Khai thuế GTGT phí ngân hàng

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi ketoanquen, 6 Tháng chín 2004.

2,646 lượt xem

 1. ketoanquen

  ketoanquen Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Hiện nay cơ quan mình đang có giao dịch với 1 số ngân hàng của nước ngoài ở Việt Nam. Đến cuối tháng sẽ nhận được 1 hoá đơn GTGT, liệt kê tất cả các nghiệp vụ phát sinh trong tháng cùng với phí dịch vụ và thuế GTGT tương ứng bằng ngoại tệ. Vậy xin hỏi khi khai thuế GTGT đầu vào cho những hoá đơn này phải sử dụng tỉ giá nào? Dùng chung 1 tỉ giá cho tất cả hay phải theo tỉ giá thực tế tại ngày phát sinh mỗi nghiệp vụ đó?
   
  #1
 2. For_you_1112

  For_you_1112 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  SaPa
  Theo mình bạn dùng tỷ giá thực tế tại từng thời điểm phát sinh nghiệp vụ. Nó sẽ liên quan đến tiền ngoại tệ tại ngân hàng của bạn.
   
  #2
 3. emin1080

  emin1080 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Mình nghĩ là nên dùng tỷ giá thực tế tại ngày phát sinh, tuy nhiên nếu số lượng giao dịch và phí ngân hàng của cty bạn tương đối nhỏ thì không cần quá cầu kỳ như vậy, có thể dủng luôn tỷ giá thực tế tại ngày phát hành hóa đơn, vì nếu có sai lệch xảy ra thì giá trị rất nhỏ, có thể chấp nhận được cả về mục đích quản lý nội bộ và thuế.
   
  #3
 4. duch2010

  duch2010 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP HCM
  Về nguyên tắc, đối với các tài khoản phản ánh chi phí khi có nghiệp vụ kinh tế phát sinh liên quan đến ngoại tệ thì luôn luôn được ghi sổ theo giá thực tế.

  Như vậy, bạn phải hạch toán thủ tục phí ngân hàng theo tỷ giá thực tế của ngày phát hành hóa đơn trên tổng số phí dịch vụ phải trả (trừ trường hợp hóa đơn có ghi cụ thể từng lần phí dịch vụ với tỷ giá của ngày thực hiện dịch vụ đó thì bạn phải theo tỷ giá của từng lần.)
   
  #4
 5. Michelle

  Michelle Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  1
  Đúng, nhưng bạn lưu ý nếu nó charge phí luôn thì bạn cũng phải hạch toán tài khoản tiền gửi ngoại tệ theo tỷ giá ghi sổ. Còn tài khoản phí đương nhiên theo tỷ giá gaio dịch thực tế.
   
  #5
 6. xacchetdeptrai

  xacchetdeptrai Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
  Theo luật kế toá đương nhiên là phải sử dụng tỷ giá mà ngân hàng Trung Ương công bố tại thời điểm bạn nhân hoá đơn và ghi số.
   
  #6
 7. suongdemtv

  suongdemtv Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  0
  tiện có cái topic này các bác cho em hỏi tý, trên sổ phụ ngân hàng em lấy về có thuế GTGT phí ngân hàng, như vậy vẫn hạch toán vào TK1331 bình thường chứ ạ ? em thấy chị kế toán cũ chỗ em không làm như vậy mà tính gộp vào TK642 luôn.
  Thanks alot.
   
  #7
 8. WhoamI

  WhoamI Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  534
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Cố lên, cứ đi rồi sẽ tới!
  Hì, tất nhiên là bình thường, nhưng nếu ít quá thì cho hết vào TK642 cũng được mà!
   
  #8
 9. suongdemtv

  suongdemtv Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  0
  Thanks chị WhoamI nhiều, ( Bây giờ em mới giám tự tin gọi chị là...chị, dạo trước toàn gọi ...lấp lửng thôi, hì...giờ thì biết rồi. EM CHÀO CHỊ Ạ !!!!!!!!!!!! )
   
  #9

Chia sẻ trang này