Hoa hồng chi trả cho nhân viên thu thập thông tin quảng cáo có khấu trừ 10% không?

Thảo luận trong 'Thuế TNCN' bắt đầu bởi Tran Nhan, 8 Tháng mười 2007.

1,970 lượt xem

 1. Tran Nhan

  Tran Nhan Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Huế -HCM
  Có bạn nào làm ở công ty dịch vụ quảng cáo cho mình hỏi chút xíu: Hoa hồng chi cho nhân viên thu thập thông tin quảng cáo nếu đạt từ 500.000 đ trở lên thì mình trích lại 10% Thuế TNCN phải không? Nếu không đạt thì khỏi trích?
   
  #1
 2. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Mình xét tới xét lui cái hoạt động "thu thập thông tin quảng cáo" thì thấy khó có thể đưa vào diện chịu thuế thu nhập cá nhân tạm tính theo mức 10% trên khoản thu nhập từ 500.000 đồng/lần trở lên được.
   
  #2
 3. adam_tran

  adam_tran Steel Partner

  Bài viết:
  1,373
  Đã được thích:
  32
  Nơi ở:
  Goooogle
  Đây là 1 dạng lương dịch vụ, hoàn toàn có thể xác định thu nhập hàng tháng của mỗi nhân viên làm cơ sở tạm tính thuế thu nhập hàng tháng và quyết toán hàng năm. Do đó không áp dụng cách tính thuế tạm tính cho những đối tượng không xác định được tổng thu nhập của cả tháng/năm được, mà phải gộp vào với lương chính cùng các khoản thu nhập khác rồi mới tính thuế TNCN.
   
  #3
 4. Tran Nhan

  Tran Nhan Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Huế -HCM
  Gửi Tú Anh & AdamTran!
  Những người làm "thu thập thông tin quảng cáo" này thường cộng tác nhiều nơi, mình không biết chính xác họ thu nhập bao nhiêu/năm, nếu mình không trích 10% thì e rằng sau này thuế sẽ truy thu đơn vị mình. Nhưng mình thấy những cộng tác viên cho báo chí cũng bị trừ 10% khi khoảng nhuận bút của họ đạt từ 500.000đ trở lên trường hợp này có khá giống trường hợp của mình. Thật sự mình đang băng khoăn không biết có trừ hay không?
   
  #4
 5. ATM919

  ATM919 ♥♥♥ ATC ♥♥♥

  Bài viết:
  2,486
  Đã được thích:
  53
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội, Việt Nam
  Nếu trường hợp CN đó có ký hợp đồng lao động với cty bạn và là nhân viên của cty bạn thì bạn không phải trích 10% nếu bạn ký hợp đồng thuê ngoài với CN đó chỉ có mục đích là tiếp thị quảng cáo mà không phải là nhân viên của Cty thì bạn phải trích lại 10 % thu nhập của họ khi trả CN đó từ 500.000 đ trở lên theo thông tư81/2004/TT-BTC.
   
  #5

Chia sẻ trang này