Khấu Trừ Thuế Giá Trị Gia Tăng?

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi study1003, 21 Tháng mười một 2007.

7,402 lượt xem

 1. study1003

  study1003 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Mọi người giúp em với!
  Cty em là cty xây dựng, vừa rồi cty em có xây dựng công trình ở tỉnh Bình Dương và đã xuất hóa đơn.
  Theo thông tư mới thì tiền thuế GTGT phải đóng ở tỉnh là 2% doanh thu.
  Nhưng cty em vẫn còn được khấu trừ thuế GTGT đầu vào.
  Vd: + Thuế GTGT còn được khấu trừ là : 100T
  + Thuế giá trị gia tăng đầu vào là :20T
  + Thuế GTGT đầu ra 10% là :50T

  => Vậy mọi người cho em hỏi: em có phải đóng tiền thuế 2% ở tỉnh Bình Dương ko?Nếu phải đóng thì tờ khai thuế của em đã khấu trừ 10% rồi, nếu đóng 2% nữa thì cty em đóng tới 12% sao?
  Mọi người chỉ em cách làm với vì em chưa biết làm thế nào?
  Thanks a lot!:wall::wall::wall:
   
  #1
 2. minhdhvl

  minhdhvl Cháu ngoan Bác Hồ

  Bài viết:
  406
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  HCM
  Thuế đvào chẳng liên quan gì ở đây hết bạn ah.khi bạn xuất hóa đơn thì bạn phải nộp thuế 2% tại Bình Dương trên giá thanh toán công trình chưa thuế kèm theo tờ khai 07C/GTGT.sau đó mới tính đến việc khấu trừ đầu ra đầu vào.
   
  #2
 3. NPT

  NPT Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  2,086
  Đã được thích:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Rừng Tây Nguyên
  6. Khai thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh.
  6.1. Người nộp thuế kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh thì khai thuế giá trị gia tăng tạm tính theo tỷ lệ 2% (đối với hàng hoá, dịch vụ chịu thuế suất thuế giá trị gia tăng 10%) hoặc theo tỷ lệ 1% (đối với hàng hoá, dịch vụ chịu thuế suất thuế giá trị gia tăng 5%) trên doanh thu hàng hoá, dịch vụ chưa có thuế giá trị gia tăng với chi cục thuế quản lý địa phương nơi kinh doanh, bán hàng.
  6.2. Hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh là Tờ khai thuế giá trị gia tăng theo mẫu số 06/GTGT ban hành kèm theo Thông tư này.
  6.3. Hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh được nộp theo từng lần phát sinh doanh thu. Trường hợp phát sinh nhiều lần nộp hồ sơ khai thuế trong một tháng thì người nộp thuế có thể đăng ký với chi cục thuế nơi nộp hồ sơ khai thuế để chuyển sang nộp hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng theo tháng.
  6.4. Khi khai thuế với cơ quan thuế quản lý trực tiếp, người nộp thuế phải tổng hợp doanh thu phát sinh và số thuế giá trị gia tăng đã nộp của doanh thu kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh trong hồ sơ khai thuế tại trụ sở chính. Số thuế đã nộp (theo chứng từ nộp tiền thuế) của doanh thu kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh được trừ vào số thuế giá trị gia tăng phải nộp theo tờ khai thuế giá trị gia tăng của người nộp thuế tại trụ sở chính.
   
  #3
 4. study1003

  study1003 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  -Vừa rồi mình đã làm tờ khai 07/GTGT tại Bình Dương rồi, và đã đóng 2% thuế trên doanh thu.
  Mình chỉ ko biết làm thế nào khi Tời khai thuế mình còn được khấu trừ và mình cũng đã khấu trừ 10% VAT đầu ra trên tờ khai rồi.
  Coi như mình vừa đóng 2% thuế ở Bình Dương và khấu trừ 10% VAT đầu vào trên tờ khai, đáng lẽ mình chỉ khấu trừ 8% thuế đầu ra mới đúng chứ?
  Mình mới gặp trường hợp này lần đầu, nên ko biết cách giải quyết.
  Ah cho mình hỏi thêm điều này!khi nộp tờ khai thuế thì có cần nộp kèm theo tờ khai 07/GTGT cho chi cục quản lý mình ko vậy?vì vừa rồi mình ko kèm theo nên ko biết có sao ko?mà nghe nói là phải kèm biên bản giải trình + tờ khai 07/GTGT nữa.
  Và cty mình chuyên xây dựng công trình ở Bình Dương thôi, mình muốn hỏi mọi người điều này: mình muốn đăng ký nộp thuế tại chi cục quản lý mình thôi thì được ko vậy mà ko cần phải nộp tiền thuế ở tận Bình Dương.(chi cục quản lý của mình thì ở gò vập).
   
  Last edited: 21 Tháng mười một 2007
  #4
 5. Nguyen Thi Lin

  Nguyen Thi Lin Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  20/28/82A Hồ Đắc Di, P.Tây Thạnh, P.Tân Phú, Tp.HC
  Mình cũng mới vào cty xây dựng nên cũng ko biết gì vê khoản này nữa nhất là mẫu tờ khai 07/GTGT ai có mẫu cho mình với. Mình cũng có ctrình ở trên đó vừa rồi mới nghe sếp mình hí hửng khoe là bên chủ đầu tư bị Thuế Bình Dương mời nên đã lên nộp thuế 2% rồi mình ko biết có sao ko nữa. Bên mình đã xuất hóa đơn cho ctrình này 4đợt rồi mà ko nộp thuế 2% ở Bình Dương nữa. Kế toán cũ ra đi cũng ko bàn giao gì cho mình và mình ko thấy có những chứng từ nộp thuế đó nữa. Mình lo quá không biết phải làm sao ? mình mới vào tháng 06/2007.Những năm trước sếp đã thuê Kiểm toán rồi mà ko thấy kiểm toán nói gì về vấn đề này nữa. Giúp mình với huhuhuhuhuhhhuhuhu
   
  #5
 6. bk_tckt

  bk_tckt Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Quan trọng gì vấn đề đấy, miễn sao cứ tính đủ đầu ra đầu vào là được, còn việc nếu tổng đầu ra phải đóng là 10tr, mà đã nộp ở cơ quan thuế địa phương là 2 triệu, thì lấy chứng từ đó về, về cơ quan thuế chủ quản của mình, trình hóa đơn nộp thuế địa phương, thì lên đây chỉ cần đóng 8 tr thui...
   
  #6
 7. vy tuyen

  vy tuyen Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  da nang
  khai thuế khấu trừ

  Cty em vừa quyết toán thuế xong, kết quả trong biên bản gồm:
  - Thuế GTGT nộp thừa: 900.000 đồng
  - Lỗ năm 2006 và 2007: 50.000.000 đồng
  * Theo các anh chị thì số tiền thuế GTGT nộp thừa này đưa vào MS 23 - Tổng số thuế GTGT được khấu trừ kỳ này - của tờ khai thuế hàng tháng được ko? (Vd: Tháng 6: GTGT mua vào là 5tr + 900 ngàn = MS 23)
  * Còn số lỗ sau quyết toán đó sẽ đưa vào tờ khai thuế TNDN tạm tính theo quý như thế nào?
  Các anh chị giúp em cách giải quyết nhanh nhanh vì sắp phải làm báo cáo rồi:wall::wall::wall::wall:
  Thank you very must.
   
  #7
 8. Phupv1982

  Phupv1982 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  157
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  30 tran quoc toan
  Về thuế TNDN:
  42. Cơ sở kinh doanh sau khi quyết toán thuế với cơ quan thuế mà bị lỗ thì được chuyển lỗ và trừ vào thu nhập chịu thuế của những năm sau. Thời gian chuyển lỗ không quá 05 năm
  * nhưng bạn phải đăng ký thời gian chuyển lỗ.
  Nếu đã dăng ký rồi thì bạn ghi ở dong (15)

  Về thuế GTGT:
  5- Trong một kỳ tính thuế, nếu cơ sở kinh doanh có số thuế nộp thừa kỳ trước được trừ vào số thuế phải nộp của kỳ tiếp theo, nếu kỳ trước nộp thiếu thuế thì phải nộp đủ số thuế còn thiếu kỳ trước, không chậm hơn nộp số thuế phải nộp kỳ này.
   
  Last edited: 24 Tháng sáu 2008
  #8

Chia sẻ trang này