Kế toán cửa hàng ăn uống

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi huyen_thu, 6 Tháng mười hai 2007.

2,615 lượt xem

  1. huyen_thu

    huyen_thu Thành viên hoạt động

    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    Ha Noi
    Cho em hỏi 1 số kinh nghiệm làm kế toán nhà hàng
    Em thấy mọi người bảo nó lắt nhất, nhưng e chưa hinh dung nó thế nào, khác gi với kế toán thương mại ko? Sổ sách, hoá đơn và cách tính giá cho các món ăn ra sao?
    Các anh chị giúp em với!
     
    #1
  2. gapro

    gapro Thành viên hoạt động

    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    1
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Theo mình nghĩ nó lắt nhắt ở chỗ phải xuất rất nhiều hóa đơn trong một ngày, phải hok nhỉ????
     
    #2
  3. khoqua75

    khoqua75 Thành viên sơ cấp

    Bài viết:
    487
    Đã được thích:
    1
    - Kế toán nhà hàng thì có rất nhiều hóa đơn bán ra
    - Khác với kế toán thương mai ( bản chất là mua - bán)
    - Sổ sách hóa đơn như nhau
    - Bạn nên mua nguyên liệu nâu ăn ở Siêu thị ( vì có HD)
    Thân
     
    #3
  4. Thien Thanh_

    Thien Thanh_ Trần Lạc Nhi

    Bài viết:
    459
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    Miền Trung
    Thường thì các nhà hàng fải tính thuế GTGT trực tiếp. Bởi vì đầu vào rất lắt nhắt, và thường hay mua ngvliệu ở chợ... Việc tính giá thành các mons ăn cũng rất khó khăn, nguyên liệu bao nhiu, bao tiêu, ớt, nước mắm cho mỗi món...
     
    #4

Chia sẻ trang này