Hoa don dau vao

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi ketoan4mat, 1 Tháng mười 2003.

1,152 lượt xem

 1. ketoan4mat

  ketoan4mat Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  3,910
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Sài Gòn đẹp lắm
  Giám đốc Cty có 1 chiếc xe ủi, nhưng chưa làm thủ tục chuyển chủ quyền cho Cty. Vừa rồi có 1 hóa đơn đầu vào : sửa chữa xe ủi. Vậy, hóa đơn đó có được khấu trừ thuế đầu vào không, hay là đưa toàn bộ gtri hóa đơn vào cfi được không?
  CAM ON!..
   
  #1
 2. HaiTam

  HaiTam Nguyễn Hải Tâm

  Bài viết:
  1,944
  Đã được thích:
  325
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Theo mình nghĩ bạn có thể làm hợp đồng GĐ cho cty mượn xe ủi trong đó có ghi rỏ mọi chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng như dầu, sửa chữa, ... bên mượn phải thanh toán. Thừ hai là hoá đơn phải xuất cho cty có tên, địa chỉ, mã số thuế, ... đầu đủ và doanh thu từ hoạt động của xe ủi có chịu thuế GTGT thì cty bạn được khấu trừ đầu vào.
   
  #2
 3. HyperVN

  HyperVN <b>Phu hót rác</b>

  Bài viết:
  1,833
  Đã được thích:
  14
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Ồ, tôi cũng đang thắc mắc trường hợp tương tự, khi xem xét thì nếu làm hợp đồng thuê tài sản nó lại chỉ là hợp đồng dân sự vì bên cho thuê là cá thể không có đăng ký kinh doanh, do vậy không thuộc phạm vi chế tài của hợp đồng kinh tế, đi kèm cái này nếu làm rõ ra thì còn cần rất nhiều thủ tục nhiêu khê, nào là đóng thuế thu nhập hộ bên cho thuê, mua hộ hóa đơn tài chính cho bên cho thuê vv.. không biết ai đã từng làm trường hợp tương tự cho ý kiến thêm.
   
  #3
 4. boihoangvt

  boihoangvt Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  326
  Đã được thích:
  1
  Ban VNqeek da giai quyet dung roi do.
   
  #4

Chia sẻ trang này