Có nên chỉ bảo người cùng phòng?

  • Thread starter HyperVN
  • Ngày gửi
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
Theo các bạn thì sao? Cùng đồng nghiệp kế toán với mình thì có lên share kiến thức và giúp đỡ nghiệp vụ cho họ không? Trong cùng cơ quan công tác đôi khi người ta hay giữ miếng với nhau và sống không thật cho lắm, đặc biệt trong hệ thống cơ quan nhà nước, bạn có kinh nghiệm gì trong việc ứng xử với đồng nghiệp kế toán của mình????
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
P

pnphuong

NHẪN
12/12/02
610
7
18
Hanoi
Theo mình thì rất nên chia sẻ các kiến thức đó vì thực tế không ai có thể biết hết mọi việc, họ sẽ có được kiến thức mà họ chưa biết và chúng ta trong lúc chia sẻ cũng sẽ có được những kiến thức mà mình chưa biết hoặc đã biết nhưng không đúng.
Còn chuyện giữ miếng thì mình nghĩ rằng đó cũng chỉ là hiện tượng số ít thôi, không phổ biến.
 
T

Thuy Tram

Guest
Theo toâi, trong nghe ke toan, nen chia se, giup do dong nghiep cung lam chung voi mình. toi khong lam trong doanh nghiep NN nen khong ro chu neu trong pham vi CTy TNHH thi toi thay neu minh co gioi hay khong thi xep se danh gia duoc ngay. Hon nua, neu giup do, chi bao cho dong nghiep thi minh se giam duoc so luong cong viec, vi nhu vay minh cung da san se cong viec cua minh cho nguoi khac.
 
S

Summer

Guest
18/3/03
34
0
6
Tp.HCM
summerdaica.zzn.com
chào các bạn !
đây cũng là một vấn đề khá là phức tạp, nên chung hãy cung nhau chia sẽ và giải quyết.
Theo summer tôi, thì việc chia sẽ kiến thức với các đồng nghiệp là vô cùng quan trọng, vì việc làm đó sẽ help mọi người cùng tiến bộ, nâng cao kinh nghiệm trong nghề nghiệp. Nhưng một điều tuyệt đối không nên làm là làm giùm những công việc của đồng nghiệp, mình nói thế không phải là mình quá ích kỷ, vì nếu bạn làm giùm công việc của họ thì sẽ tạo ra thói ỷ lại.
theo ý mình là vậy, các bạn có ý nào khác thì cùng nhau đóng góp, chia sẽ
 
HaiAu

HaiAu

Trung cấp
2/10/03
139
0
16
61
Quảng Ninh
www.bienngoc.com
Hay đấy, các nhà kế toán đã mang tiến là "Ki bo", là "Thần giữ của" rồi, đừng lên có thêm tố chất "ích kỷ" nữa. Mà làm sao phải dấu nhỉ, khi mà đến chính bản thân mình đâu phải cái gì cũng biết hết và hiểu được đúng về nó? Hãy trao đổi, hãy thảo luận và hãy cùng nhau chia xẻ, và bạn sẽ được mọi người "Xẻ" thêm kiến thức cho ngay khi bạn đang ngỡ rằng mình đang mang kiến thức đi "chia" cho người khác!

MỞ RỘNG THÊM :
Nhưng bạn ơi, trong "nghề" này (và cũng như nhiều nghề khác) nó không chỉ đơn thuần có "kiến thức" nói chung, mà cao hơn nữa, nó còn có cả yếu tố, e hèm... tạm gọi là "kỹ thuật làm kế toán" bao gồm cả nghĩa đen và nghĩa bóng, cả ý tích cực và không tích cực, mà tôi xin đi và cái ý thứ 2 : đó là các "tiểu xảo" của nghề, cái này thì có vẻ...không hay rồi. Vì không ai dạy cả, không truyền bá, phần nhiều do cá nhân làm việc lâu năm trong nghề, hoặc do có "chỉ số thông minh cao" mà tự mình đúc rút ra thôi. Vậy thì "cái này" có nên chia sẻ không? và "chia sẻ" kiểu gì đây?
 
Thanh Nam

Thanh Nam

Admin
Thành viên BQT
Quản lý cao cấp
24/4/03
3,314
1,123
113
HCM
www.famaconsulting.vn
Trong cùng cơ quan công tác đôi khi người ta hay giữ miếng với nhau và sống không thật cho lắm, đặc biệt trong hệ thống cơ quan nhà nước
HyperVN có vẻ như không khách quan khi nhận xét về cơ quan nhà nước, hơi chạm tự ái vì tôi đang làm cho DNNN.
Lúc mới vào nghề, tôi đã gặp một đàn anh rất quái ?! :a3 Do áp lực công việc quá căng hay do tính tình cá nhân mà mình thấy hắn hơi bị man man. Nói chuyện với mình hắn nói đủ thứ trên đời, ngay cả những chuyện mình không quan tâm, hắn nói liên tục, nói chỉ với mục đích để nói mà không biết mình nói điều gì. Khi mình hỏi về nghiệp vụ kế toán thì hắn cứ ngu ngơ như thể không biết gì, cho dù sao này mình chắc rằng hắn biết.
Tại nơi mình đang công tác hiện nay, mình là út nên kinh nghiệm cũng ít nhất nhưng các anh chị luôn sẵn lòng chia sẻ kinh nghiệm cho nhau, mình cũng sẵn lòng chia sẻ những kinh nghiệm mà mình có được không một chút dấu giếm.
Một chút bào chữa cho dân kế toán nhà nước :leu:
 
P

pnphuong

NHẪN
12/12/02
610
7
18
Hanoi
HI ktnb , quả thật là mỗi đơn vị có một đặc điểm riêng vì mỗi người một tính cách mà! Việc đố kị nhau là khó tránh khỏi, đặc biệt những nơi mà sự chênh lệch về thu nhập cách biệt nhau không phải vì tài năng mà vì vị trí và chức vị công tác. Có như thế thì xã hội mới phong phú và phức tạp mà.
 
penguinvn

penguinvn

Guest
Trời ơi, mới đọc chủ đề kia thấy mọi người than khổ về kế toán, qua đây thấy cái sự ích kỉ của người làm kế toán thì càng chán hơn, chắc là do vậy nên sinh viên đi thực tập đa số là ngồi chơi xơi nước, đồng nghiệp còn ko giúp nhau nói chi đến mấy đứa thực tập chuyên đi làm phiền. Theo em nghĩ thì nếu như mình biết thì mình cứ chỉ đi, nếu chỉ rồi mà sau đó người ta giỏi hơn mình thì chưng tỏ mình là người thầy tốt, chứ khư khư giữ cái mà mình có mà ko học tập thêm thì sau này người ta cũng hay hơn mình thôi.
 
B

boihoangvt

Cao cấp
24/5/03
326
1
0
Sinh viên đi thực tập đến cơ quan tôi, gặp tôi hướng dẫn thì đa số là làm việc mệt xỉu chứ đâu có được ngồi chơi xơi nước. :leu: :leu: :leu: :leu: :leu:
 
C

CNN

Cao cấp
14/3/03
506
2
0
ĐH KTQD
CNN chưa từng đi làm, cũng chưa có chút kinh nghiệm nào về chuyện ứng xử trong phòng . Việc phải đối phó <nghe có hơi nặng nề quá không nhỉ> với đồng nghiệp và cấp trên không tưởng tượng được nó sẽ như thế nào . CNN nhớ ngày trước khi đi học, trong một lớp luyện gà chọi như lớp CNN thì chuyện không trao đổi bài với nhau rất phổ biến . Việc đó khiến CNN trở thành một người lặng lẽ . Và CNN rất sợ sẽ rơi vào trường hợp tương tự trong tương lai ...
 
B

boihoangvt

Cao cấp
24/5/03
326
1
0
CNN thử làm ng­ười phản biện một lần xem sao ( bằng cách môt vấn đề đúng nhưng bạn bảo là sai và ra sức tranh cãi với các bạn trong lớp, lúc đó bảo đảm với bạn là mọi người sẽ không còn im lặng nữa và sẽ trao đổi bài với nhau )
 
A

Anhchuot

Lên thớt...
23/7/03
362
6
18
Hanoi
www.
Ngày còn đi học chuyên ngành KT, lớp toàn con gái, có 5 chú con trai. Con gái thì trành chọe nhau suốt, giữ kín miếng, chẳng ai chịu trao đổi, ganh ghét nhau, so đo từng tí một - rất khó thở.

Đến khi đi làm tình hình cũng vậy, cùng một bộ phận với nhau nhưng ai làm việc nấy - kệ chỉ mong tìm ra sơ hở của nhau để dìm - Sợ!
 
penguinvn

penguinvn

Guest
Sao mà ghê thế ko biết, bây giờ tui đi học nhóm tôi chơi, ai cũng ra sức xây dựng và tranh cãi để mọi ngừoi cùng hiểu biết về vấn đề đó. Chắc do ngừoi miền Nam tình nghĩa hơn nhỉ. Tôi ở thành phố HCM
 
HaiTam

HaiTam

Nguyễn Hải Tâm
Thành viên BQT
7/11/02
2,177
595
113
TP.HCM
www.webketoan.vn
Trong xã hội, mỗi miền, tổ chức, ngành nghề, ... thì đều có người này người khác, tốt xấu thật giả lẫn lộn. Tất cả những thực tế trên đều đúng nhưng không phải ở đâu và lúc nào cũng vậy. Bạn đừng vì thế mà bi quan nhưng cũng phải biết là thực tế có như thế để khi đụng phải thì đừng có thất vọng.

Con người còn lúc này lúc khác nữa là ... Thiếu gì trường hợp anh(cô) ấy lúc trước khó chịu, giữ miếng với bạn nhưng sau thời gian lại tình thương mến thương với bạn.
 
B

boihoangvt

Cao cấp
24/5/03
326
1
0
VNqeek nói nghe có lý đó, Các bạn hãy lạc quan lên . :chuoi :chuoi :chuoi
 
K

kebattai

Sơ cấp
23/5/03
33
2
8
viet nam
Tôi nghĩ rằng là người mới cần khẳng định được khả năng của mình tại cơ quan mới, nhưng phải âm thầm thôi. phải không Vnqeek.
 
HaiTam

HaiTam

Nguyễn Hải Tâm
Thành viên BQT
7/11/02
2,177
595
113
TP.HCM
www.webketoan.vn
Tất nhiên là phải khẳng định mình chứ nhưng phải xem thực lực mình, khả năng người như thế nào ? hoàn cảnh có ủng hộ không ? ...
Yếu mà ra gió sớm thì tiêu hay người ta không trọng người tài mà cái gì khác thì bạn chứng tỏ khả năng mình liệu có ích lợi gì ?
 
C

CNN

Cao cấp
14/3/03
506
2
0
ĐH KTQD
Originally posted by Anhchuot@Nov 10 2003, 09:48 AM
Ngày còn đi học chuyên ngành KT, lớp toàn con gái, có 5 chú con trai. Con gái thì trành chọe nhau suốt, giữ kín miếng, chẳng ai chịu trao đổi, ganh ghét nhau, so đo từng tí một - rất khó thở.

Đến khi đi làm tình hình cũng vậy, cùng một bộ phận với nhau nhưng ai làm việc nấy - kệ chỉ mong tìm ra sơ hở của nhau để dìm - Sợ!
Hic, chẳng cần giả bộ sai . Làm presentation, cãi nhau ỏm tỏi, mới đầu còn nguyên vẹn là tiếng Anh, sau đó thì cho cả tiếng Việt vào, mà vấn đề quan điểm là muôn thưở!
To AC: Lớp em bi giờ cũng chỉ có 3 bạn nam chị ơi . :lol Con gái thường hẹp hòi, kín kẽ, nhưng cũng dễ thông cảm , Nói chung mấy bạn trong lớp em khá thân thiện, mặc dù không thể thân thiết như bọn bạn hồi cấp 3 nhưng có thể nói đây là một tập thể rất tốt .
Nghe mọi người nói cũng sợ quá . Vậy em đánh liều hỏi thêm một câu nữa . Em nghe người ta nói, kế toán thì sợ nhất là làm trái ý sếp . Giả sử boss muốn mình làm một việc sai nguyên tắc hoặc nghỉ việc or $%^& ...thì mình phải làm sao ?
 
P

pnphuong

NHẪN
12/12/02
610
7
18
Hanoi
To CNN, làm đúng ý sếp mà lại vẫn hợp lý, hợp lệ thì đó mới là kế toán giỏi. Phải dung hòa được giữa cái đúng và cái sai, cái gì sai có thể chấp nhận được và cái gì không thể chấp nhận được!!! Thế cho nên kế toán là khoa học và nghệ thuật mà.
Vận dụng sao cho không vi phạm pháp luật của nhà nước mà vẫn đảm bảo đúng yêu cầu của sếp! Miễn là đừng có vi phạm pháp luật là ổn!
 
tuyetto

tuyetto

Nắng gió.
Các đồng nghiệp tranh luận sôi nổi quá, cho tôi góp tiếng nói của mình với:
Thật tình bây giờ tôi cũng buồn lắm ngay cả chính bản thân mình, tôi đã không thông cảm cho đồng nghiệp đi trước của tôi chút nào cả và thẳng thắn chê trách anh ta không tiếc lời, mặc dù người đó bây giờ đã nghĩ việc rồi, khi được bàn giao lại sổ sách của anh ta sang, qua thời gian tìm hiểu tôi đã trách anh ấy thậm tệ trứơc ban quả trị và giám đốc , sao lại bỏ sót quá nhiều khoảng chi phí của công ty đáng lẻ những khỏang này làm giảm một phần chi phí thuế thu nhập của công ty,... Tôi thật tệ phải không?

Nghề kế toán lúc nào cũng đứng giữa lần vạch vi và không vi phạm pháp luật , cách nào để được lòng sếp mà không có lỗi với đạo đức nghề nghiệp?? Nhiều khi tôi nghĩ đây cũng là cái nghiệp chứơng của nghề vậy.

Tôi không có ý than vãn với các đồng nghiệp , nhưng đó chính là nỗi khổ hiện tại bây giờ của tôi,.... :wall
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA