Xác định giá vốn để tính thuế chuyển QSD đất đối với TS đã trích khấu hao

Thảo luận trong 'Thuế TNDN' bắt đầu bởi saugio, 26 Tháng mười một 2007.

1,821 lượt xem

 1. saugio

  saugio Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Bình Dương
  Chào các bác,
  Công ty em lúc trước có mua một miếng đất để xây dựng nhà xưởng. Chi phí chuyển quyền sử dụng đất, đền bù, giải tỏa... được tính vào nguyên giá TSCĐ vô hình. Hàng tháng trích khấu hao TSCĐ vô hình tính vào chi phí. Đến nay công ty em bán miếng đất này nên phải kê khai nộp thuế chuyển quyển sử dụng đất.
  Tuy nhiên em không biết xác định giá vốn như thế nào? Giá vốn được tính theo nguyên giá ban đầu hay giá trị còn lại sau khi trừ đi khấu hao? (Theo NĐ 24/2007 thì phần xác định giá vốn theo em hiểu thì chính là giá vốn ban đầu)
  Bác nào gặp trường hợp này rồi xin chỉ em với. Cám ơn các bác.
   
  #1
 2. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Nếu bạn tính chi phí chuyển quyền sử dụng đất (giá vốn) chính là nguyên giá của TSCĐ vô hình thì sẽ bị trùng chi phí hai lần vì tài sản này bạn đã trích khấu hao một phần rồi, giá trị khấu hao đã được tính vào chi phí khi tính thuế TNDN.

  Như vậy, chi phí chuyển quyền sử dụng đất (giá vốn) sẽ là phần giá trị còn lại của TSCĐ vô hình (bằng nguyên giá trừ đi khấu hao).
   
  #2
 3. nguyenbinhnhi

  nguyenbinhnhi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Theo m thì TSCĐ vô hình - giá trị quyền sử dụng đất ko được trích kháu hao cơ ma? Nêu bên bạn đã trích KH và h/t vào Cp đã được CQ thuế chấp nhận thi theo m giá vốn phải trừ phần đã trích HK (giá trị còn lại)
   
  #3
 4. HyperVN

  HyperVN <b>Phu hót rác</b>

  Bài viết:
  1,833
  Đã được thích:
  14
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Bạn đọc kỹ những gì mà người hỏi đề cập nhé: Chi phí chuyển quyền sử dụng đất, đền bù, giải toả mặt bằng là những chi phí đã vốn hoá nhưng không nằm trong giá trị quyền sử dụng đất. Như vậy sẽ là tài sản cố định vô hình và tính trích khấu hao.
   
  #4

Chia sẻ trang này