ĐÓNG DẤU MỘC

  • Thread starter ketoan4mat
  • Ngày gửi
ketoan4mat

ketoan4mat

Cao cấp
24/4/03
3,906
17
38
Sài Gòn đẹp lắm
Qui tắc đóng dấu mộc tròn thế nào cho đúng hả các bạn? Mình chỉ biết là dấu tròn nằm 1/3 về phía bên trái cuả chữ kí, còn độ nghiêng thì thế nào? Vì mình thấy có Cty thì nghiêng về bên trái, rồi nghiêng về bên fải, rồi thẳng đứng (không nghiêng) . Cái nào là đúng ?
CÁM ƠN ....
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
V

vuhoangphuoc

Guest
2/10/03
7
0
1
Theo toi dong 1/3 chu ky ben trai la dung roi, con viec nghieng len hay xuong, hay thang cung khong quan trong, dung qua lech thoi, ; con theo toi dong dau thang dung van dep nhat.
 
A

Anhchuot

Lên thớt...
23/7/03
362
6
18
Hanoi
www.
Đóng dấu thẳng và nằm 1/3 bên trái chữ kí là chuẩn đấy, còn nghiêng bên phải hay bên trái là do tay người đóng bị vẹo thôi.
 
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
À, chuyện con dấu, ở Nhật và Trung Quốc, cá nhân cũng có con dấu, những con dấu nhỏ xíu bằng đầu bút chì, thậm chi còn nhỏ hơn, vậy ở Việt Nam người ta có cho phép đăng ký con dấu cá nhân để thay cho chữ ký không nhỉ??????

Trường hợp nào thì sử dụng dấu vuông
Trường hợp nào thì sử dụng dấu tròn
Trong DN thì các chức danh nào được đóng dấu trong lên chữ ký???
 
A

Anhchuot

Lên thớt...
23/7/03
362
6
18
Hanoi
www.
Trích câu hỏi bên VNExpress
Quy định về việc sử dụng con dấu trong công ty

“Xin cho hỏi pháp luật quy định thế nào về sử dụng dấu trong công ty. Chữ ký của ai thì được quyền đóng dấu?” (bạn đọc Anhhna).

Trả lời:

Theo Nghị định 58/2001/NĐ-CP ngày 24/8/2001 về quản lý, sử dụng dấu, con dấu thể hiện vị trí pháp lý và khẳng định giá trị pháp lý đối với văn bản, giấy tờ của các cơ quan, tổ chức.

Mỗi doanh nghiệp chỉ được sử dụng một con dấu. Con dấu khắc xong phải được đăng ký mẫu tại cơ quan công an. Người đứng đầu doanh nghiệp có trách nhiệm quản lý, sử dụng con dấu của doanh nghiệp mình. Mực in dấu thống nhất là mực đỏ. Dấu chỉ đóng trên văn bản giấy tờ sau khi đã có chữ ký của người có thẩm quyền. Khi đóng, dấu phải rõ nét, và phải đóng trùm lên 1/3 chữ ký về bên trái.
Luật sư Việt Hà
Đoàn Luật sư Hà Nội
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA