Thủ tục hải quan

Thảo luận trong 'Thuế XK - Thuế NK' bắt đầu bởi Phạm Thị luyến, 7 Tháng mười một 2007.

1,830 lượt xem

 1. Phạm Thị luyến

  Phạm Thị luyến Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Em chào các bác
  Các bác cho em hỏi, em có lô hàng xuất vào khu chế xuất nhưng không biết phải mở tờ khai ở Hải Quan nào hả các Bác. Em hỏi mọi người thì phải mở tờ khai ở Hải quan khu chế xuất. Vậy có bác nào đã từng xuất hàng vào khu chế xuất (Khu Công nghiệp Thăng Long) thì cho em biết địa chỉ làm thủ tục Hải quan được không ạ. em cảm ơn các bác trước nhé
  :wall::wall::wall::wall:
   
  Last edited: 7 Tháng mười một 2007
  #1
 2. luckyluck866

  luckyluck866 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  553
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Đồ nhà quê!
  ơ..anh chưa mở tờ khai ở đó! nhưng xuất hàng vào khu chế xuất thì đã có hướng dẫn cụ thể rồi! em tìm đọc lại các văn bản + CV hướng dẫn sẽ thấy ngay thôi mà!
   
  #2
 3. PHU PHUONG

  PHU PHUONG Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Chào bạn Luyến

  Công ty mình ở KCX Tân Thuận (TP.HCM), nên không biết là thủ tục có khác nhau không. Bên mình cũng không trực tiếp làm thủ tục Hải quan mà thường là bên bán làm thủ tục. Do đó mình chỉ biết chút ít thủ tục như sau:
  - Khi doanh nghiệp nội địa bán hàng cho DN chế xuất thì phải mở tờ khai hải quan tại Khu chế xuất đó.
  - Ngoài ra còn có 1 số điều kiện để hợp đồng mua bán giữa hai bên là: Điều kiện thanh toán 100% qua ngân hàng, khi đăng ký thủ tục tại Hải quan thời gian giao hàng không được trễ hạn (Ví dụ: HĐ quy định : giao hàng trễ nhất là ngày 15/10/2007, nhưng đến ngày 20/10/2007 bạn mới đăng ký tờ khai tại HQ là không được). Hợp đông phải có thời hạn hiệu lực cụ thể (VD: hợp đồng có hiệu lực từ ngày ký đến ngày 31/12/2007).
  - Bên bán phải xuất hóa đơn tài chánh cho bên mua, sao y & trình HQ bản chính để đối chiếu (& nhớ đem bản chính về giao cho bên mua). Thuế suất thì phải tham khảo ở thông tư 32/2007 (Phần lớn thuế suất là 0% - vì xuất vào KCX được coi là xuất khẩu. Tuy nhiên, có một số hàng hóa kháctuy xuất vào KCX, nhưng là hàng phục vụ cho tiêu dùng cá nhân thì phải chịu thuế). Bạn không rõ thì nên hỏi chuyên quản thuế để được hướng dẫn thêm nhé.
  - Bên bán phải lập Invoice, Packing List.
  - Bên bán lập tờ khai hải quan.


  Chào bạn
   
  #3
 4. Phạm Thị luyến

  Phạm Thị luyến Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Em cảm ơn các Bác nhé
   
  #4

Chia sẻ trang này