Hóa đơn xuất trả hàng của người bán, người mua kê khai trên bảng kê bằng số âm?

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi Omely, 23 Tháng mười 2007.

4,836 lượt xem

 1. Omely

  Omely Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  TPHCM
  Mình vẫn còn áp dụng phần mềm p2d, chưa làm theo TT60.Trong tháng này mình phát sinh 2 vấn đề:
  1/Cty mình bán hàng cho khách T9, bây giờ người ta xuất hóa đơn trả về,mình kê BCT vào bảng kê nào (Theo mình thì kê âm vào bảng kê bán ra vì Hđ này làm giảm doanh thu cũng như là thuế GTGT phải nộp)
  2/ Cty mình mua hàng cũng trong T9, bây giờ T10 mình xuất hóa đơn trả hàng lại cho người bán thì HĐ này mình kê vào bảng nào (mình tính là kê âm vào bảng kê mua vào vì HĐ này làm giảm giá trị cũng như thuế của hàng hóa mua vào)
  Mình có lên phòng tuyên truyền thuế để nhờ tư vấn thì họ bảo cứ hóa đơn vào thì kê vào, còn ra thì kê ra, không kê âm iếc gì hết, kê vậy là sai rồi.Và bảo TT32 qui định như vậy, nhưng mình đã đọc mà không thấy hướng dẫn.
  Mình hỏi quản lý thuế thì kêu làm mẫu 2A để điều chỉnh, sao thấy mơ hồ quá, có bao nhiêu đó mà mỗi người chỉ một kiểu, mình chán quá.Các bạn nào đã từng gặp trường hợp này rồi giúp mình với.
   
  #1
 2. bichvan.tax06

  bichvan.tax06 Điều hành cao cấp

  Bài viết:
  3,922
  Đã được thích:
  388
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Thủ Đô
  Bạn thân mến!
  Hai trường hợp bạn vừa nêu làm tờ khai bổ sung điều chỉnh như chị QLDN nói là đúng rồi, vì bạn đã kê khai thuế==>ảnh hưởng DT và VAT phải nộp hoặc khấu trừ .Dùng phần mềm thì điều chỉnh theo 02A/GTGT.Còn theo TT60 thì dùng mẫu 01/KHBS. Điều chỉnh thế nào?ra sao?bạn tìm lại các topic trước và tham khảo thêm CV3267 đề làm tờ khai điều chỉnh nhé!(Điều chỉnh cho tờ khai tháng 9)
  thân!
   
  #2
 3. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Kê khai hóa đơn xuất trả hàng hiểu như bạn là chính xác và đúng bản chất của sự việc. Cần gì phải làm điều chỉnh vì thực tế có phải mình kê khai sai đâu. Trong Thông tư 32/2007/TT-BTC có nói đến trường hợp kê khai hóa đơn hàng xuất trả nhưng không rõ ràng, tuy nhiên trong các câu trả lời của Tổng cục thuế và Cục thuế TP HCM trên các trang web thì cũng hướng dẫn như bạn đã làm và điều này đồng quan điểm với mình.

   
  #3
 4. Classy

  Classy Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  HCMC
  haha lâu quá mới vào lại được Webkt vẫn xôm tụ nhỉ. Chào thân ái all nhé
  Quay lại nội dung của Omely: oh mình vẫn làm hoài
  Nếu bạn làm như quản lý thuế thì đúng nguyên tắc đó. Nhưng làm như phòng tuyên truyền cũng không sao vì cả 2 cách thì cũng về la mả cả thôi (thuế GTGT phải nộp/được khấu trừ vẫn như nhau), riêng mình vẫn làm cách của phòng tuyên truyền vì đơn giản cho mình
  Lưu ý không được ghi số âm lên các bảng kê đó nhé
  good luck
   
  #4
 5. kidmandang

  kidmandang Giang Hồ Thuật Sĩ

  Bài viết:
  522
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  HCM
  Táo ơi mẫu 01/KHBS ko dùng để kê khai hoá đơn xuất trả hàng từ người mua, hoá đơn xuất trả hàng người bán, hoá đơn điều chỉnh tăng, giảm số lượng or giá bán trong kỳ !!!!! Bạn coi lại nhé :bigok:
  + 01/KHBS chỉ dùng khi có sai sót về kê khai các loại thuế ở các kỳ trước, về hàng trả lại thì kê như Omely hiểu là chính xác(ghi âm).
   
  Last edited: 31 Tháng mười 2007
  #5
 6. bichvan.tax06

  bichvan.tax06 Điều hành cao cấp

  Bài viết:
  3,922
  Đã được thích:
  388
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Thủ Đô
  Sorry!I'm Understand! thanks kid and NTA
   
  #6
 7. tanphuc

  tanphuc Con trai miệt vườn

  Bài viết:
  212
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Tp.HCM_Tp.Mỹ Tho
  Bạn sai rồi. Chỉ không được ghi số âm trêm hóa đơn thôi, bảng kê thì ghi vô tư bạn ơi.
  Các khoản điều chỉnh tăng giảm về hóa đơn, ghi trực tiếp trên bảng kê không dùng 01/KHBS, Cục thuế Tp.HCM có hướng dẫn như vậy đấy
   
  #7
 8. Su Su Ki

  Su Su Ki Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCM
  Minh thì lại xử lí như bên phòng tuyên truyền í,bên trả hàng lại cho mình thì mình nhập vào,bên mình trả hàng thì minh xuất ra,đúng là sai nguyên tắc kế toán nhưng làm như vậy đâu có sao khi cơ quan thuế kiểm tra, người ta đâu có hỏi tại sao cty này vừa mua vừa bán với mình,đây là chuyện bình thường mà,bạn nên đơn giản hóa vấn đề đừng cứng nhắc quá!chúc bạn vui
   
  #8

Chia sẻ trang này