Bảng tổng hợp thuế TNCN do cơ quan thuế làm?

Thảo luận trong 'Thuế TNCN' bắt đầu bởi trangiucn, 7 Tháng chín 2007.

1,934 lượt xem

 1. trangiucn

  trangiucn Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HN
  Văn phòng mình sắp "được" thanh tra thuế TNCN. Chị thuế y/c mình làm bảng tổng hợp thuế thu nhập cá nhân không thường xuyên (các bác bị đánh 10% và 25% ấy).
  Nội dung của bảng này là kê khai thuế của từng người một từ năm 2004 đến nay, đã thu bn? đã nộp bn?, còn phải nộp bn?
  Hàng tháng, mình đã tập hợp và kê khai và nộp lên thuế tất cả các thông tin liên quan đến thuế TNCN ko thường xuyên phát sinh trong tháng rồi. Và đây chỉ là khoản thu hộ thôi.
  Vậy thì cái bảng tổng hợp kia phải do bên thuế tự làm và tự quyết toán với từng cá nhân, mình hiểu thế có đúng ko? Mong các bác chỉ giáo.
   
  #1
 2. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Đối với cơ quan chi trả thu nhập, cuối mỗi năm làm Tờ khai quyết toán thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao là được rồi. Việc tổng hợp lại 4 năm (từ năm 2004 đến năm 2007) trên bảng kê cho thấy đây là mẫu biểu ngoài, không có trong quy định của thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao. Tuy nhiên, việc bạn phải làm là điều không tránh khỏi vì đó là yêu cầu của cơ quan thuế phục vụ cho mục đích thanh tra thuế và hơn ai hết, hiểu rõ từng cá nhân nộp thuế TNCN thì chỉ có cơ quan chi trả thu nhập là công ty bạn thôi.
   
  #2
 3. thd6758

  thd6758 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  2,279
  Đã được thích:
  119
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Bạn đã cói chi tiết các năm rồi nay tổng hợp lại phục vụ công tác kiểm tra quyết toán vậy có gì mà phải lăn tăn chứ. Yêu cầu của thuế là hợp lý đấy làm thôi cãi làm gì cho mệt.
   
  #3
 4. susuvna

  susuvna Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  nếu hàng năm bạn đã quyết toán thuế TNCN với cơ quan thuế thì việc tổng hợp không có gì khó cả, cộng ngang cộng dọc là xong thôi, thực ra thì không nhất thiết phải tổng hợp như vậy nhưng thuế yêu cầu thì giúp họ vậy.
   
  #4

Chia sẻ trang này