Điều chỉnh thuế TNDN

Thảo luận trong 'Thuế TNDN' bắt đầu bởi maiquynh06, 13 Tháng chín 2007.

1,712 lượt xem

 1. maiquynh06

  maiquynh06 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Công ty em 2 quý đầu năm bị lỗ và sang quý này cũng vẫn bị lỗ nhưng quý II em lại không làm Tờ khai điều chỉnh thuế TNDN các bác ạ, không biết có sao không các bác nhỉ (vì em được biết 6tháng đầu năm mà kết quả kinh doanh có sự thay đổi dẫn đến tăng hoặc giảm 20% số thuế phải nộp thì phải làm điều chỉnh)? Quý III em có phải làm điều chỉnh không các bác? ( CQ Thuế chỗ em quý này vẫn chưa theo TT60 mà vẫn theo luật cũ). Các bác giúp em với:thanx:
   
  #1
 2. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Theo quy định cũ: Đối với cơ sở kinh doanh mà kết quả sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ trong 6 tháng đầu năm có sự thay đổi lớn dẫn đến có thể tăng hoặc giảm trên 20% số thuế tạm nộp đã kê khai với cơ quan thuế thì cơ sở kinh doanh phải làm đầy đủ hồ sơ đề nghị điều chỉnh số thuế tạm nộp cả năm và số thuế tạm nộp của hai quý cuối năm gửi cơ quan thuế trực tiếp quản lý.

  Nếu cơ quan thuế vẫn áp dụng quy định cũ để làm thì bạn phải nộp Tờ khai thuế TNDN điều chỉnh trước ngày 30/07/2007. Hiện nay đã là tháng 9/2007 nên bạn không làm điều chỉnh được nữa mà vẫn nộp theo số tạm tính từ đầu năm.
   
  #2
 3. maiquynh06

  maiquynh06 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Cảm ơn chị Nguyen Tu Anh nhé.:thanx:
   
  #3

Chia sẻ trang này