Cho em hỏi 1 số kinh nghiệm làm kế toán nhà hàng Em thấy mọi người bảo nó lắt nhất, nhưng e chưa hinh dung nó thế nào, khác gi với kế toán thương mại ko? Sổ sách, hoá đơn và cách tính giá cho các món ăn ra sao? Các anh chị giúp em với!
- Kế toán nhà hàng thì có rất nhiều hóa đơn bán ra - Khác với kế toán thương mai ( bản chất là mua - bán) - Sổ sách hóa đơn như nhau - Bạn nên mua nguyên liệu nâu ăn ở Siêu thị ( vì có HD) Thân
- Kế toán nhà hàng thì có rất nhiều hóa đơn bán ra - Khác với kế toán thương mai ( bản chất là mua - bán) - Sổ sách hóa đơn như nhau - Bạn nên mua nguyên liệu nâu ăn ở Siêu thị ( vì có HD) Thân
Thường thì các nhà hàng fải tính thuế GTGT trực tiếp. Bởi vì đầu vào rất lắt nhắt, và thường hay mua ngvliệu ở chợ... Việc tính giá thành các mons ăn cũng rất khó khăn, nguyên liệu bao nhiu, bao tiêu, ớt, nước mắm cho mỗi món...