lương trả cho NV nhưng chưa đóng BHXH có được tính là CP hợp lý để tính Thuế TNDN khô

Thảo luận trong 'Bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp' bắt đầu bởi ninhhapec, 18 Tháng mười hai 2007.

2,464 lượt xem

 1. ninhhapec

  ninhhapec Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  09 Nguyễn Trãi, NQ, HP
  Các bác ơi cho em hỏi là cty em có 8 NV nhưng GĐ chưa đóng BHXH cho ai cả.Lương hàng tháng GĐ trả cho mỗi NV là 2tr thế là xong vậy cái lương đó có bị CQ thuế loại ra không?Em vẫn làm HĐ lao động và phần BHXH thì em ghi NV tự mua như vậy có sao không hả
  :mrstraetz
   
  #1
 2. NTAC

  NTAC Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  1,212
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  In the blue Air
  Cũng có thể chấp nhận được, nhưng trong HDLĐ hai bên phải thỏa thuận BHXH do người lao động tự đóng, TL trả cho ng LĐ đã bao gồm BHXH theo chế độ rồi.
   
  #2
 3. NguyenThiMyLien

  NguyenThiMyLien Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  VungTau
  anh ơi có công văn nào nói về việc tiền lương do người lao động tự đóng do 2 bên thỏa thuận không ạh ? nếu có anh post lên cho mọi người xem với.
   
  #3
 4. ATM919

  ATM919 ♥♥♥ ATC ♥♥♥

  Bài viết:
  2,486
  Đã được thích:
  53
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội, Việt Nam
  Cái này đúng khi 8 nv đó ký hợp đồng theo vụ việc với cty bạn, và nếu ký hợp đồng theo vụ việc thì khoản chi trả 2tr cho mỗi nhân viên kia bạn phải nộp thuế TNCN cho họ là 10% theo Thông tư 81 /2004/TT-BTC thuế TNCN. nếu 8 nv đó là nhân viên chính thức của cty bạn ký HĐLĐ với công ty bạn bình thường thì bạn phải có trách nhiệm đóng BHXH cho họ và nếu không đóng thì cty bạn sẽ bị truy thu tiền BHXH theo luật BHXH hiện hành.
   
  #4
 5. shmily

  shmily Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Việt nam
  Hình như việc truy thu này bên BHXH sẽ làm chứ bên thuế ko qtâm đâu, lương của bạn vẫn được thuế chấp nhận là chi phí, sẽ bị truy thu nếu cơ quan BHXH kiểm tra, nếu ko ktra thì coi như thoát đến lúc bị ktra. Cả nhà có ý kiến gì ko ạ?
   
  #5
 6. ATM919

  ATM919 ♥♥♥ ATC ♥♥♥

  Bài viết:
  2,486
  Đã được thích:
  53
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội, Việt Nam
  Thì tớ đang nói bạn sẽ bị truy thu tiền bảo hiểm theo luật BHXH hiện hành mà, bạn đọc kỹ bài tớ trả lời nhé, ban phải làm theo luật chứ không phải làm theo kiểu hên xui như thế được.
   
  #6
 7. ^Tien^

  ^Tien^ Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  cả nhà ơi cho em hỏi với. cty em thành lập vào tháng 7/2006, tất cả những nhân viên từ thời điểm đó 09 chưa ai tham gia BHXH cả. nhưng bây giờ là những nhân viên mới được 04 người. Gđ em nói chỉ đóng BHXH cho 04 người mới này thôi(những người cũ nghỉ hết rồi). em cũng làm bảng lương và những biểu mẫu kê khai với cơ quan BHXH, nhưng họ nói là em phải làm Công Văn báo cáo trình bày về những nhân viên cũ trước đây ko tham gia BHXH. Vậy cả nhà có ai có công văn này ko gửi cho em với, em đang cần gấp lắm. cảm ơn cả nhà nhiều.
   
  #7
 8. ^Tien^

  ^Tien^ Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  cả nhà mình ko có ai có công văn này hả, nếu ai có gửi cho em với :duchanh@e-comhcm.com.vn
   
  #8
 9. nhung2104

  nhung2104 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
  Vé máy bay

  Nhờ các bạn trả lời giúp, mình chỉ có phiếu thu tiền cước vận chuyển thôi (Sale Receipt) của vé máy bay nhưng không có vé máy bay thì có được khấu trừ thuế GTGT không? Mong các bạn giúp
  Mặt khác, mình muốn post một số mẫu biểu lên diễn đàn để các bạn cùng chia sẻ thì làm thế nào, mong các bạn hướng dẫn:mrstraetz
   
  #9
 10. sang_83

  sang_83 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Quảng Nam
  Công văn này tự công ty Tien ạ, bởi mỗi công ty có lý do khác nhau. Bên mình thì nói chậm nộp do nhân sự không ổn định,hiii. Bạn đánh 1 văn bản thôi, bạn đừng lo lắng nhé.
   
  #10
 11. duonghoainam

  duonghoainam Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  tphcm
  ca nhà ơi...mình hỏi 1 tí,,khoản BHXH truy thu những năm cũ sẽ đc hạch toán thế nào trong năm nay,vì sổ sách năm cũ mình kg trích BHXH mà chỉ chi lương thôi.vi dụ năm 2006 cty mình kg tham gia BHXH mà chỉ trả lương,năm 2007 bắt đầu tham gia BHXH và bị truy thu thêm 5trieu BHXH của 2006,sổ sách 2006 thì đã xong rồi,số tiền 5tr đó hach toán vao sổ 2007 như thế nào
  cám ơn cả nhà
   
  #11

Chia sẻ trang này