạt chậm nộp phát sinh theo số thuế tăng thêm, không phản ánh số thuế GTGT tăng thêm đó vào Tờ khai thuế giá trị gia tăng mẫu số 01/GTGT (theo ứng dụng Hỗ trợ kê khai).
  1.2. Người nộp thuế khai điều chỉnh theo Bảng giải trình Tờ khai thuế GTGT mẫu số 02A/GTGT (theo ứng dụng Hỗ trợ kê khai) và phản ánh các số kê khai điều chỉnh vào Tờ khai thuế GTGT mẫu số 01/GTGT để tham gia xác định số thuế GTGT phát sinh tại kỳ điều chỉnh đối với các trường hợp: khai bổ sung, điều chỉnh dẫn đến giảm số thuế GTGT phải nộp, tăng số thuế GTGT được khấu trừ, được hoàn; hoặc dẫn đến tăng số thuế GTGT phải nộp, giảm số thuế GTGT được khấu trừ, được hoàn theo các lý do:
  + Điều chỉnh giảm thuế GTGT đầu vào do hàng hoá mua vào phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh hàng hoá, dịch vụ không chịu thuế GTGT; tài sản cố định đang dùng cho sản xuất kinh doanh nay chuyển sang phục vụ mục đích khác không phục vụ sản xuất kinh doanh.
  + Điều chỉnh giảm thuế GTGT đầu vào của hàng hoá mua vào bị tổn thất do thiên tai, hoả hoạn hoặc bị mất đã tính vào giá trị tổn thất phải bồi thường.
  2. Trường hợp người nộp thuế chưa thực hiện khai thuế theo ứng dụng phần mềm Hỗ trợ kê khai thì thực hiện khai thuế theo các mẫu tờ khai và phụ lục, bảng kê quy định tại Thông tư số 60/2007/TT-BTC ngày 14/6/2007 của Bộ Tài chính.
  2.1 Việc kê khai trên Bảng kê hoá đơn, chứng từ hàng hoá, dịch vụ bán ra, mẫu số 01-1/GTGT được hướng dẫn cụ thể như sau:
  * Các hoá đơn, chứng từ hàng hoá, dịch vụ do bán ra được kê khai theo 4 nhóm:
  - Nhóm 1: Hàng hoá, dịch vụ không chịu thuế GTGT;
  - Nhóm 2: Hàng hoá, dịch vụ chịu thuế GTGT, thuế suất 0%;
  - Nhóm 3: Hàng hoá, dịch vụ chịu thuế GTGT, thuế suất 5%;
  - Nhóm 4: Hàng hoá, dịch vụ chịu thuế GTGT, thuế suất 10%;
  * Số liệu tại Bảng kê mẫu số 01-1/GTGT là căn cứ để kê khai các chỉ tiêu [26], [29], [30], [31], [32], [33] của Tờ khai thuế GTGT mẫu số 01/GTGT; và là căn cứ để tính tỷ lệ phân bổ được khấu trừ số thuế GTGT đầu vào của hàng hoá, dịch vụ dùng chung để sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ chịu thuế GTGT và hàng hoá, dịch vụ không chịu thuế GTGT.
  2.2. Kê khai trên bảng kê hoá đơn, chứng từ hàng hoá, dịch vụ mua vào, mẫu số 01-2/GTGT được sửa lại để việc kê khai rõ hơn (mẫu số 01-2/GTGT đã chỉnh sửa đính kèm):
  * Các hoá đơn, chứng từ hàng hoá, dịch vụ mua vào được kê khai theo 4 nhóm:
  - Nhóm 1: Hàng hoá, dịch vụ dùng riêng cho sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ chịu thuế GTGT;
  - Nhóm 2: Hàng hoá, dịch vụ dùng riêng cho sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ không chịu thuế GTGT;
  - Nhóm 3: Hàng hoá, dịch vụ dùng chung cho sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ chịu thuế GTGT và không chịu thuế GTGT;
  - Nhóm 4: Hàng hoá, dịch vụ dùng cho dự án đầu tư hình thành TSCĐ.
  Hoá đơn kê khai tại Bảng kê này là hoá đơn GTGT của hàng hoá dịch vụ mua vào.
  Số thuế GTGT được khấu trừ gồm số thuế GTGT của hoá đơn hàng hoá, dịch vụ dùng riêng cho SXKD hàng hoá, dịch vụ chịu thuế GTGT và số thuế GTGT phân bổ cho hàng hoá, dịch vụ chịu thuế và không chịu thuế GTGT.
  Các chỉ tiêu ghi tại nhóm 4 được sử dụng cho việc lập Tờ khai thuế GTGT dành cho dự án đầu tư, mẫu số 02/GTGT.
  2.3. Kê khai bổ sung, điều chỉnh:
  Việc khai bổ sung, điều chỉnh được thực hiện bằng bản Giải trình khai bổ sung, điều chỉnh mẫu số 01/KHBS.
  - Trường hợp khai bổ sung, điều chỉnh dẫn đến tăng số thuế GTGT phải nộp, giảm số thuế GTGT được khấu trừ, được hoàn thì người nộp thuế phải khai bổ sung, điều chỉnh riêng theo mẫu số 01/KHBS; đồng thời phải nộp số thuế tăng thêm và số tiền phạt chậm nộp phát sinh theo số thuế tăng thêm, không được phản ánh số thuế GTGT tăng thêm đó vào Tờ khai thuế giá trị gia tăng mẫu số 01/GTGT.
  - Trường hợp khai bổ sung, điều chỉnh dẫn đến giảm số thuế GTGT phải nộp, tăng số thuế GTGT được khấu trừ, được hoàn; hoặc dẫn đến tăng số thuế GTGT phải nộp, giảm số thuế GTGT được khấu trừ, được hoàn theo các lý do:
  + Điều chỉnh giảm thuế GTGT đầu vào do hàng hoá mua vào phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh hàng hoá, dịch vụ không chịu thuế GTGT; tài sản cố định đang dùng cho sản xuất kinh doanh nay chuyển sang phục vụ mục đích khác không phục vụ sản xuất kinh doanh.
  + Điều chỉnh giảm thuế GTGT đầu vào của hàng hoá mua vào bị tổn thất do thiên tai, hoả hoạn hoặc bị mất đã tính vào giá trị tổn thất phải bồi thường.
  Kết quả điều chỉnh theo mẫu số 01/KHBS được ghi vào Bảng tổng hợp thuế GTGT theo bản giải trình khai bổ sung, điều chỉnh mẫu số 01-3/GTGT và phản ánh vào Tờ khai thuế giá trị gia tăng mẫu số 01/GTGT để bù trừ với số phải nộp của lần khai thuế tiếp theo.
  Trường hợp điều chỉnh tăng số thuế phải nộp thì khai vào chỉ tiêu [35]; nếu điều chỉnh giảm số thuế phải nộp thì khai vào chỉ tiêu [37] của Tờ khai thuế giá trị gia tăng mẫu số 01/GTGT.
  Tạm thời chưa kê khai vào các chỉ tiêu: chỉ tiêu số [14], [15], [16], [17], [18], [19], [20], [21], [34], [36] và công thức tính chỉ tiêu [12], [13] của Tờ khai thuế GTGT mẫu số 01/GTGT; chỉ tiêu số [13], [14], [15], [16] và công thức tính chỉ tiêu [11], [12] của Tờ khai thuế GTGT dành cho dự án đầu tư mấu số 02/GTGT
  Các ví dụ về việc chuyển số liệu kê khai điều chỉnh vào Tờ khai thuế giá trị gia tăng mẫu số 01/GTGT:
  - Ngày 10/8/2007, doanh nghiệp A khai bổ sung, điều chỉnh thuế GTGT của Tờ khai thuế kỳ tính thuế tháng 1/2007, làm giảm số thuế GTGT phải nộp 15 triệu do điều chỉnh giảm thuế GTGT của hàng hoá mua vào bị mất và đã bồi thường.
  - Ngày 15/8/2007, doanh nghiệp A khai bổ sung, điều chỉnh thuế GTGT của Tờ khai thuế kỳ tính thuế tháng 5/2006, làm tăng số thuế GTGT phải nộp 10 triệu đồng, do chuyển hàng hoá mua vào đã kê khai khấu trừ toàn bộ thuế GTGT đầu vào sang sử dụng cho mục đích khác, không phục vụ sản xuất hàng hoá chịu thuế GTGT.
  - Ngày 20/8/2007, doanh nghiệp A nộp hồ sơ khai thuế GTGT của tháng 7/2007. Số liệu khai bổ sung, điều chỉnh cho kỳ khai thuế tháng 1/2007 và kỳ khai thuế tháng 5/2006 như sau:
  Tại Bảng Tổng hợp thuế GTGT theo bản giải trình khai bổ sung, điều chỉnh (mẫu số 01-3GTGT) ghi:
  Đơn vị tiền: đồng Việt Nam
  STT Kỳ tính thuế được khai bổ sung Ngày lập tờ khai bổ sung Số thuế GTGT điều chỉnh tăng Số thuế GTGT điều chỉnh giảm

  1 Tháng 1/2007 10/8/2007 15.000.000
  2 Tháng 5/2006 15/8/2007 10.000.000
  ...
  Tổng cộng 10.000.000 15.000.000
  Căn cứ vào Bảng tổng hợp thuế GTGT theo Bản giải trình khai bổ sung điều chỉnh theo mẫu 01-3/GTGT để chuyển số liệu vào tờ khai thuế GTGT theo mẫu 01/GTGT của tháng 07/2007 như sau:
  Số thuế GTGT phải nộp tăng thêm 10.000.000 đồng được ghi vào chỉ tiêu [35], số thuế GTGT phải nộp giảm 15.000.000 đồng được ghi vào chỉ tiêu [37].
  Trên đây là một số nội dung hướng dẫn về khai thuế GTGT theo quy định của Thông tư số 60/2007/TT-BTC ngày 14/6/2007 của Bộ Tài chính. Đề nghị cơ quan thuế địa phương hướng dẫn người nộp thuế thực hiện theo quy định và nội dung hướng dẫn tại công văn này. Trường hợp có vướng mắc, đề nghị các Cục Thuế phản ánh kịp thời về Tổng cục Thuế để được hướng dẫn thống nhất./.
  Nơi nhận:
  KT.TỔNG CỤC TRƯỞNG
  - Như trên;
  - Lãnh đạo Tổng cục (đểb/c);
  - Các Ban, đơn vị thuộc Tổng cục;
  - Lưu: VT, CS (2b)Cường PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
  đãký

  Phạm Duy Khương
   
  Last edited by a moderator: 15 Tháng tám 2007
  #9
 10. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Chân thành cám ơn bạn hoangkha đã cung cấp lại số văn bản. Khi nhìn ngày ban hành văn bản này thì mình chợt nhận ra "văn bản quá mới nên có thể...".

  Một lần nữa, xin cám ơn hai bạn: thanhhung và hoang kha!
   
  #10
 11. thong_xanh2003

  thong_xanh2003 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  226
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Nam Dinh
  Tú Anh xem trong trường hợp của công ty tôi có thể áp dụng thế nào cho hợp lý không. Nếu khai số thuế điều chỉnh này vào bảng kê 01/KHBS đương nhiên phải nộp số thuế này +tiền phạt nộp chậm, trong khi đó số thuế nhà nước còn nợ công ty chúng tôi (âm) của năm 2006 chuyển sang 2007 là gần 120 tr . Thế này thì doanh nghiệp thiệt đơn thiệt kép còn gì.
   
  Last edited by a moderator: 16 Tháng tám 2007
  #11
 12. thanhhung

  thanhhung LQT

  Bài viết:
  811
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Nơi ta ở chỉ là nơi đất ở...
   
  #12
 13. nga15

  nga15 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Quảng Ngãi
  chao cac ban? cho minh hoi la cty mình T07/2007 có tờ hóa đơn hhdv mua vào 319,615 vat 31,961 tính sai cước nên hai bên cung lập biên bản hủy và T10/2007 bên xuất hóa đơn xuất lại cho mình 313,806 vat 31.381 thế thì T11 mình khai bổ sung điều chỉnh bản 01/KHBS là mình đưa vào cột chỉ tiêu điều chỉnh giảm số thuế phải nộp và mã số chỉ tiêu là [21] hay sao? các bạn giúp mình với nhé, minh dang cần gấp vì sắp tới ngày nộp tờ khai rồi , cam on nhiều nhé.
   
  #13
 14. lukhach082175

  lukhach082175 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Khắp nơi
   
  #14
 15. thanhhung

  thanhhung LQT

  Bài viết:
  811
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Nơi ta ở chỉ là nơi đất ở...
   
  #15
 16. minhkhang

  minhkhang Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hcm
  Về điều chỉnh thuế

  Theo tôi bạn không cần điều chỉnh gì cả.Bạn cầm đúng số tiền mà đã kê khai nhầm nộp cho cơ quan thuế luôn.Thế là bạn không DC nữa cho mắc công, và vẫn tiếp tục lũy kế số khấu trừ đó.OK
  (có nghĩa là trước đây bạn kê khai thiếu nên làm giảm nghĩa vụ thuế đúng không? sau này phát hiện thì tức là mình làm tăng nghĩa vụ thuế lên đúng không?Thì bây giờ bạn chỉ cần nộp thêm vào nữa thì bạn vẫn tiếp tục khấu trừ và cũng không cần điều chỉnh nữa.)không hiều thì liên hệ 0907-10.76.76
   
  #16
 17. thanhhung

  thanhhung LQT

  Bài viết:
  811
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Nơi ta ở chỉ là nơi đất ở...
  Bạn nói chua chuẩn:
  Thứ nhất: Không cần điều chỉnh chỉ không điều chỉnh trên tờ khai 01/GTGT trong trường hợp như thế này nhưng vẫn phải lập biểu 01/KHBS để báo cho cơ quan thuế biết bạn làm sai cái gì và điều chỉnh bao nhiêu.
  Thứ hai: Hiện tại cơ quan thuế không thu tiền trực tiếp từ người nộp thuế mà nộp qua kho bạc Nhà nước (trong trường hợp này).
   
  #17
 18. NEO

  NEO Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCMC
  Cái vấn đề này đã thông rồi, nhưng khi doanh nghiệp sử dụng mẫu 01/KHBS để điều chỉnh và tiền cũng đã nhét túi để đóng chậm nộp, nhưng ko hiểu sao nhân viên tiếp nhận hồ sơ (và ngay cả cán bộ quản lý cũng hướng dẫn như trên) tại CCT Q1 lại không yêu cầu đóng mà mà đồng thời cũng hướng dẫn điều chỉnh vào tờ khai (01/GTGT). Vụ này các bác thuế chưa cập nhật ư???. Em đành bỏ tiền vào két lại. hix cũng hơi run lỡ mà sau này thuế yêu cầu nộp chắc cắn lưỡi quá.
   
  #18
 19. tiger2774

  tiger2774 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  2,520
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Vô định
  Xuyên suốt topic này mình đâu thấy bạn post bài chứ. Làm sao biết được trường hợp bạn cụ thể thế nào? Có chắc gì trường hợp bạn giống như những bài ở dưới chứ? Bạn nên đưa trường hợp cụ thể của mình lên đi.

  Vấn đề nộp chậm nếu bạn đã xác định được số ngày, số thuế thì tự giác đi nộp đi, đâu cần chờ nhắc nhở nữa.
   
  #19
 20. NEO

  NEO Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCMC
  Trường hợp của em điều chỉnh do kê khai sai số thuế đầu ra(tăng đầu ra) và đầu vào(giảm đầu vào).
  Hix, vậy thì còn không biết đi nộp cho chắc.
   
  #20

Chia sẻ trang này