Sử dụng hoá đơn kiêm phiếu xuất kho như thế nào

Thảo luận trong 'Pháp luật kinh doanh' bắt đầu bởi Nguyen Thi Thanh Huyen, 17 Tháng chín 2004.

7,104 lượt xem

 1. Nguyen Thi Thanh Huyen

  Nguyen Thi Thanh Huyen Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hue
  Các anh chị ơi cho em hỏi một chút: hoá đơn kiêm phiếu xuất kho được sử dụng trong trường hợp nào, giá hàng hoá ghi trên hoá đơn này là giá nào và việc hạch toán thuế GTGT đầu ra đối với loại hoá đơn này có giống như đối với hoá đơn GTGT không.
   
  #1
 2. ketoan4mat

  ketoan4mat Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  3,910
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Sài Gòn đẹp lắm
  Vấn đề này đã được thảo luận nhiều rồi mà, xem lại há !!
   
  #2
 3. HyperVN

  HyperVN <b>Phu hót rác</b>

  Bài viết:
  1,833
  Đã được thích:
  14
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Bạn Nguyễn Thị Thanh Huyền đặt khá nhiều câu hỏi thú vị trên diễn đàn, mặc dù đã có người trả lời và có nhiều bài nhắc về vấn đề này, HyperVN cũng xin nhắc lại:

  Hoá đơn kiêm phiếu xuất kho - Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ theo mẫu do Bộ Tài Chính quy định được sử dụng phục vụ mục đích nội bộ doanh nghiệp, khi hàng hoá, vật tư thiết bị vẫn đang thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp và được di dời khỏi địa điểm kho chứa tới vị trí khác: tới kho chi nhánh, cửa hàng, công trình nội bộ, tới các cửa hàng đại lý vv...

  Hiện nay tính chất quan trọng của loại chứng từ này đã được nâng lên sau khi Bộ Tài Chính và Bộ Công An quy định một thông tư liên bộ về vấn đề lưu thông hàng hoá. Trường hợp hàng đi trên đường không có hoá đơn tài chính hoặc không có hoá đơn kiêm phiếu xuất kho - Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ kết hợp với lệnh điều động thì sẽ phạm luật và bị giữ hàng, mấy bác lái xe hiểu vấn đề này lắm.
   
  #3
  saochoi2025 thích bài này.

Chia sẻ trang này