Hoa don dau vao

  • Thread starter ketoan4mat
  • Ngày gửi
ketoan4mat

ketoan4mat

Cao cấp
24/4/03
3,915
15
38
Sài Gòn đẹp lắm
Giám đốc Cty có 1 chiếc xe ủi, nhưng chưa làm thủ tục chuyển chủ quyền cho Cty. Vừa rồi có 1 hóa đơn đầu vào : sửa chữa xe ủi. Vậy, hóa đơn đó có được khấu trừ thuế đầu vào không, hay là đưa toàn bộ gtri hóa đơn vào cfi được không?
CAM ON!..
 
HaiTam

HaiTam

Nguyễn Hải Tâm
7/11/02
2,108
522
113
48
TP.HCM
www.webketoan.vn
Theo mình nghĩ bạn có thể làm hợp đồng GĐ cho cty mượn xe ủi trong đó có ghi rỏ mọi chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng như dầu, sửa chữa, ... bên mượn phải thanh toán. Thừ hai là hoá đơn phải xuất cho cty có tên, địa chỉ, mã số thuế, ... đầu đủ và doanh thu từ hoạt động của xe ủi có chịu thuế GTGT thì cty bạn được khấu trừ đầu vào.
 
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
14
0
44
Hải Phòng
www.webketoan.vn
Ồ, tôi cũng đang thắc mắc trường hợp tương tự, khi xem xét thì nếu làm hợp đồng thuê tài sản nó lại chỉ là hợp đồng dân sự vì bên cho thuê là cá thể không có đăng ký kinh doanh, do vậy không thuộc phạm vi chế tài của hợp đồng kinh tế, đi kèm cái này nếu làm rõ ra thì còn cần rất nhiều thủ tục nhiêu khê, nào là đóng thuế thu nhập hộ bên cho thuê, mua hộ hóa đơn tài chính cho bên cho thuê vv.. không biết ai đã từng làm trường hợp tương tự cho ý kiến thêm.
 
B

boihoangvt

Cao cấp
24/5/03
326
1
0
Ban VNqeek da giai quyet dung roi do.
 

BQT trực tuyến

  • Huyền Mia
    Huyền Mia
    Điều hành viên

Thành viên trực tuyến

  • thuỳub
  • Huyền Mia

Xem nhiều