Hạch toán nguyên liệu không có hóa đơn

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi Le Phuong Mai, 15 Tháng mười 2007.

1,446 lượt xem

 1. Le Phuong Mai

  Le Phuong Mai Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  truong dinh- hoang mai-ha noi
  Cty mình là công ty thương mại nhưng có thêm 1 xưởng may nhỏ bây giờ sếp bắt mình p sang làm kế tóan bên đó mà mình thì chưa có kinh nghiêm lắm, mình xem qua phiếu nhập hàng thì chỉ thấy có phiếu nhập vải thôi còn những nguyên liệu khác thì ko, bây giờ mình phải bắt đầu như thế nào? mong các bác giúp mính với!
   
  Last edited by a moderator: 15 Tháng mười 2007
  #1
 2. BacKieuPhong

  BacKieuPhong Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hai Phong
  Bạn xem xưởng may ấy hạch toán như thế nào: hạch toán độc lập hay theo công ty. Nếu theo công ty, thì tất cả chứng từ chuyển về công ty hạch toán. Bạn phải tập hợp đầy đủ các chứng từ đầu vào: phiếu nhập nguyên liệu, chi phí lương công nhân, ... và đầu ra: báo cáo sản xuất, phiếu xuất kho, ... để trên công ty hạch toán và bạn theo dõi chi tiết tại xưởng. Nói chung, theo mình khâu quan trọng nhất là tập hợp đầy đủ chứng từ phát sinh để tránh bỏ sót các khoản chi phí.
   
  #2
 3. ATM919

  ATM919 ♥♥♥ ATC ♥♥♥

  Bài viết:
  2,486
  Đã được thích:
  53
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội, Việt Nam
  Nếu KT mà bạn mới nhìn qua phiếu nhập kho thì đáng trách đó, bạn cần làm biên bản giao việc giữa gđ và bạn sau đó trong biên bản giaô việc đó quy định rõ công việc bạn phải làm, khi nhận công việc mới ở xưởng sx thì bạn cần có biên bản bàn giao công việc trong đó có tất cả các chỉ tiêu, NVL, HH TP, BTp, TSCĐ, CCDC,...
  Sau đó bạn cần tập hợp tất cả các chứng từ gốc liên quan tới những thứ đó, rồi xem lại trong hệ thống sổ sách các nghiệp vụ phát sinh, các số dư tài khoản, các phiếu nhập xuất, vvv chỉ tới bước này bạn mới có thể biết mình cần phải làm gì, ntn?
  Chúc bạn thành công!
  Thân!
   
  #3

Chia sẻ trang này